10 sự kiện tiêu biểu của TKV năm 2018

Thứ hai - 04/02/2019 19:01 655 0
Năm 2018 đã khép lại trong niềm vui, niềm hạnh phúc của thợ mỏ TKV, khi những nỗ lực, những cố gắng của họ trong suốt một năm qua đã được đền đáp xứng đáng bằng những con số, những mục tiêu hoàn thành vượt mức so với kế hoạch đề ra. Như thường lệ, trước thêm Xuân mới, mời quý độc giả cùng điểm lại 10 sự kiện tiêu biểu của TKV năm 2018.
Ảnh minh họa - NQ (ST)
Ảnh minh họa - NQ (ST)

      1. Tập đoàn đã điều chỉnh kế hoạch sản xuất, phát động chiến dịch thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than trong quý IV/2018 nhằm cung cấp đủ than cho các hộ tiêu thụ đã ký kết hợp đồng với TKV. Theo đó, sản lượng than tiêu thụ đạt cao nhất trong vòng 5 năm qua. Riêng tiêu thụ than cho điện đạt 28,8 triệu tấn, tăng 5,4 triệu tấn so với năm 2017.

      2. Hai dự án bauxite đạt và vượt công suất thiết kế, sản xuất có hiệu quả cao, rút ngắn thời gian lỗ kế hoạch (dự án Tân Rai đạt lợi nhuận trên 1,7 ngàn tỷ đồng, dự án Nhân Cơ cân đối được tài chính và đã có lợi nhuận).

     3. Nhà máy luyện Ferochrom (thuộc dự án Chromite Cổ Định - Thanh Hóa) tái khởi động đã sản xuất ra 2.000 tấn ferochrom đạt chất lượng.

      4. Tiền lương người lao động của Tập đoàn lần đầu tiên đạt hai con số hàng triệu (10,8 triệu đồng/người/tháng), sẽ là một trong những nhân tố về thu hút lao động, nhất là lao động thợ lò trong thời gian tới.

      5. Ba lò chợ cơ giới hóa công suất 1,2 triệu tấn, 600 ngàn tấn450 ngàn tấn tại Công ty Than Hà Lầm và Công ty Than Vàng Danh đạt và vượt công suất thiết kế mở ra triển vọng về cơ giới hóa sử dụng ít lao động.

      6. Số mét lò chống neo vượt trên 24.000 mét đạt trên 10% tổng số mét lò đào, ngoài việc tiết kiệm chi phí chống giữ còn cải thiện điều kiện mang vác cho công nhân từ 1,2 tấn vật liệu/1 mét lò xuống còn 0,25 tấn vật liệu/1 mét lò.

      7. Chấm dứt hoạt động của Nhà máy Tuyển than Nam Cầu Trắng sau hơn 23 năm hoạt động không chỉ góp phần đảm bảo môi trường khu dân cư, mà còn tạo cảnh quan cho TP Hạ Long, Vịnh Hạ Long và cũng là cam kết của ngành Than với Tỉnh Quảng Ninh, ngành Than luôn đồng hành và gắn kết với sự  phát triển kinh tế của địa phương.

      8. Khởi công dự án khai thác than lộ thiên Bắc Bàng Danh - Công ty Than Hà Tu (ngày 26/12/2018), đưa thêm mỏ mới vào huy động, nâng cao năng lực sản xuất than, đảm bảo cung cấp than cho nền kinh tế theo Quy hoạch 403/QĐ-TTg.

      9. Trên cơ sở báo cáo của Tập đoàn, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã giải quyết điều chỉnh chức danh, nghề công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm để xử lý các tồn tại trong việc ghi sổ bảo hiểm xã hội, đảm bảo quyền lợi người lao động cho trên 21.000 trường hợp.

      10. Tổ chức thành công chuỗi hoạt động kỷ niệm 82 năm ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 và 50 năm Bác Hồ gặp đoàn đại biểu CNCB ngành Than 15/11, kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Mỏ thiếc Tĩnh Túc - Cao Bằng như: giải văn nghệ quần chúng toàn Tập đoàn, lễ báo công dâng Bác và thăm khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, lễ mít tinh kỷ niệm và tuyên dương cá nhân, điển hình tiên tiến tại Quảng trường 12/11, TP Cẩm Phả… đã tạo không khí vui tươi phấn khởi tự hào của người thợ mỏ, được dư luận đánh giá cao./.

NQ (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây