Nhân rộng các đề tài sáng kiến tại các đơn vị

Thứ ba - 19/11/2019 11:50 535 0
Để phát huy tối đa hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, Tập đoàn vận động các đơn vị tích cực đẩy mạnh áp dụng và nhân rộng các đề tài sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, an toàn lao động ở các đơn vị có điều kiện tương đồng.
Sáng kiến cải tiến lắp đặt giá đỡ khoan trong hầm lò giúp người lao động đỡ vất vả hơn tại Công ty Than Uông Bí, các đơn vị khác có thể dễ dàng ứng dụng
Sáng kiến cải tiến lắp đặt giá đỡ khoan trong hầm lò giúp người lao động đỡ vất vả hơn tại Công ty Than Uông Bí, các đơn vị khác có thể dễ dàng ứng dụng

      Hiện nay, qua tổng kết, hàng năm mỗi đơn vị có hàng trăm đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, an toàn bảo hộ lao động được áp dụng mang lại giá trị làm lợi nhiều tỷ đồng. Với kết quả trên, các sáng kiến cải tiến kỹ thuật nếu được nhân rộng áp dụng tại tất cả các đơn vị có cùng điều kiện sẽ mang lại hiệu quả lớn hơn gấp nhiều lần. Mặc dù, các sáng kiến cải tiến kỹ thuật của các đơn vị cũng đã được tuyên truyền phổ biến nhưng vẫn còn thiếu cụ thể khiến các đơn vị khác chưa thể biến thành sáng kiến áp dụng tại đơn vị mình.

      Do vậy, Tập đoàn vận động các đơn vị phổ biến rộng rãi các đề tài sáng kiến thông qua các kênh truyền thông, hệ thống thông tin nội bộ, văn bản hoặc tổ chức học tập trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau v.v. để áp dụng rộng rãi tại các đơn vị, mang lại hiệu quả tối đa trong sản xuất kinh doanh. Thực tế cho thấy, đa phần các đơn vị trong Tập đoàn đều cơ bản có những điều kiện về khai thác than, khoáng sản, sàng tuyển, chế biến hay vận tải tiêu thụ gần như tương đồng, có thể áp dụng nhân rộng. Các đơn vị cần phải coi các sáng kiến như một tài nguyên quý, là cơ sở dữ liệu dùng chung hiệu quả. Mục tiêu là vì nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh chung của các đơn vị trong toàn Tập đoàn./.

NQ (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây