Kiểm tra công tác tài chính của Đảng năm 2017 và quý I năm 2018

Thứ ba - 22/05/2018 08:57 2.007 0
Thực hiện nhiệm vụ và chương trình công tác năm 2018 của UBKT ngày 16 tháng 4 năm 2018, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công ty đã ban hành kế hoạch số 42 - KH/UBKT về việc kiểm tra công tác quản lý, sử dụng tài chính của Đảng năm 2017 và quý I năm 2018 đối với Bộ phận quản lý thu, chi đảng phí, kinh phí của cơ quan Đảng ủy Công ty và 04 chi bộ bao gồm: chi bộ Phòng Kế toán, chi bộ Phòng An toàn, Chi bộ Vận tải Lộ Trí 2 và chi bộ Đời sống.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
      Từ ngày 19/4 đến ngày 25/4/2018, Đoàn kiểm tra của UBKT Đảng ủy do đồng chí Ngô Quang Trung - Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công ty làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra trực tiếp đối với Bộ phận quản lý thu, chi đảng phí của cơ quan Đảng ủy Công ty và 04 chi bộ.

      Đây là một trong sáu nhiệm vụ của UBKT các cấp quy định tại Điều 32, Điều lệ Đảng nhằm giúp cho công tác quản lý tài chính, thu nộp đảng phí của cấp ủy đi vào nề nếp, đúng quy định đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong Đảng bộ. Nội dung kiểm tra tập trung vào các vấn đề: Việc quản lý, sử dụng các nguồn thu, nguồn đảng phí được trích lại, nguồn kinh phí do cơ quan chuyên môn của Công ty chuyển sang: chế độ quản lý, sử dụng, nguyên tắc, nội dung, thủ tục chi, các chứng từ, sổ sách theo dõi, quy trình hạch toán, quyết toán theo quy định hiện hành. Quy chế sử dụng nguồn kinh phí của Đảng.

      Qua kiểm tra cho thấy cơ bản Bộ phận quản lý thu, chi đảng phí, kinh phí của cơ quan Đảng ủy Công ty và các chi bộ được kiểm tra đã có những ưu điểm: các chi bộ đã chuẩn bị đầy đủ sổ sách, chứng từ... phục vụ đoàn kiểm tra, các chi bộ đã phân công nhiệm vụ cho các đồng chí trong Ban chi ủy chi bộ phụ trách từng mặt công tác ngay từ đầu nhiệm kỳ. Công tác quản lý tài chính Đảng đã phân công 01 đồng chí là chi ủy viên theo dõi, phụ trách.  Các chi bộ đã có nhiều cố gắng trong việc lập và quản lý các sổ sách cũng như sử dụng nguồn tài chính Đảng được thực hiện theo đúng quy chế chi bộ đã xây dựng, phục vụ tốt cho hoạt động công tác đảng ở mỗi chi bộ. Việc xây dựng các quy chế, quy định quản lý sử dụng tài chính đảng đã bám sát vào các quy định của Đảng ủy Công ty. Bên cạnh những ưu điểm còn một vài tồn tại, hạn chế như: một số chứng từ phiếu chi tiền mặt còn thiếu hóa đơn bán lẻ (< 200.000 đồng) của hoa tươi, nước uống..., chưa ghi rõ họ tên của người ký.

      Một trong bốn chi bộ được kiểm tra, chi bộ phòng Kế toán đã làm tốt việc lập và quản lý các chứng từ thu, chi một cách khoa học, dễ theo dõi, đúng quy định. Sổ thu chi đảng phí và nguồn thu khác ghi chép chi tiết, rõ ràng, có quyết toán từng tháng cụ thể. Chứng từ chi tài chính Đảng tương đối đầy đủ, ghi chép rõ ràng. Việc sử dụng nguồn tài chính Đảng được thực hiện theo đúng quy chế chi bộ đã xây dựng.

      Công tác kiểm tra tài chính đảng có ý nghĩa, mục đích nhằm đánh giá đúng ưu điểm, khuyết điểm của chi bộ được kiểm tra, qua đó góp phần hạn chế, phòng ngừa sai phạm, để các chi bộ chấp hành nghiêm túc hơn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách, chế độ, quy định về quản lý tài chính, tài sản của Đảng, nhằm tăng cường hiệu quả sử dụng tài chính Đảng. Thiết nghĩ, đó cũng là góp phần phát huy được vai trò, vị trí của tài chính Đảng, thể hiện đầy đủ ý nghĩa sự quan tâm của Đảng trong việc đảm bảo kinh phí hoạt động cho chi bộ tạo điều kiện tốt cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN

CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH

8907/QĐ-VTNC

Quy định Bồi dưỡng nghề - thi nâng bậc cho Công nhân kỹ thuật trong Công ty Than Thống Nhất - TKV

lượt xem: 70 | lượt tải:38

1768/QĐ-TKV

Sửa đổi, bổ sung mức tiền lương tại Quyết định số 279/QĐ-TKV ngày 23/02/2017 và 1699/QĐ-TKV ngày 12/9/2017 của Tập đoàn

lượt xem: 112 | lượt tải:49

7766/QĐ-VTNC

Quy định xử lý kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất trong công tác AT-VSLĐ

lượt xem: 203 | lượt tải:84

105/2018/NĐ-CP

Điều lệ tổ chức và hoạt động của TKV

lượt xem: 171 | lượt tải:126

4892-KHLT/GĐ-CĐ-VTNC

KHLT Nghỉ hưu trước tuổi do đổi mới cơ cấu lao động đợt II năm 2018

lượt xem: 153 | lượt tải:74

2136/TKV-TCNS

TKV triển khai Thỏa ước Lao động tập thể và Nội quy Lao động năm 2018

lượt xem: 638 | lượt tải:361
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập122
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm121
  • Hôm nay23,211
  • Tháng hiện tại520,328
  • Tổng lượt truy cập8,715,221
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây