Ban Tuyên giáo Đảng ủy TQN xây dựng chương trình công tác truyền thông năm 2019

Thứ sáu - 29/03/2019 17:32 184 0
Nhằm đạt kết quả thiết thực, nghiêm túc triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, ngày 26/3/2019, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh đã có công văn chi tiết hướng dẫn các đơn vị cơ sở trực thuộc triển khai Chương trình công tác truyền thông năm 2019.
Ban Tuyên giáo Đảng ủy TQN xây dựng chương trình công tác truyền thông năm 2019
       Nhằm giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy và lan tỏa truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của đội ngũ công nhân vùng mỏ; với phương châm “Khó khăn nào cũng vượt qua - nhiệm vụ nào cũng hoàn thành”; bồi dưỡng và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng; nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên, CNVC và người lao động trong Tập đoàn, đặc biệt là xây dựng các tấm gương điển hình tiên tiến hình ảnh Người Thợ Mỏ - Người chiến sỹ Tập đoàn TKV. Ban Tuyên giáo Đảng ủy TQN đã xây dựng chương trình công tác truyền thông năm 2019, cụ thể như sau:
  1. Tập trung tuyên truyền tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu trong SXKD và công tác xây dựng Đảng năm 2018; tuyên truyền Chủ đề công tác năm “thực hiện thành công từ sản xuất than sang vừa sản xuất, vừa kinh doanh than; phương châm hành động “ An toàn - Đổi mới - Phát triển”, những thuận lợi, khó khăn, mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu SXKD của Tập đoàn, các giải pháp thực hiện trong năm 2019.
  2. Phát động thi đua lao động sản xuất tới tất cả các công trường, phân xưởng, phòng ban với việc làm thiết thực, cụ thể qua đó lựa chọn các cá nhân tiêu biểu để xây dựng hình ảnh “Người Thợ Mỏ - Người chiến sỹ” trong hoàn thành các công trình, phần việc khó, với phẩm chất họ luôn yêu thương đồng nghiệp, yêu nghề, trung thành với đơn vị, ý thức gương mẫu trong thực hiện các quy định và thực hiện đúng quy trình, quy phạm an toàn VSLĐ, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của cán bộ, CNVC và người lao động; về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện chương trình tái cơ cấu Tập đoàn; nghiên cứu, áp dụng khoa học kỹ thuật sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm chủ, vận hành tốt các thiết bị công nghệ mới an toàn, tăng năng suất; về áp dụng cơ giới hóa, tự động hóa và tin học hóa; công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ SXKD; về giữ chân người thợ lò, quản lý công tác tuyển dụng, sử dụng và tái cơ cấu lực lượng lao động; về triển khai thực hiện dân chủ ở cơ sở và nơi làm việc của các đơn vị trong Tập đoàn.
  3. Tăng cường tuyên truyền nội dung thực hiện lời Bác căn dặn: “Ngành sản xuất than cũng như quân đội đánh giặc. Toàn thể công nhân và cán bộ phải có nhiệt tình cách mạng và tinh thần yêu nước rất cao, ý chí quyết chiến, quyết thắng rất vững, phải đoàn kết nhất trí, phải có đầy đủ ý thức làm chủ nước nhà, làm chủ xí nghiệp, vượt mọi khó khăn, nhằm một mục đích chung là sản xuất thật nhiều than cho Tổ quốc... Bác mong tất cả công nhân và cán bộ cố gắng nhiều hơn nữa, đẩy mạnh ngành than trở thành một ngành gương mẫu cho các ngành kinh tế khác và tỉnh Quảng Ninh trở thành một tỉnh giàu đẹp...”
  4. Tuyên truyền, giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; tôn vinh, tri ân những cống hiến, đóng góp của cán bộ, CNVC và người lao động, cán bộ lão thành cách mạng, Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang, người có công với Đảng, với cách mạng, Cán bộ công nhân đã được Nhà nước tặng “Huân chương dũng cảm” vì sự phát triển của Tập đoàn nói chung và những cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua: Phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, thi đua lao động giành năng suất, chất lượng cao, quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD năm 2019; Tuyên truyền về hoạt động chăm lo đời sống, việc làm; cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt cho Người lao động của TKV. Vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong việc góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn.
  5. Tuyên truyền về những thành tựu nổi bật của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh Quảng Ninh, xây dựng và phát triển trên các lĩnh vực: Xây dựng đảng và hệ thống chính trị, cải cách thủ tục hành chính, phát triển kết cấu hạ tầng, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng; nhất là sau hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới và nửa sau nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV với 3 đột phá chiến lược “Kết cấu hạ tầng, cải cách hành chính, đào tạo nguồn nhân lực”, chủ đề năm 2019 của tỉnh: “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”. Tuyên truyền về tiềm năng, lợi thế và triển vọng của tỉnh Quảng Ninh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, du lịch...
  6. Đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động triển khai nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng của đơn vị, của Tập đoàn và kết quả thực hiện có hiệu quả chủ đề học Bác năm 2019 và các năm tiếp theo; phát hiện và nhân rộng mô hình, kinh nghiệm trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; biểu dương những tổ chức đảng và đảng viên tiêu biểu trong các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ.
  7. Đấu tranh, phê phán tư tưởng bè phái, cục bộ, lợi ích nhóm, gây mất đoàn kết nội bộ, thái độ thờ ơ, thiếu trách nhiệm, thiếu ý thức xây dựng; các tệ nạn xã hội và các quan điểm sai trái của các phần tử cơ hội chính trị, các thế lực thù địch; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh và sự ổn định, phát triển Tập đoàn TKV./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây