Đoàn TN TKV: Khởi công xây dựng công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 25 ngày thành lập Công đoàn TKV

Thứ sáu - 04/06/2021 22:45 187 0
Ngày 29/5 vừa qua, Đoàn Thanh niên TKV đã khởi công thực hiện công trình thanh niên tại Trường mầm non Khuôn Ngục, xã La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công đoàn TKV (1/7/1996 - 1/7/2021).
Đoàn Thanh niên Công ty Xi măng La Hiên - VVMI tích cực tham gia đóng góp ngày công thực hiện công trình
Đoàn Thanh niên Công ty Xi măng La Hiên - VVMI tích cực tham gia đóng góp ngày công thực hiện công trình

      Theo khảo sát, điểm Trường Mầm non Khuôn Ngục là một điểm trường có nhiều khó khăn nằm trên địa bàn xã La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên - nơi có Công ty CP Xi măng La Hiên đơn vị thuộc Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc đứng chân. Trường có cơ sở vật chất đã xuống cấp và thiếu thốn nhiều hạng mục: khu vực trần nhà lớp học, bếp ăn nhiều nơi bị xuống cấp, hỏng hóc; nhà vệ sinh không đảm bảo điều kiện cho các cháu học tại trường…

dtk2
Thực hiện các hạng mục sửa trần và sơn tường mới các lớp học

      Nắm bắt được tình hình thực tế, Đoàn Thanh niên TKV đã chủ động liên hệ phối hợp với chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức khảo sát thực tế các hạng mục và quyết định hỗ trợ sửa chữa, cải tạo, nâng cấp một số hạng mục công trình gồm: thay mới mái tôn và trần phòng học; sơn tường mới toàn bộ các lớp học; sửa chữa khu vực nhà vệ sinh; xây dựng mới kho chứa đồ chơi và dụng cụ học tập; thay mới mái tôn và xây thêm kho bếp; làm mái tôn che khu vực sân chơi, tạo cơ sở vật chất tốt hơn phục vụ việc sinh hoạt, học tập của thầy cô và các cháu học sinh. Tổng mức kinh phí dự toán của công trình hơn 70 triệu đồng.

      Đây là công trình thanh niên có ý nghĩa thiết thực của Đoàn Thanh niên TKV, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của sức trẻ trong việc chung tay làm tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương nơi có các đơn vị của Tập đoàn đứng chân./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Truyền thông TKV (vinacomin.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây