Nâng cao chất lượng và hiệu quả nhiệm vụ đại diện chăm lo quyền, lợi ích của người lao động

Thứ tư - 19/02/2020 01:37 369 0
Có thể nói, đây là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng hàng đầu trong năm 2020 công đoàn các cấp trong Tập đoàn TKV đã và đang tập trung thực hiện.
Ảnh minh họa - NQ (ST)
Ảnh minh họa - NQ (ST)

      Theo đó, ở các đơn vị sẽ tăng cường công tác dân chủ ở cơ sở; tổ chức đối thoại trong doanh nghiệp để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng người lao động; thực hiện nhiệm vụ công tác của Văn phòng tư vấn pháp luật, triển khai chuyên mục hỏi đáp pháp luật trên website Công đoàn TKV. Đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động, nhất là cấp công trường, phân xưởng ở các đơn vị tái cơ cấu và cổ phần hóa; kiểm tra thực hiện thỏa ước lao động tập thể; nội quy lao động; thực hiện các chế độ chính sách về quản lý tiền lương, phúc lợi cho người lao động, các quỹ do người lao động đóng góp; khảo sát hỗ trợ về nhà ở cho người lao động có khó khăn về nhà ở theo chương trình của Tập đoàn và Quỹ “Mái ấm công đoàn” năm 2020.

      Đồng thời, công đoàn sẽ cùng với chuyên môn xây dựng các giải pháp thiết thực, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh; tham gia rà soát bổ sung hoàn thiện các quy chế về quản lý điều hành, tiền lương, nội quy lao động, chi các quỹ phúc lợi, khen thưởng, quản lý lao động, thực hiện chương trình tái cơ cấu, cổ phần hóa và thoái vốn một số công ty theo đúng tiến độ và 100% người lao động đảm bảo ổn định việc làm, tiền lương. Mặt khác, thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện, quan tâm chăm lo, giúp đỡ gia đình người lao động bị tai nạn lao động, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thăm hỏi gia đình người lao động xuất sắc tiêu biểu.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Minh Châu/vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây