“Gỡ khó” bằng các giải pháp chủ động

Thứ bảy - 05/01/2019 18:02 494 0
Chiều 3/1, tại Trung tâm Điều hành sản xuất tại Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã chủ trì hội nghị tháo gỡ khó khăn cho một số đơn vị khai thác than vùng Cẩm Phả.
“Gỡ khó” bằng các giải pháp chủ động

      Báo cáo tại hội nghị, Trưởng ban KCM Tập đoàn Phan Xuân Thủy đã trình bày một số vướng mắc của hai đơn vị sản xuất than trong năm 2018 là Công ty Than Thống Nhất và Công ty Than Khe Chàm. Ban KCM đã đề xuất với Tổng Giám đốc một số giải pháp, bao gồm cả giải pháp chung và riêng nhằm tháo gỡ khó khăn cho từng đơn vị. Theo đó, sau khi đảm bảo an toàn và hoàn thành kế hoạch được điều chỉnh cuối năm 2018, Than Thống Nhất và Than Khe Chàm cần chủ động trong chuẩn bị diện tiếp theo nhằm phục vụ sản xuất các quý trong năm 2019, tổ chức chống xén các vị trí nén lún để tạo điều kiện khai thác thông thoáng nhất, kịp thời xử lý các đường lò chưa đảm bảo yêu cầu để đáp ứng điều kiện làm việc kịp thời. Cùng đó, cần phối hợp với các đơn vị tư vấn để có các giải pháp tổng thể về vấn đề thoát nước mang tính lâu dài. Riêng với công tác đào lò chuẩn bị diện sản xuất, Ban cũng đề nghị giao cho Công ty Xây lắp mỏ - TKV tập trung nhân lực hỗ trợ tối đa cả hai công ty về số mũi thi công và tốc độ đào lò.

      Sau khi nghe lãnh đạo các Công ty trình bày điều kiện cụ thể tại đơn vị mình cũng như ý kiến từ các đồng chí Thành viên HĐTV, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng các Ban chuyên môn Tập đoàn, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải chỉ đạo, đối với Công ty Than Thống Nhất, cần tập trung mọi giải pháp nhằm tăng sản lượng khai thác than. Đối với Than Khe Chàm, cần quyết liệt và chủ động giải quyết vấn đề trong công tác đào lò, thoát nước, chống xén… Tổng Giám đốc cũng yêu cầu các đơn vị cần có những giải pháp cụ thể nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn lao động, tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lò. Đối với Công ty Xây lắp mỏ, cùng với việc đưa công nhân vào hỗ trợ hai công ty trên, cần có mô hình quản trị rõ ràng mang tính chất lâu dài nhằm tối ưu toàn bộ quá trình sản xuất của Công ty. Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc cũng yêu cầu các Ban cùng vào cuộc hỗ trợ và giải quyết bài toán tăng sản lượng cho Than Thống Nhất và gỡ khó cho Than Khe Chàm./.

NQ (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây