Tết Dương lịch hân hoan với CBCNV Công ty Than Thống Nhất

Thứ hai - 25/12/2023 23:34 748 0
Tết Dương lịch đánh dấu sự khép lại và tiếp nối sự mở màn một năm mới với nhiều điều mới đang chờ đón. Vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, mọi người ở khắp nơi trên thế giới đều có những cách chào đón năm mới thật độc đáo, mang đậm nét văn hóa riêng của từng đất nước.
Tết Dương lịch hân hoan với CBCNV Công ty Than Thống Nhất

Ở Việt Nam, Tết Tây là một ngày Lễ được chú trọng bởi người lao động, học sinh, sinh viên… được nghỉ làm, nghỉ học để mừng năm mới. Không những thế, việc được nghỉ học, nghỉ làm, quây quần bên cạnh nhau dịp Tết Dương lịch cũng là việc làm vô cùng ý nghĩa giúp gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau.

Hòa chung không khí tưng bừng của ngày Lễ lớn, Công ty Than Thống Nhất - TKV cũng chuẩn bị những món quà ý nghĩa để toàn thể CBCNVC - NLĐ đón chào Tết Dương lịch đầm ấm hơn với gia đình mình. Được sự thống nhất của Giám đốc Công ty, Ban chấp hành Công đoàn Công ty Than Thống Nhất đã quyết định chi từ nguồn quỹ tiền lương năm 2023 số tiền 3,36 tỷ đồng và chi khuyến khích hỗ trợ từ nguồn quỹ phúc lợi gần 17,4 tỷ đồng cho CBCNV Công ty với những tiêu chí nhất định được quy định cụ thể.

Đối với nguồn tiền chi từ quỹ tiền lương: Hướng tới các đối tượng là CNCB có mặt và đang làm việc tại Công ty cũng như học sinh đang thực tập nghề tại Công ty tính đến ngày 20/12/2023. Đối với CNCB nghỉ vô lý do không có ngày công đi làm trong tháng 12/2023 và những CNCB chuyển đổi khỏi Công ty, chấm dứt HĐLĐ tính đến ngày 20/12/2023 sẽ không được bổ sung tiền lương. Dựa trên số ngày công đi làm từ ngày 01/12 đến ngày 20/12/2023 mà có các mức bổ sung, phân loại như sau:

 TT Nghề nghiệp Loại A
    1.000.000đ   
Loại B
800.000đ
Loại C
500.000đ
1    CN khai thác và đào lò ≥ 13 công    10 - 12 công    05 - 09 công
2    CN khác trong lò ≥ 14 công 12 - 13 công    05 - 11 công   
3    CBCN còn lại, CN các phòng làm việc trực tiếp tại khai trường    ≥ 15 công 13 - 14 công 05 - 12 công
4    Học sinh thực tập nghề ≥ 13 công 10 - 12 công 05 - 09 công

Người quản lý, cán bộ, nhân viên các phòng, công nhân các phòng làm việc tại nhà điều hành 9 tầng: hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo công đi làm theo giao khoán trong tháng thì được xếp loại A. Nếu công đi làm ít hơn từ 01 công đến 03 công so với công giao khoán thì xếp loại B, công đi làm ít hơn từ 04 công đến 07 công so với công giao khoán thì xếp loại C, công đi làm ít hơn so với công giao khoán từ 08 công trở xuống thì không được bổ sung lương. Các ngày công nghỉ phép trong chế độ, công thai sản, công rửa phổi, công luyện tập quân sự, công điều dưỡng, công thực tập PCCC được tính như công đi làm. Ngày công đi học, họp, văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan nghỉ mát được tính như công đi làm (không tính công ngoài giờ sản xuất). Đối với CNCB bị tai nạn lao động có ngày công đi làm không đủ để xếp loại như trên thì xếp loại C.
 
x4 1

Đối với nguồn tiền khuyến khích hỗ trợ chi từ nguồn quỹ phúc lợi: Hướng tới các đối tượng là CNCB có mặt và đang làm việc tại Công ty cũng như học sinh đang thực tập nghề tại Công ty tính đến ngày 20/12/2023. Đối với CNCB đang nghỉ việc chờ chấm dứt HĐLĐ và những CNCB chuyển đổi khỏi Công ty, chấm dứt HĐLĐ tính đến ngày 20/12/2023 sẽ không được khuyến khích hỗ trợ. Mức thưởng được quy định như sau: CNCB trong Công ty: Hỗ trợ 5 triệu đồng/người; Học sinh thực tập nghề: Hỗ trợ 01 triệu đồng/người.

Với tổng số tiền mà Ban Giám đốc và Công đoàn Công ty quyết định chi đợt này là 20,76 tỷ đồng, đã động viên, khích lệ có tác động trực tiếp đến tinh thần làm việc của người lao động trong Công ty.

Tin tưởng với những chính sách khuyến khích mà Công ty liên tục đưa ra trong thời gian gần đây, CBCNVC - NLĐ Công ty Than Thống Nhất - TKV sẽ có động lực tiếp tục gắn bó và cống hiến sức mình, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD năm 2024 và những năm tiếp theo./.

Vũ Hoà

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây