Đại hội Công đoàn bộ phận Văn phòng, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ ba - 29/11/2022 06:07 280 0
Đại hội Công đoàn bộ phận là dịp để tổ chức cho đoàn viên tham gia thảo luận, đánh giá tình hình hoạt động của Công đoàn; kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn, Nghị quyết Đại hội Công đoàn cấp trên trong thời gian qua và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ hoạt động cho thời gian tới.
Ảnh: Truyền thông Công ty
Ảnh: Truyền thông Công ty
      Thông qua đó, tìm ra giải pháp khắc phục hạn chế, tiếp thu những kinh nghiệm, phương thức, cách thức tổ chức và hoạt động hiệu quả, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của cán bộ, đoàn viên nhằm đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh. Lựa chọn, bầu vào Ban chấp hành Công đoàn những đoàn viên có tâm huyết, nhiệt tình, thực sự đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của đoàn viên và người lao động; có khả năng tổ chức thực hiện tốt các chức năng của Công đoàn cơ sở, đặc biệt là chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức và lao động.

      Để thực hiện những nội dung trên và căn cứ theo kế hoạch số: 248/KH-CĐTTN ngày 12/9/2022 của Ban Thường vụ Công đoàn Công ty, về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cấp bộ phận tiến tới Đại hội Công đoàn Công ty Than Thống Nhất khóa XXXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ngày 25/11/2022, tại phòng họp tầng 8 - văn phòng Công ty, Công đoàn bộ phận Văn phòng đã tổ chức Đại hội Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2023 - 2028.

      Tham dự Đại hội có đồng chí Ninh Hữu Hùng - Bí thư chi bộ, Chánh Văn phòng cùng các đồng chí là đoàn viên Công đoàn Văn phòng.
 
vp2

      Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Lê Bá Dần - Chủ tịch Công đoàn bộ phận đã trình bày bản báo cáo tổng kết kết quả thực hiện phong trào CNVC và hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028, báo cáo kiểm điểm BCH nhiệm kỳ 2017 - 2022.

      Trong nhiệm kỳ vừa qua, tập thể CBCNV Văn phòng đã cùng nhau hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động SXKD của Công ty nói chung và Văn phòng nói riêng. Báo cáo đã làm nổi bật lên những thành tích của Công đoàn Văn phòng qua một nhiệm kỳ hoạt động, nhất là trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Để có được thành quả như ngày hôm nay, phần lớn là ở sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn Công ty; sự lãnh chỉ đạo của cấp uỷ chi bộ, chuyên môn cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức đoàn thể Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh trong đơn vị.

      Báo cáo cũng chỉ ra những hạn chế tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra những mục tiêu, biện pháp thực hiện phù hợp với tình hình thực tế trong nhiệm kỳ mới, nhằm phát huy những điểm mạnh đã đạt được, khắc phục triệt để những hạn chế thiếu sót để BCH Công đoàn bộ phận cùng người lao động phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Công đoàn Công ty và đơn vị giao cho.
 
vp3

      Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Ninh Hữu Hùng - Bí thư chi bộ, Chánh Văn phòng đã yêu cầu Công đoàn Văn phòng cần làm tốt công tác truyền thông, tuyên truyền cho CBCNV nắm vững được các nội quy, quy định thiết yếu của Công ty. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn sao cho phù hợp với tình hình hiện tại. Đặc biệt là tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức Công đoàn trong sạch vững mạnh, giới thiệu nhiều hơn nữa đoàn viên ưu tú cho chi bộ xem xét đề nghị Đảng bộ Công ty kết nạp Đảng.
 
vp5
 
vp4
 
vp6
 
vp7

      Đại hội đã tiến hành bầu cử, bầu Ban chấp hành Công đoàn bộ phận Văn phòng, bầu ra Chủ tịch và Phó Chủ tịch nhiệm kỳ 2023 - 2028, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Công ty khóa 33, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 03 đồng chí.

      Nhân dịp này, Công đoàn Văn phòng đã tuyên dương, khen thưởng cá nhân có nhiều thành tích trong nhiệm kỳ vừa qua.
 
vp8
 
vp9

      Trải qua hơn 02 giờ làm việc trên tinh thần tập trung, dân chủ, khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đã xây dựng Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028, cùng với sự biểu quyết nhất trí 100% CBCNV. Đây thực sự là ngày hội của người lao động, góp phần xây dựng Công đoàn bộ phận trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là tổ chức tin cậy của giai cấp công nhân./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây