Phòng KCS-TT tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Thứ năm - 29/07/2021 21:33 403 0
Căn cứ tình hình dịch bệnh trên thế giới nói chung và trong nước nói riêng, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra rất phức tạp. Căn cứ công văn số 138-CV/ĐU ngày 25/6/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Hình ảnh tuyên truyền Covid-19 đầu các ca sản xuất
Hình ảnh tuyên truyền Covid-19 đầu các ca sản xuất
      Căn cứ công văn số 3643/UBND-TP ngày 05/7/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Cẩm Phả về việc triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Căn cứ công văn số 4013/UBND-YT ngày 22/7/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Cẩm Phả về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Căn cứ vào Công văn số 4723/UBND-DL1 ngày 22/7/2021 của Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ngày 26/7/2021, Phòng KCS-TT tổ chức tuyên truyền tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo 3 ca.
 
ttr2

      Đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng phòng KCS-TT đã chỉ đạo Ban chi ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội trưởng 3 ca thường xuyên tuyên truyền cho toàn thể CBCNV trong Phòng nắm vững và triển khai thực hiện nghiêm chỉnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của các cấp đã ban hành và khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đồng thời đồng chí yêu cầu Cán bộ phải luôn coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm của Phòng. Vì an toàn cho chính bản thân, người thân trong gia đình và toàn xã hội. Hạn chế tối đa ra ngoài khi không cần thiết và hạn chế tiếp xúc với mọi người không biết rõ lai lịch. Đồng chí chỉ đạo và yêu cầu toàn thể CBCNV trong Phòng chỉ được phép đi trong Tỉnh, trường hợp cần thiết phải đi ra khỏi Tỉnh phải xin phép, nếu đồng chí đồng ý giải quyết thì mới được ra khỏi Tỉnh nhưng phải tuân thủ đúng các quy định, chỉ thị của các ban ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Biện pháp phòng bệnh chính là mỗi người tự thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ chính mình và cộng đồng. Đặc biệt phải tuyên truyền để toàn thể CBCNV nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

      Tiếp tục cài đặt ứng dụng Bluezone để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19, khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Duy trì khoảng cách giao tiếp từ 1-2m, đặc biệt là những người đang ho, hắt hơi và bị sốt. Luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Tránh đưa tay lên mắt, mũi miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷ tay áo. Rửa tay thường xuyên bằng dung dịch rửa tay có cồn hoặc với xà phòng và nước. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, bảo đảm chế độ ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc và thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh cúm thông thường. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho Trạm Y tế phường nơi sinh sống để được tư vấn, khám và điều trị. Nếu đi từ vùng có dịch bệnh trở về cần tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ./.

Xuân Hồng

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây