“Gia đình Thợ mỏ - Gắn kết yêu thương”

Thứ tư - 18/10/2023 06:20 1.241 0
Là chủ đề hội thi nấu ăn giỏi năm 2023 do Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tập đoàn tổ chức vào sáng ngày 17/10/2023 tại Trung tâm Hợp tác Đào tạo Hồng Cẩm - Trường Cao đẳng TKV (phường Cẩm Tây, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh). Thiết thực chào mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10; kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 - 2023). Tham dự hội thi có 33 đội thi thuộc 33 đơn vị trong Tập đoàn.
Các đại biểu và đông đảo cán bộ, đoàn viên Công đoàn tham dự Hội thi
Các đại biểu và đông đảo cán bộ, đoàn viên Công đoàn tham dự Hội thi
      Tới dự và cổ vũ Hội thi có các đồng chí đại biểu: Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam, Lãnh đạo Đảng ủy Tập đoàn, Công đoàn TKV, Đảng uỷ Than Quảng Ninh, Đoàn TN Tập đoàn, Đoàn TN Than Quảng Ninh; Lãnh đạo Công đoàn các đơn vị trực thuộc cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn các đơn vị trực thuộc...
g2
Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Thị Minh -  Trưởng ban Tổ chức hội thi phát biểu khai mạc
g3
Lãnh đạo Tập đoàn và Ban tổ chức tặng cờ, hoa chúc mừng các đội dự thi
      Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV - Trưởng ban Tổ chức hội thi nhấn mạnh: “Hội thi là dịp để CNLĐ các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy khả năng sáng tạo trong chế biến thực phẩm, khám phá và trải nghiệm các món ăn đặc trưng của các vùng miền, cơ hội tìm hiểu văn hóa, phong cách nấu ăn và cảm nhận hương vị đặc biệt từ các món ăn. Qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ CNLĐ. Góp phần nâng cao nhận thức của CNLĐ nói chung và nữ CNLĐ nói riêng về chất lượng cuộc sống gia đình”.
 
g4
 
g5
 
g6
Các đội thi thuyết trình về chủ đề mâm cơm và Ban Giám khảo nhận xét về các món ăn

      Mỗi đội thi có 4 thành viên (03 nữ, 01 nam). Với số tiền 1,2 triệu đồng, các đội thi chế biến và hoàn thiện một mâm cơm gia đình sum họp ngày cuối tuần, định lượng cho 6 người ăn, món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình 3 thế hệ. Mỗi đội thi có 90 phút để chế biến và 05 phút thuyết trình về ý nghĩa chủ đề của mâm cơm dự thi.
g7
Mâm cơm của đội thi Công ty CP Than Vàng Danh đạt giải Đặc biệt
g8
Các đồng chí đại biểu cùng đội thi Tổng Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ 
g9
Các đồng chí đại biểu cùng đội thi Công ty Than Hạ Long
      Với sự chuẩn bị chu đáo và đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo, các đội thi đã trình bày những mâm cơm gia đình truyền thống, hiện đại với nhiều món ăn hấp dẫn. Mâm cơm của các đội thi không những đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn gồm chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất.
g10
Ban tổ chức trao giải Đặc biệt - Công ty CP Than Vàng Danh và 2 giải Nhất: Tổng Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ và Công ty than Hạ Long
g11
05 đội thi nhận giải Nhì
g12
06 đội thi nhận giải Ba
g13
19 đội thi nhận giải Khuyến khích
g14
 
g15
10 đội thi nhận giải Thuyết trình ấn tượng và Trang trí ấn tượng và Món ăn đặc sắc vùng miền.
      Kết quả, Giải đặc biệt của hội thi thuộc về đội thi Công ty CP Than Vàng Danh; 02  giải Nhất thuộc về Tổng Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ và Công ty Than Hạ Long; 05 giải Nhì, 06 giải Ba và 19 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 10 giải phụ với các nội dung: Món ăn đặc sắc vùng miền, Thuyết trình ấn tượng và Trang trí ấn tượng.
g16
Hội thi nấu ăn giỏi năm 2023 thành công tốt đẹp
      Hội thi nấu ăn giỏi là sân chơi ý nghĩa để Nữ CNLĐ trong Tập đoàn thể hiện tài năng, sự khéo léo, sáng tạo qua các món ăn. Hội thi đã giúp chị em các đơn vị có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về nấu ăn, xây dựng gia đình hạnh phúc, đồng thời khẳng định vai trò và vị thế của người phụ nữ trong thời kỳ mới./.

Phạm Nga (ST)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây