Tham quan, học tập mô hình công nghệ và công tác chăm lo đời sống tại Than Vàng Danh

Thứ sáu - 28/02/2020 04:20 478 0
Thực hiện Công văn số 1186 - TB/ĐTQN ngày 20/2/2020 của BTV Đoàn Than Quảng Ninh về việc tổ chức tham quan, học tập mô hình máy đánh tẩy goòng, máy đào lò và nhà nghỉ dưỡng sau ca, sáng ngày 26/2/2020, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Thuấn - Phó Bí thư Đoàn TQN - Trưởng đoàn cùng trên 15 đồng chí là Bí thư Đoàn Thanh niên các Công ty thuộc khối hầm lò đã đến tham quan và làm việc tại Công ty CP Than Vàng Danh.
Tham quan, học tập mô hình công nghệ và công tác chăm lo đời sống tại Than Vàng Danh

      Tại buổi gặp mặt, đồng chí Vương Minh Thu - Phó Giám đốc Công ty đã báo cáo tình hình sản xuất trong công ty và những thành quả đạt được trong việc áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, công tác chăm lo đời sống cho thợ mỏ. 

      Đoàn công tác đã đi tham quan công nghệ máy đánh tẩy goòng. Được biết, sau khi đưa công nghệ này vào áp dụng đã góp phần giảm sức lao động cho công nhân, nâng cao hệ số an toàn; tăng năng suất vận tải than đá bằng tầu, goòng; giảm tính phức tạp của công việc điều vận tầu trong hầm lò; giảm lao động; giảm chi phí; tiền lương công nhân tăng cao. Đây cũng chính là mục tiêu chung của toàn Tập đoàn TKV trong những năm gần đây.

      Đoàn cũng đã đi tham quan các công trình phúc lợi chăm sóc sức khỏe cho người lao động như: Nhà chè, Nhà giặt sấy, Nhà nghỉ dưỡng cho thợ lò, Căng tin 314 phục vụ công nhân…

      Qua chuyến tham quan, học tập các mô hình tại Than Vàng Danh, mỗi thành viên trong đoàn đều có cái nhìn tổng quát và sâu sắc hơn về các hoạt động phù hợp và không phù hợp để tích lũy kiến thức, học tập cách làm hay hiệu quả áp dụng vào thực tiễn từng đơn vị.

      Được biết, trong những năm qua, Than Vàng Danh luôn là một trong những điểm sáng trong Tập đoàn về việc áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và chăm lo đời sống cho thợ mỏ.

      Một số hình ảnh:

v2

 

v3

 

v4

 

v5

 

v6

 

v7

 

v8

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Phạm Cường - vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây