Năm 2020, Bệnh viện Than - Khoáng sản sẽ rửa phổi cho trên 400 lao động

Thứ bảy - 01/02/2020 14:49 605 0
Theo kế hoạch được Tập đoàn giao, năm 2020, Bệnh viện Than - Khoáng sản sẽ tổ chức rửa phổi cho 426 lao động có triệu chứng hoặc nguy cơ mắc các bệnh nghề nghiệp về phổi.
Lãnh đạo Bệnh viện Than - Khoáng sản thăm khám bệnh nhân sau ca xúc rửa phổi
Lãnh đạo Bệnh viện Than - Khoáng sản thăm khám bệnh nhân sau ca xúc rửa phổi

      Số lượng công nhân được rửa phổi, điều trị bệnh nghiệp về phổi nói trên tăng so với năm 2019 trên 15%, tức là càng ngày người lao động càng được thăm khám và tổ chức điều trị rửa phổi sớm hơn nếu có các triệu chứng về bụi phổi nghề nghiệp. Với số lượng 426 ca được giao theo kế hoạch, Tập đoàn cũng căn cứ vào tình hình thực tế báo cáo tại các đơn vị để phân bổ.

      Bụi phổi nghề nghiệp là bệnh thường gặp trong các công việc người lao động có tiếp xúc nhiều với bụi như trong khai thác, đào lò, đập nghiền khoáng sản, sàng tuyển v.v. Chính vì vậy, được sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn,  Bệnh viện Than - Khoáng sản hiện nay là đơn vị duy nhất trong cả nước đã được đầu tư hệ thống thiết bị rửa phổi hiện đại. Mỗi năm, bình quân, các y bác sỹ Bệnh viện Than - Khoáng sản có thể tổ chức rửa phổi 360 đến trên 400 ca. Người bệnh sau rửa phổi được nghỉ điều dưỡng, theo dõi tại bệnh viện hoặc các trung tâm điều dưỡng sức khỏe cho công nhân cán bộ ngành Than - Khoáng sản 7-10 ngày. Đa phần các bệnh nhân sau rửa phổi đều được cải thiện tốt sức khỏe và không có các tác dụng phụ...

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo H.H - vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây