Huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao kiến thức ATVSLĐ cho người lao động tại Phân xưởng Khai thác 1

Thứ hai - 08/07/2024 17:45 556 0
Sáng ngày 07/7/2024, tại phòng nhật lệnh sản xuất Phân xưởng Khai thác 1, Công ty Than Thống Nhất - TKV tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao kiến thức về An toàn - vệ sinh lao động cho người lao động đang làm việc tại Phân xưởng Khai thác 1.
Huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao kiến thức ATVSLĐ cho người lao động tại Phân xưởng Khai thác 1
Tham gia lớp học có 84% công nhân trong 3 ca sản xuất, số công nhân còn lại phân xưởng sẽ bố trí học hết vào ngày 14/7/2024. Buổi học đã được Phó Giám đốc Công ty Đoàn Hải Nam trực tiếp huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức về quy trình, quy phạm ATVSLĐ trước ca sản xuất. Với các nội dung chủ yếu như: Cập nhật các kiến thức về ATVSLĐ; Các kỹ năng nhận diện nguy cơ, rủi ro tại nơi làm việc và biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn trong sản xuất; Cách nhận biết, phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại trong môi trường lao động của phân xưởng; Các quy trình, quy định về công tác an toàn khi làm các công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ...
 
a4 1

Lãnh đạo Công ty nghiêm túc rút kinh nghiệm về các sự cố, tai nạn lao động đã xảy ra trong thời gian qua; thống kê và chỉ ra những vị trí xung yếu, những nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn và các dạng sự cố điển hình có thể xảy ra trong quá trình sản xuất. Trong bối cảnh diện sản xuất của Công ty đang ở giai đoạn khó khăn, mức độ xếp hạng khí cháy, nổ tiệm cận siêu hạng… để sản xuất đạt hiệu quả, công tác an toàn lao động phải được đặt lên hàng đầu.
 
a5 2

Theo đó, Công ty Than Thống Nhất - TKV sẽ áp dụng chặt chẽ các biện pháp công nghệ và quy chuẩn kỹ thuật ở từng diện sản xuất; nâng cao trách nhiệm người đứng đầu các phòng, ban chuyên môn và phân xưởng về việc kiểm soát an toàn./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây