Kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng tháng 10 năm 2018

Thứ hai - 05/11/2018 22:30 341 0
Trong tháng 10 năm 2018, Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất – TKV đã triển khai phổ biến đến các chi bộ và cán bộ đảng viên những nội dung sau:
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
      Thực hiện nội dung Hướng dẫn số 16-HD/BTCTW, ngày 24/9/2018 của BTC Trung ương Hướng dẫn kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tố chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Đã chỉ đạo các chi bộ tổ chức phổ biến, đến CBĐV để CBĐV nắm được để chuấn bị cho công tác kiểm điểm đánh giá và phân loại đảng viên cuối năm.

      Ban tổ chức xây dựng và hướng dẫn cụ thể cho các chi bộ sát với điều kiện thực tế của Đảng bộ Công ty trong công tác kiếm điểm đánh giá và phân loại đảng viên cuối năm.

      Phổ biến nội dung thông báo số 182-TB/ĐU, ngày 28/9/2018 của Đảng ủy TQN Kết luận hội nghị sơ kết 9 tháng năm 2018 về công tác KTGS và thi hành kỷ luật đảng. Yêu cầu các chi bộ phổ biến tại kỳ sinh hoạt chi bộ và Ban chi ủy chủ động rà soát, các nội dung chưa làm đuợc cần khắc phục ngày để công tác KTGS và thi hành kỷ luật đảng đi vào nề nếp và thực hiện đúng theo quy định.

      Thực hiện theo nội dung Kế hoạch số: 162/KH-UBND, ngày 17/9/2018 của UBND Thành phố cẩm Phả V/v Triển khai thực hiện Nghị Quyết số 16-NQ-TU ngày 20/7/2018 của BCH Đảng bộ Thành phố về xây dựng Thành phố Cẩm Phả giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình. Đảng ủy Công ty đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo xây dựng kế hoạch triển khai cho sát với điều kiện, phù hợp với mô hình sản xuất của Công ty và yêu cầu các chi bộ phổ biến cho cán bộ đảng viên, người lao động nắm được nội dung kế hoạch cùng góp phần xây dựng Thành phố Cẩm Phả giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

      Đã yêu cầu các chi bộ phổ biến và triển khai thực hiện nội dung Thông báo số: 1038-TB/ĐU, kết luận hội nghị BTV Đảng ủy Tập đoàn, số: 1039-TB/ĐU kết luận hội nghị BCH Đảng bộ Tập đoàn, số 183-TB/ĐU kết luận hội nghị BTV Đảng ủy Than Quảng Ninh, số 186-KL/ĐU kết luận hội nghị BCH Đảng bộ Than Quảng Ninh, báo cáo số 1040-BC/ĐU báo cáo sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng quý III, phương hướng nhiệm vụ quý IV/2018, báo cáo số 276-BC/ĐU báo cáo công tác quý III, 9 tháng năm 2018 nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2018.

      Thực hiện Quy định số 922-QĐi/ĐU, ngày 12/10/2018 của BTV Đảng ủy Tập đoàn: về chế độ báo cáo với Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Đã yêu cầu Văn phòng Đảng ủy Công ty nghiêm túc thực hiện từ tháng 11 năm 2018 theo đúng nội dung của Quy định.

      Triển khai nội dung Công văn số 246-KT/TU ngày 09/10/2018 của BTG Đảng ủy Than Quảng Ninh V/v Báo cáo kết quả triển khai mô hình “Dân vận khéo “, số 247-CV/ĐU, ngày 12/10/2018 V/v Tăng cường tuyên truyền kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Tỉnh Quảng Ninh. Đảng ủy Công ty đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể và phổ biến, quán triệt nội dung kế hoạch đến CBĐV, kết hợp với tổ chức công đoàn, chi đoàn ở đơn vị tổ chức tuyên truyền kỷ niệm ngày thành lập Tỉnh Quảng Ninh và nhân rộng các mô hình dân vận khéo nhằm mục đích thúc đấy sản xuất và tăng được năng suất lao động.

      Triển khai Kế hoạch số 66-KH/ĐU, ngày 08/10/2018 của Đảng ủy Than Quảng Ninh; Kế hoạch thực hiện Kết luận số 310-KL/TU, ngày 20/9/2018 của BTV Tỉnh ủy Quảng Ninh, tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, ngày 02/02/2008 của BCH Trung ương khóa X “về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”. Đảng ủy Công ty đã xây dựng Kế hoạch triển khai phù hợp với đặc điếm và tình hình của Công ty phổ biến, nội dung kế hoạch đến các chi bộ, CBĐV người lao động cùng tập trung lãnh chỉ đạo các nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra.

      Thực hiện nội dung Công văn số 1095-CV/ĐU, ngày 11/10/2018 V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TƯ của BTV Tỉnh ủy về tăng cường công tác đảm bảo an ninh tư tưởng - văn hóa trong tình hình mới Đảng ủy Công ty đã triển khai và nâng cao nhận thức của cấp ủy về tầm quan trọng của công tác đảm bảo an ninh tư tưởng - văn hóa và coi đây là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng của cả hệ thống chính trị, tăng cường và thực hiện tốt các chính sách về an ninh xã hội gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo ANTT để người lao động yên tâm và gắn bó lâu dài với Công ty.

      Tiếp tục chỉ đạo các chi bộ vận động CBĐV, CNVC trong đơn vị tích cực hưởng ứng kỷ niệm ngày Truyền thống Công nhân Vùng mỏ, ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh...bằng việc thực hiện có hiệu quả nội dung kế hoạch liên tịch phát động đợt thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than quý IV của Công ty./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây