Công ty Than Thống Nhất - TKV triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023

Thứ tư - 15/11/2023 15:30 433 0
Thực hiện Công văn số: 2218/UBQLV-TCCB ngày 17/10/2023 của Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nhiệp về việc hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó vưới bạo lực trên cơ sở giới năm 2023; Công văn số 5278/CV-TKV ngày 24/10/2023 của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về việc triển khai Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.
Công ty Than Thống Nhất - TKV triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023
      Ngày 14/11/2023, Công ty Than Thống Nhất - TKV ban hành Kế hoạch số: 9216/KH-VTNC về việc triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

      Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới là điểm nhấn, tạo nên một chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi toàn tỉnh; thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục về các chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em. Giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là các vụ bạo lực diễn ra trong môi trường gia đình, nhà trường. Việc xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động của Tháng hành động cần được tổ chức thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; lồng ghép với các sự kiện khác để tạo hiệu ứng về truyền thông, phổ biến pháp luật, chính sách và triển khai các hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị hưởng ứng Tháng hành động.

      Chủ đề Tháng hành động năm 2023: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Thời gian thực hiện: Từ ngày 15/11/2023 đến ngày 15/12/2023.

      Thông điệp truyền thông: Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2023; đầu tư cho bình đẳng giới là đầu tư cho tương lai; bình đẳng giới là thước đo của sự văn minh, tiến bộ và công bằng xã hội; tăng quyền năng cho phụ nữ là tăng vị thế của quốc gia; giới tính không quyết định năng lực và trình độ; nam, nữ bình đẳng, xã hội văn minh, gia đình hạnh phúc; chia sẻ việc nhà, gia đình hạnh phúc; mọi hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục đối với phụ nữ và trẻ em là vi phạm pháp luật; mọi hình thức bạo lực đều vi phạm pháp luật và bị xử lý nghiêm minh; bình đẳng giới là chìa khoá để xoá bỏ bạo lực trên cơ sở giới; chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương; hãy chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục phụ nữ và trẻ em; hãy lên tiếng khi bị bạo lực; hãy hành động vì cộng đồng bình đẳng giới, văn minh, an toàn và không bạo lực; im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân và người bị xâm hại; đồng tình với bạo lực là bạn đang cổ xuý cho hành vi sai trái; không đổ lỗi cho người bị bạo lực; hành động ngay hôm nay, bình đẳng giới trong tầm tay.

      Thông qua Tháng hành động nhằm đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về các chính sách an sinh xã hội, vai trò của phụ nữ, bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Đồng thời, tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em. Từ đó giúp giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là các vụ bạo lực diễn ra trong môi trường gia đình./.

Nguyễn Hiền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây