Tăng cường công tác PCCC tại các khu chung cư, nhà tập thể công nhân

Thứ sáu - 14/12/2018 06:36 420 0
Nhằm thực hiện đúng các quy định của pháp luật về PCCC & CNCH đối với các công trình chung cư, nhà cao tầng, khu tập thể công nhân, ngày 12/12/2018 vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sàn Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo gửi tới các Công ty con, đơn vị trực thuộc TKV về việc tăng cường công tác PCCC tại các khu chung cư, nhà tập thể công nhân.
(Nguồn: internet)
(Nguồn: internet)
       Trong thời gian vừa qua, các đơn vị thuộc Tập đoàn đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), do vậy đã hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra. Tuy nhiên, qua kiểm tra cho thấy tình hình công tác PCCC nhà cao tầng, khu chung cư, tập thể còn bộc lộ một số hạn chế, bất cập cần phải có biện pháp khắc phục.

       Trước thực trạng đó, Tập đoàn đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc nhanh chóng triển khai có hiệu quả, nghiêm túc các nội dung sau:
 
1. Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 32/CT-TTg, ngày 05/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ “V/v tăng cường công tác PCCC tại khu dân cư, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, thành phố, phòng Cảnh sát PCCC địa phương về công tác PCCC, đảm bảo an toàn các công trình chung cư, nhà cao tầng, khu tập thể của các Công ty, đơn vị. Khắc phục những tồn tại bằng những giải pháp hữu hiệu hiện nay và lâu dài về công tác PCCC.

2. Tăng cường công tác PCCC tại cơ sở:
  • Kiện toàn ban quản trị, quản lý khu chung cư, tập thể, phát huy hiệu quả mô hình tự quản tại cơ sở; quản lý nhân khẩu, nhân thân CBCNV trong khu tập thể; chủ động phối hợp với Công an, chính quyền địa phương trong kiểm tra, hướng dẫn thực hiện công tác an toàn, an ninh tại cơ sở.
  • Tổ chức các lớp tuyên truyền cho CBCNV tại các nhà chung cư, tập thể, trụ sở, trung tâm, khách sạn... cách nhận biết và phòng ngừa các điều kiện gây cháy, cách kiểm tra phát hiện và loại trừ nguyên nhân gây cháy, cách thoát nạn trong điều kiện cháy, hướng dẫn, thực hành an toàn trong sử dụng gas, điện, đun nấu, thờ cúng... Tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.
3. Một số nội đung cần chú ý trong quá trình kiểm tra:
  • Đối với các đơn vị có chung cư cao tầng và nhà cao tầng: phải đảm bảo an toàn thoát nạn; phương án ngăn cháy, ngăn khói, chống cháy lớn và thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ hệ thống, phương tiện PCCC và CNCH theo quy định của TCVN 3890:2009.
  • Đối với chung cư, nhà tập thể thấp tầng: phải phổ biến, niêm yết nội quy, quy định về PCCC tại các khu vực dễ thấy để CBCNV biết và thực hiện. Các khu vực hành lang, cầu thang thoát nạn bảo đảm thông thoáng, không bị chiếm dụng hoặc để vật dụng cản trở việc thoát nạn. Trang bị bổ sung hệ thống, phương tiện PCCC cho công trình. Bịt kín các giếng kỹ thuật bằng vật liệu chống cháy.
       Như vậy, với việc hướng dẫn chi tiết các nội dung PCCC và CNCH, Tập đoàn yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc, báo cáo kết quả thực hiện về Ban Bảo vệ TKV trước ngày 31/12/2018./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây