TKV kiểm tra công tác phối hợp bảo vệ các công trình trên mặt địa hình và công tác phối hợp giữa khai thác lộ thiên với khai thác hầm lò tại khu vực giáp ranh, chồng lấn năm 2024

Thứ ba - 09/07/2024 17:59 499 0
Chiều ngày 09/7/2024, các ban KCM, TN, AT, MT, CV, BV của Tập đoàn đã có chương trình làm việc tại Văn phòng và khu vực giáp ranh của Công ty Than Thống Nhất - TKV. Đoàn làm việc do ông Nguyễn Minh Tuyên - Phó Ban KCM chủ trì, triển khai kiểm tra việc thực hiện công tác phối hợp bảo vệ các công trình trên bề mặt địa hình do ảnh hưởng của khai thác than hầm lò và công tác phối hợp giữa khai thác lộ thiên với khai thác hầm lò khu vực giáp ranh, chồng lấn năm 2024.
Đoàn làm việc tại Văn phòng Công ty Than Thống Nhất
Đoàn làm việc tại Văn phòng Công ty Than Thống Nhất
          Theo đó, Công ty Than Thống Nhất đang thực hiện Dự án khai thác hầm lò xuống sâu dưới mức -35 khu Lộ Trí theo Giấy phép khai thác số 365/GP-BTNMT ngày 31/01/2018 của Bộ Tài nguyên môi trường. Trong đó khu vực cánh Tây của Dự án nằm giáp ranh với khai trường lộ thiên Công ty Khe Sim thuộc Tổng Công ty Đông Bắc, khu vực khai thác hầm lò cánh Đông giáp ranh với khai trường lộ thiên Công ty CP Than Đèo Nai - Cọc Sáu - TKV.
 
img 1905
 
img 1899

          Công ty đã phối hợp cùng các đơn vị giáp ranh xây dựng phương án, tổ chức tính toán, cập nhật bản đồ hiện trạng, xác định mức độ ảnh hưởng của khai thác than hầm lò lên bề mặt địa hình và ảnh hưởng của khai thác lộ thiên, đổ thải đến khai thác hầm lò trong năm 2024; kiểm tra đánh dấu các mốc và đặt biển cảnh báo các vị trí nguy hiểm; công tác quan trắc dịch động được thực hiện có hiệu quả; thường xuyên kiểm tra, rà soát để kịp thời tổ chức san lấp khe nứt, vùng sụt lún,…; công tác khai thác để lại trụ bảo vệ cũng được triển khai theo hướng dẫn, tính toán kích thước nghiêm ngặt. Tại buổi làm việc, các phòng chuyên môn của Than Thống Nhất đã đề xuất, đưa ra nhiều ý kiến nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đang gặp phải, được các Ban Tập đoàn ghi nhận và giải quyết kịp thời.
          Đây là cơ sở để công tác phối hợp bảo vệ các công trình trên mặt địa hình khai thác than hầm lò và công tác phối hợp giữa khai thác lộ thiên với khai thác hầm lò tại khu vực giáp ranh, chồng lấn năm 2024 được triển khai có hiệu quả, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ SXKD của Công ty và Tập đoàn TKV.
 
img 1926
 
img 1939
 
img 1940
 
img 1927
 
img 1942

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây