Công đoàn TKV: Thăm và tặng quà các phân xưởng xuất sắc tiêu biểu Tháng công nhân

Thứ tư - 20/05/2020 13:56 1.880 0
Sáng ngày 20/5/2020, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã đến thăm và tặng quà các phân xưởng tiêu biểu trong Tháng công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020 Công ty Than Thống Nhất - TKV.
Công đoàn TKV: Thăm và tặng quà các phân xưởng xuất sắc tiêu biểu Tháng công nhân
      Đến thăm và tặng quà về phía Công đoàn TKV có đồng chí Phạm Hồng Hạnh - PCT Công đoàn TKV, đ/c Nguyễn Quang Tê - Trưởng Ban tuyên giáo Công đoàn và đ/c Mạc Duy Dương - Phó TB Chính sách - Pháp luật Công đoàn. 

      Về phía Công ty Than Thống Nhất - TKV có đ/c Nguyễn Đình Thịnh - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty; đ/c Vũ Thị Hằng - CT Công đoàn Công ty; đ/c Trần Văn Đại - BT Đoàn Thanh niên Công ty; các đ/c trong Ban lãnh đạo Công ty, các đ/c trong BTV Đảng uỷ, các đ/c trong BTV Công đoàn; Quản đốc và chủ tịch Công đoàn bộ phận các đơn vị được tặng quà.
dsc7373
Công đoàn TKV trao phần quà trị giá 200 triệu đồng hỗ trợ Công đoàn Công ty trong đợt phòng chống dịch Covid-19
      Theo báo cáo thực hiện Tháng Công nhân – Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2020 của đ/c Chủ tịch Công đoàn Vũ Thị Hằng, trong thời gian qua Công đoàn Công ty Than Thống Nhất đã phối hợp cùng chuyên môn xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân – Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2020, đã đạt được một số kết quả như: 

    - Công đoàn Công ty ký giao ước thi đua cam kết với 37 Công đoàn bộ phận về thực hiện triển khai Tháng Công nhân. 100% Công đoàn bộ phận đăng ký thi đua với Công đoàn Công ty; CBCNLĐ, các tổ đội sản xuất của đơn vị ký cam kết thực hiện đảm bảo ngày công đi làm, chấp hành kỷ luật lao động, quy trình kỹ thuật an toàn; 07 đơn vị đăng ký công trình trọng điểm phục vụ sản xuất thực hiện trong Tháng Công nhân.

    - Tổ chức hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Tháng Công nhân, Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các ngày lễ lớn của đất nước, của Tập đoàn và của Công ty. Tổ chức gặp gỡ công nhân tuyển mới, công nhân tiếp nhận từ các trường đào tạo về Công ty để làm việc để tuyên truyền vận động đồng thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng và động viên để họ yên tâm gắn bó với Công ty.

    - Triển khai chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” năm 2020, Công đoàn tổ chức khảo sát 06 gia đình đoàn viên, hoàn thiện hồ sơ thủ tục đề nghị Công đoàn TKV xem xét hỗ trợ. Triển khai chương trình phúc lợi cho đoàn viên, Công đoàn Công ty hỗ trợ mua bảo hiểm xe máy cho đoàn viên, người lao động thực hiện trong Tháng Công nhân.

    - Phối hợp với chuyên môn tổ chức các đoàn đến trực tiếp các Phân xưởng tuyên dương và trao thưởng cho 53 công nhân, cán bộ tiêu biểu xuất sắc Quý I năm 2020 với tổng số tiền 77,5 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi tặng quà 14 công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Triển khai rà soát có phương án hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trong đợt dịch bệnh Covid-19, dự kiến số lượng 100 suất, mỗi suất hỗ trợ 02 triệu đồng. Thăm hỏi động viên kịp thời cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động khi bị ốm đau, hiếu hỷ, TNLĐ tổng số 37 người với số tiền trên 08 triệu đồng.

      Phát biểu tại chuyến đến thăm và tặng quà, đại diện Lãnh đạo Công đoàn TKV đồng chí Phạm Hồng Hạnh biểu dương các phần việc, các kết quả đạt được của Công đoàn Công ty trong thời gian vừa qua. Và nhất là các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ động viên khuyến khích CNCB trong thời điểm khó khăn do dịch Covid19 gây ra. Đồng thời đồng chí cũng chúc mừng các đơn vị đã đạt thành tích xuất sắc trong Tháng công nhân, góp phần rất lớn vào kết quả SXKD của Công ty nói riêng và của Tập đoàn TKV nói chung.
dsc7379
Tặng quà đơn vị xuất sắc: Phân xưởng Đào lò 2
 
dsc7382
Tặng quà đơn vị xuất sắc: Phân xưởng Khai thác 9

      Các phân xưởng tiêu biểu được trao quà lần này là Phân xưởng Đào Lò 2, Phân xưởng Khai thác 9, Phân xưởng Khai thác 2. Riêng Phân xưởng Khai thác 2, các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn TKV cùng các đồng chí Lãnh đạo Công ty đã trao tặng quà trực tiếp tại Lò chợ mức (-35 -:- +18) phân vỉa 5A khai trường của đơn vị.
dsc7501
Tặng quà đơn vị xuất sắc: Phân xưởng Khai thác 2
      Ngoài số tiền trao tặng các đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong Tháng công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ trên, Công đoàn TKV còn hỗ trợ cho Công ty 9 phần quà cho các trường hợp bị tai nạn lao động và bệnh hiểm nghèo mỗi xuất có trị giá 5 triệu đồng. Và hỗ trợ cho Công đoàn Công ty 200 triệu đồng trong đợt dịch Covid-19./.
dsc7506

 

LH

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây