Nghĩ về Bác, lòng ta trong sáng hơn

Chủ nhật - 21/05/2023 09:58 358 0
Tháng Năm về, chúng ta lại nhớ ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá kiệt xuất. Suốt cả cuộc đời, Người đã cống hiến, hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc, cho ấm no, hạnh phúc, hoà bình của nhân dân.
Nghĩ về Bác, lòng ta trong sáng hơn
      Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tấm gương của một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một người cộng sản vĩ đại, nhưng đồng thời cũng là tấm gương đạo đức ai cũng có thể học và làm theo, để trở thành một người cách mạng, người công dân tốt trong xã hội.

      Bác Hồ từng chỉ rõ: "Một Ðảng mà giấu giếm khuyết điểm của mình là một Ðảng hỏng. Một Ðảng có gan thừa nhận khuyết điểm của mình, vạch rõ những cái đó, vì đâu mà có khuyết điểm đó, xét rõ hoàn cảnh sinh ra khuyết điểm đó, rồi tìm kiếm mọi cách để sửa chữa khuyết điểm đó. Như thế là một Ðảng tiến bộ, mạnh dạn, chắc chắn, chân chính". Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng viết bài báo quan trọng “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”, nhắc nhở toàn Đảng phấn đấu rèn luyện về đạo đức. Vì vậy, muốn Ðảng mạnh, được nhân dân tin tưởng, yêu quý, nhất định chúng ta phải tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Ðảng, nhất là việc sửa chữa những khuyết điểm, thiếu sót một cách quyết liệt, dứt điểm.

      Phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp đó, những người cán bộ đảng viên Chi bộ Văn phòng Công ty Than Thống Nhất - TKV đã và đang tiếp bước thế hệ cha anh, đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước, thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tin học hoá, đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước.

      Chi bộ Văn phòng thuộc Đảng bộ Công ty than Thống Nhất - TKV có 29 đảng viên. Chi bộ luôn xác định việc học tập tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh là để hiểu thật rõ, thật đúng những gì Bác Hồ đã nói và làm về đạo đức để noi gương Bác mà thực hành trong từng việc cụ thể, hằng ngày, thường xuyên; trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong công tác xây dựng Đảng và trong đời sống cá nhân.
 
b2 1

      Ban Chi ủy chi bộ đứng đầu là đồng chí Bí thư chi bộ thường xuyên quán triệt đảng viên, đoàn viên nắm chắc nội dung Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; hiểu được ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó chú trọng việc tuyên truyền, thực hành tiết kiệm; giáo dục lề lối, tác phong làm việc; giáo dục đạo đức, lối sống...

      Thường xuyên quán triệt, triển khai có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6 (khoá XIII), Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Bộ Chính trị về xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2021 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề hàng năm theo đúng kế hoạch của Đảng ủy Than Quảng Ninh.

      Hàng năm, Chi bộ đều đăng ký xây dựng mô hình học và làm theo Bác gắn với thực hiện các nhiệm vụ của Chi bộ gửi về Đảng uỷ Công ty. Từng đảng viên viết bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu, đăng ký việc học và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ của cá nhân, làm căn cứ để Chi ủy nhận xét, chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu, đánh giá chất lượng đảng viên cuối năm. Qua đó, kịp thời phát hiện những thiếu sót, khuyết điểm để uốn nắn, khắc phục sửa chữa.

      Việc làm theo tấm gương đạo đức của Bác đến nay đã trở thành ý thức tự giác của cán bộ, đảng viên trong Chi bộ, thể hiện qua hành động hằng ngày, hầu hết cán bộ, đảng viên trong Chi bộ đã nêu cao tính tiên phong, gương mẫu trong thực hiện, nhất là việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; đề cao tự phê bình và phê bình; có sự chuyển biến tích cực về lề lối tác phong làm việc như đi dự hội nghị, làm việc đảm bảo đúng giờ, nghiêm túc, có tác phong đúng mực… Gương mẫu trong xây dựng khối đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn trong công tác; tích cực học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức, lối sống.

      Chi bộ triển khai thực hành tiết kiệm trong mọi hoạt động, đặc biệt là tiết kiệm trong việc tổ chức hội họp, tiếp khách; sử dụng văn phòng phẩm; quản lý tài sản, vật tư thiết bị của Công ty... Thực hiện công khai, minh bạch tài chính và trong các hoạt động, góp phần thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí.

      Công tác bổ nhiệm cán bộ thực hiện đúng quy trình, công bằng, dân chủ nên đã lựa chọn được những cán bộ thực sự tâm huyết, có phẩm chất và năng lực. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ, đảng viên trẻ luôn được Chi bộ quan tâm. Với những kết quả đó, những năm qua, Chi bộ Văn phòng luôn đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

      Tin tưởng rằng với những kết quả đạt được, cũng như để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả thiết thực, mỗi cán bộ, đảng viên Chi bộ Văn phòng Công ty Than Thống Nhất - TKV sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức về việc học tập và làm theo gương Bác, thường xuyên rèn luyện đạo đức, tác phong, lề lối làm việc, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng chi bộ và Đảng bộ Công ty ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây