Đại hội Chi đoàn KT2 thành công tốt đẹp

Thứ tư - 15/05/2019 11:54 277 0
Chiều ngày 12/5/2019, tại Hội trường Văn phòng khu B Công ty, Chi đoàn KT2 đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn KT2 nhiệm kỳ 2019÷2021. Đại hội nhằm tổng kết hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2016÷2019 và thảo luận đưa ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019÷2021. Tới dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Quyết Thắng - Bí thư Chi bộ, Quản đốc Phân xưởng; đồng chí Đỗ Văn Hiểu - Chủ tịch Công đoàn bộ phận, các đồng chí ca lò trưởng trong Tổ chuyên môn và 61 đồng chí là ĐVTN Chi đoàn KT2.
Ảnh: Phạm Hội
Ảnh: Phạm Hội
      Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2016÷2019 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019÷2021 do đồng chí Bí thư Chi đoàn Mai Văn Quyền trình bày.
 
img 0012


      Theo báo cáo của BCH Chi đoàn KT2, bên cạnh các mặt đã làm được về sản xuất kinh doanh tại phân xưởng, thì về mặt công tác đoàn thể: Các đoàn viên đều có tư tưởng chính trị vững vàng, lối sống lành mạnh, tổ chức kỷ luật tốt, xung kích trong công việc, tham gia nhiệt tình các phong trào Đoàn Hội; Hăng hái tham gia hưởng ứng các các công trình việc khó và phong trào hoạt động của ĐTN công ty phát động; Chi đoàn đã giới thiệu với chi bộ kết nạp Đảng cho 03 đồng chí, chuyển Đảng chính thức cho 02 đồng chí. Giới thiệu sang chi bộ học cảm tình Đảng 07 đồng chí. Chi đoàn tích cực tham gia các phong trào thi đua do Đoàn cấp trên khởi xướng. 100% đoàn viên thanh niên hưởng ứng phong trào “1000 đồng  thắp sáng ước mơ”, hưởng ứng nhiệt tình phong trào “Áo ấm mùa đông” do ĐTN Công ty phát động. Có 02 đoàn viên được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Bộ Công Thương, cấp Tập đoàn TKV. Chi đoàn tổ chức cho ĐVTN tham gia các giải bóng đá nam thường niên, giải cầu lông, kéo co do Công ty tổ chức. Kết hợp với chuyên môn tổ chức giao lưu bóng đá với các đơn vị bạn. Năm 2017, tham gia hội diễn văn nghệ quần chúng đạt giải Nhì toàn đoàn. Năm 2018, tham gia đạt giải Nhất bida do ĐTN Công ty tổ chức. Tham gia các bộ môn cờ vua, cờ tướng thi cấp Tập đoàn. Ngoài ra còn tham gia các hoạt động khác do ĐTN công ty tổ chức. Chi đoàn đạt đơn vị vững mạnh xuất sắc năm 2016, 2017, 2018.

      Báo cáo đã cụ thể từng phương hướng trong nhiệm kỳ 2019÷2021. Trong đó chi tiết, cụ thể hóa từng giải pháp nhằm đặt mục tiêu và định hướng cho Chi đoàn thực hiện trong nhiệm kỳ tới như công tác tuyên truyền, công tác xây dựng Đoàn, công tác xây dựng Đảng, thực hiện thi đua tình nguyện, công tác từ thiện nhân đạo, VHVN-TDTT...

      Đại hội cũng sôi nổi thảo luận một số nội dung trọng tâm đóng góp nhằm hoàn thiện hơn cho phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới như: Công tác phát triển văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, công tác KTCB, AT - BHLĐ, công tác quản lý sử dụng và tiết kiệm vật tư, công tác cơ điện sửa chữa, củng cố thiết bị phục vụ sản xuất... do các đoàn viên đến từ các tổ sản xuất tham luận. Đồng chí Đinh Văn Kiên đến từ tổ sản xuất khai thác. Đồng chí Nguyễn Văn Lương đến từ tổ cơ điện và các đồng chí khác... Từ đó thống nhất và biểu quyết cho các chỉ tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ tới.

      Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quyết Thắng – Bí thư Chi bộ, Quản đốc phân xưởng đã nhiệt liệt chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn các đoàn viên trong chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục có những cống hiến, đóng góp vào sự ổn định và phát triển của phân xưởng cũng như Công ty.
 
img 0021


      Sau hơn hai giờ làm việc hết sức nghiêm túc và dân chủ, Đại hội đã bầu ra được Ban Chấp hành mới của Chi đoàn gồm 05 đồng chí: Đ/c Đinh Văn Doanh; Đ/c Nguyễn Văn Nam; Đ/c Nguyễn Văn Huy; Đ/c Đinh Văn Lương và Đ/c Nguyễn Kim Thoa.
 
img 0025


      Tại Đại hội đã diễn ra Lễ Trưởng thành Đoàn cho 03 đồng chí. Đại hội ghi nhận và trao tặng quà cho 04 đồng chí đoàn viên xuất sắc trong chi đoàn.
 
img 0029
 
img 0031

      Tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ 2019÷2021, Chi đoàn KT2 sẽ không ngừng phấn đấu hơn nữa, tổ chức tốt các hoạt động phong trào của Đoàn nhằm tạo ra môi trường cho ĐVTN trong Chi đoàn tham gia và từng bước trưởng thành về mọi mặt. Từ đó phát huy tính xung kích "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", nêu cao truyền thống "Kỷ luật và Đồng tâm" của người thợ mỏ, xứng đáng là "cánh tay phải của Đảng". ĐVTN Chi đoàn KT2 sẽ góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi kế hoạch Công ty giao phân xưởng và đóng góp không nhỏ vào sự ổn định, phát triển bền vững của Công ty Than Thống Nhất - TKV./.
 
img 0040

Thanh Huyền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây