Than Thống Nhất: chấn chỉnh công tác quản lý lao động

Chủ nhật - 18/06/2023 06:20 870 0
Trong thời gian gần đây, tình trạng người lao động có các hành vi trái pháp luật ngoài ranh giới và thời gian mà Công ty quản lý như tàng trữ, buôn bán, vận chuyển, sử dụng ma túy và các chất gây nghiện.... đánh nhau, trộm cắp...
Than Thống Nhất: chấn chỉnh công tác quản lý lao động
      Để kịp thời khắc phục tình trạng nêu trên và thực hiện nghiêm chỉnh các Văn bản chỉ đạo của cơ quan Nhà nước, của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã ban hành về việc quản lý lao động, Giám đốc Công ty Than Thống Nhất yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện các nội dung sau:

      Thứ nhất, đối với Thủ trưởng các đơn vị

      Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, cảnh báo tới người lao động tại đơn vị mình quản lý để chủ động phòng tránh các hành vi vi phạm pháp luật hoặc tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật.

      Quan tâm đến công tác chăm lo đời sống, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng đặc biệt là đội ngũ học sinh thực tập sản xuất, công nhân tuyển mới có tuổi đời còn trẻ, tư tưởng lập trường chưa vững vàng, lao động xa gia đình... dễ bị lôi kéo vào các hành vi vi phạm pháp luật.

      Chủ động liên hệ, tìm hiểu đối với những công nhân nghi vô lý do, vận động người lao động quay trở lại làm việc. Lập biên bản đề nghị xử lý bằng hình thức chấm dứt HĐLĐ đối với những công nhân nghi vô lý do từ 05 ngày liên tục trở lên (không còn nguyện vọng làm việc tại Công ty), làm văn bản báo cáo kịp thời những trường hợp công nhân nghỉ không rõ lý do, không liên hệ được qua điện thoại về Phòng TCLĐ (Bộ phận quản lý lao động - Tầng 7, nhằm nâng cao công tác quản lý lao động tại đơn vị.

      Thứ hai, đối với người lao động

      Nâng cao ý thức trách nhiệm trong cuộc sống cũng như trong công việc. Chấp hành tốt nội quy, quy định mà Công ty đã ban hành. Nếu cố tình vi phạm Công ty sẽ xử lý theo Nội quy lao động và Bộ Luật Lao động hiện hành.

      Tuyệt đối tránh xa các tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật. Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

      Thứ ba, đối với các Phòng ban, Đơn vị liên quan

      Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ tạo điều kiện thuận lợi để người lao động giải quyết các chế độ liên quan, yên tâm làm việc, cống hiến cho Công ty.

      Văn bản chi tiết số: 4531/CT-VTNC ngày 14/6/2023.

Vũ Hoà

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây