Đại hội chi đoàn Khai thác 12 – Nhìn lại một nhiệm kỳ vượt khó

Thứ tư - 15/05/2019 10:52 526 0
Thực hiện Kế hoạch số: 2784/KHLT-VTNC ngày 09 tháng 4 năm 2019 “V/v Tổ chức Đại hội các chi đoàn nhiệm kỳ 2019÷2021”. Ngày 12/5/2019, tại Văn phòng Công ty, Chi đoàn KT12 tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019÷2021. Đại hội là dịp đánh giá và nhìn lại sự phấn đấu và trưởng thành của thế hệ trẻ trong nhiệm kỳ 2016÷2019. Bên cạnh tổng kết những thuận lợi, cũng là nhìn lại những khó khăn trong nhiệm kỳ trước để rút kinh nghiệm và xây dựng phương hướng hoạt động cụ thể cho nhiệm kỳ tới.
Đồng chí Trần Văn Đam - Bí thư Chi đoàn KT12 trình bày báo cáo trước Đại hội
Đồng chí Trần Văn Đam - Bí thư Chi đoàn KT12 trình bày báo cáo trước Đại hội
      Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Đại - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty; đồng chí Trần Đăng Đoái – Bí thư Chi bộ, Quản đốc Phân xưởng; đồng chí Hà Tuấn Hàm – Chủ tịch Công đoàn bộ phận và 59 đồng chí đoàn viên thanh niên.

      Thay mặt BCH Chi đoàn KT12, đồng chí Trần Văn Đam - Phó Bí thư Chi đoàn đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2016÷2019 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019÷2021.

      Theo báo cáo của BCH Chi đoàn KT12, năm 2018 vừa qua, bên cạnh những thuận lợi, phân xưởng còn gặp rất nhiều khó khăn về sản xuất như: phải chuyển diện 03 lần, sản lượng Công ty giao 165.000 tấn, KH điều chỉnh là 99.000 tấn, 274 mét lò đào, 230 mét chống xén. Trong khi đó điều kiện sản xuất gặp nhiều khó khăn: điều kiện địa chất không ổn định, công nghệ khai thác giá TLDĐ liên kết xích  ZH1800/16/24ZL đã cũ, có lò chợ hết vỉa lò chợ cắt đá 100%, có lò chợ đang thi công gặp nhiều nước, phân xưởng phải tổ chức chống xén nhiều... Hiện tại phân xưởng đang khai thác bằng công nghệ giá TLDĐ liên kết xích  ZH1600/16/24ZL do thay đổi công nghệ nên một số công nhân mới trình độ tay nghề còn hạn chế, lò chợ có nước nên ảnh hưởng một phần đến năng suất và KTCB... Những khó khăn đó đã ảnh hưởng không ít tới các ĐVTN trong Chi đoàn KT12.
kt12 thamluan1
Các đ/c ĐVTN phát biểu tại Đại hội
kt12 thamluan2

      Với 59 đoàn viên chiếm 40% lao động phân xưởng, là lực lượng lao động trẻ, lớp thế hệ kế tiếp. Xác định được vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ, BCH chi đoàn đã xây dựng chương trình hoạt động với chủ đề "Tuổi trẻ Chi đoàn Phân xưởng KT12 tự hào tiến bước dưới cờ Đảng". Từ đó đóng góp không nhỏ vào sự thành công trong điều hành sản xuất cũng như sự phát triển chung của Phân xưởng KT12 và toàn Công ty. Với bản lĩnh của người thợ mỏ, phát huy tính xung kích "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", được sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Công ty, ĐTN Công ty và các Phòng Ban cùng các đơn vị bạn, ĐVTN Chi đoàn KT12 đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ năm 2018, tạo đà cho năm 2019,  góp phần thực hiện kết quả sản xuất kinh doanh năm 2018 như sau:
bkt12
      Chi đoàn dưới sự lãnh đạo của tổ chức Đảng, chuyên môn và Công đoàn đã đóng góp tích cực vào hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, sản xuất an toàn, KTCB và hoàn thành sản lượng của phân xưởng nói riêng và Công ty nói chung. Trong nhiệm kỳ 2016÷2019, Chi đoàn đã mạnh dạn đảm nhận các công trình việc khó, phối hợp với chuyên môn đã đưa ra nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng thành công trong thực tiễn, góp phần cùng chuyên môn giải quyết khó khăn trong sản xuất. Các đoàn viên đều có tư tưởng chính trị vững vàng, lối sống lành mạnh, tổ chức kỷ luật tốt, xung kích trong công việc, tham gia nhiệt tình các phong trào Đoàn, Hội. Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn hăng hái tham gia hưởng ứng các phong trào hoạt động của ĐTN Công ty phát động. Chi đoàn đã giới thiệu với chi bộ kết nạp Đảng cho 04 đồng chí, chuyển Đảng chính thức cho 03 đồng chí. Chi đoàn tích cực tham gia các phong trào thi đua do Đoàn cấp trên khởi xướng. 100% đoàn viên thanh niên hưởng ứng phong trào “1000 đồng  thắp sáng ước mơ”, hưởng ứng nhiệt tình phong trào “Áo ấm mùa đông” do ĐTN công ty phát động bằng tiền mặt và vật phẩm cho bà con vùng cao.

      Chi đoàn tổ chức cho ĐVTN tham gia các giải bóng đá nam thường niên năm 2019 và đạt giải nhì Đội liên quân MB+41B, tham gia các giải cầu lông, bóng bàn, kéo co do Công ty tổ chức, kết hợp với chuyên môn tổ chức giao lưu bóng đá với các đơn vị bạn, tham gia hội diễn văn nghệ quần chúng. Tổ chức giao lưu bóng đá với các phân xưởng ngoài giờ sản xuất. Ngoài ra còn tham gia các hoạt động khác do ĐTN công ty tổ chức.

      Nhiệm kỳ qua, Chi đoàn KT12 vinh dự được Đoàn Than Quảng Ninh trao tặng bằng khen giai đoạn năm 2016; Chi đoàn đạt đơn vị vững mạnh xuất sắc năm 2017, 2018.  Chi đoàn vinh dự có đồng chí Nguyễn Văn Nam được BCH Đoàn Than Quảng Ninh trao tặng: Bằng khen là thanh niên, công nhân tiêu biểu năm 2018, được công nhận là Tài năng trẻ năm 2018, tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2018...
kt12 pb1
Đồng chí Trần Văn Đại - Phó Bí thư ĐTN Công ty phát biểu tại Đại hội
kt12 pb2
Đồng chí Trần Đăng Đoái - Bí thư Chi bộ, Quản đốc Phân xưởng phát biểu tại Đại hội
      Đại hội được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Đại - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty. Tiếp thu sâu sắc ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Đăng Đoái - Bí thư chi bộ, Quản đốc Phân xưởng đối với tuổi trẻ Chi đoàn KT12.
kt12 bch
BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019÷2021 ra mắt Đại hội
      Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí đoàn viên tiêu biểu, có năng lực, nhiệt huyết vào BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019÷2021.
kt12 truongthanh
Đồng chí Bí thư Chi đoàn trao chứng nhận trưởng thành đoàn cho các đoàn viên
kt12 khenthuong
Đồng chí Trần Đăng Đoái - Bí thư Chi bộ, Quản đốc Phân xưởng tặng quà cho Đoàn viên xuất sắc
     Cũng tại Đại hội đã làm Lễ Trưởng thành Đoàn cho 05 đoàn viên và tuyên dương 04 đồng chí Đoàn viên xuất sắc là những đoàn viên ưu tú, hăng hái, nhiệt tình trong công tác chuyên môn và hoạt động phong trào của chi đoàn.
kt12 th1
Đồng chí Trần Văn Đại - Phó Bí thư ĐTN Công ty tặng hoa chúc mừng Đại hội
kt12 th2
Đồng chí Trần Đăng Đoái - Bí thư Chi bộ, Quản đốc Phân xưởng tặng hoa chúc mừng Đại hội
kt12 th3
Đồng chí Hà Tuấn Hàm - Chủ tịch Công đoàn bộ phận tặng hoa chúc mừng Đại hội
      Với tinh thần "Thi đua học tập, rèn luyện, sáng tạo, xung kích tình nguyện vì sự phát triển của Công ty, vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ" tin tưởng rằng ĐVTN Chi đoàn KT12 nguyện tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống vẻ vang của Tập đoàn TKV, phát huy truyền thống "Kỷ luật - Đồng tâm" của người thợ mỏ, nắm bắt thời cơ và vận hội, quyết tâm khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, đoàn kết một lòng, gia sức thi đua trong lao động sản xuất góp phần cùng phân xưởng hoàn thành kế hoạch Công ty giao năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Thanh Huyền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây