Đảng uỷ Công ty Than Thống Nhất - TKV được Đảng uỷ Than Quảng Ninh tuyên dương, khen thưởng

Thứ bảy - 26/11/2022 06:10 385 0
Chiều ngày 18/11, tại Khách sạn Heritege Hạ Long, Đảng ủy Than Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022 các nội dung về: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác giáo dục lý luận chính trị; phong trào thi đua “Dân vận khéo”; xây dựng hình ảnh “Người Thợ Mỏ - Người Chiến sĩ” và hoạt động Ban chỉ đạo, tổ giúp việc Ban Chỉ đạo 35 TQN.
Đồng chí Vũ Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Than Thống Nhất (thứ 4 từ trái sang) nhận Giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo, dân vận năm 2022.
Đồng chí Vũ Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Than Thống Nhất (thứ 4 từ trái sang) nhận Giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo, dân vận năm 2022.
      Dự hội nghị có các đại biểu lãnh đạo Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy TKV; Đại biểu lãnh đạo Công đoàn TKV; Đại biểu lãnh đạo Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh và Trường Đào tạo Cán bộ Nguyễn Văn Cừ; các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, Ban chấp hành, các Ban Xây dựng Đảng - Đảng ủy TQN; các Chi, Đảng bộ trực thuộc…

      Năm 2022, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 song Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy Than Quảng Ninh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sự đoàn kết, phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm.

      Triển khai thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác giáo dục lý luận chính trị trong năm 2022, Đảng bộ Than Quảng Ninh đã thực hiện kịp thời, đồng bộ. Công tác tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, sinh hoạt chuyên đề được thực hiện đa dạng về hình thức gắn với đặc điểm của từng đơn vị. Năm 2022, Đảng bộ đã tổ chức 13 lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng cho trên 1.063 quần chúng ưu tú; 10 lớp bồi dưỡng đảng viên mới cho trên 900 học viên; 7 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho hơn 600 bí thư, phó bí thư chi bộ. Trong năm, Đảng bộ Than Quảng Ninh đã lựa chọn 50 mô hình dân vận khéo tiêu biểu triển khai đến 40 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc. Từ 50 mô hình ban đầu, đến nay, các đơn vị đã nhân rộng thành 340 lượt mô hình thi đua dân vận khéo. Riêng các mô hình thực hiện quy chế dân chủ cơ sở đã được các đơn vị triển khai nhân rộng được 190 mô hình.

      Tính từ đầu năm 2022 đến nay, các đơn vị trong Đảng bộ Than Quảng Ninh đã công nhận, biểu dương, khen thưởng 3.648 lượt hình ảnh “Người Thợ Mỏ - Người Chiến sĩ” (gồm cấp Công ty và cấp phân xưởng, công trường) tăng 15,9% so với năm 2021. Riêng năm 2022, Đảng ủy Than Quảng Ninh đã lựa chọn tuyên dương 30 gương “Người Thợ Mỏ - Người Chiến sĩ”. Bên cạnh đó trong năm qua, hoạt động của Ban chỉ đạo 35 đã có những cách làm sáng tạo, điển hình như hiệu quả từ trang “Người Thợ” với nhiều bài viết phong phú về thể loại, đa dạng về nội dung. Qua đó tạo ra đội ngũ những cộng tác viên tuyên truyền chất lượng cao.

      Triển khai nhiệm vụ chính trị năm 2023, Đảng bộ Than Quảng Ninh sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng, công tác phê bình và tự phê bình; coi trọng công tác kiểm tra, giám sát từ cấp chi bộ, cơ sở đến Đảng bộ TQN. Đồng thời đẩy mạnh xây dựng, lan tỏa các điển hình tiên tiến trong “Học và làm theo Bác” ở các lĩnh vực hoạt động của Đảng bộ gắn với các mô hình dân vận khéo và xây dựng hình ảnh “Người Thợ Mỏ - Người Chiến sĩ”.

      Với những thành tích đạt được trong năm 2022, nhân dịp này, Đảng uỷ Công ty Than Thống Nhất - TKV vinh dự được Đảng uỷ Than Quảng Ninh tặng Giấy khen kèm theo tiền thưởng vì đã có thành tích trong việc xây dựng hình ảnh “Người Thợ Mỏ - Người Chiến sỹ” năm 2022 và trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới năm 2022./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây