Đoàn Thanh niên Công ty Than Thống Nhất - TKV kịp thời thăm hỏi, động viên con đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo

Thứ tư - 31/05/2023 10:15 799 0
Ngày 27/5/2023, đại diện Đoàn Thanh niên Công ty Than Thống Nhất - TKV đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình anh Phạm Bình Minh.
Ảnh: Thiên Cường
Ảnh: Thiên Cường
      Trước đó, ngày 29/3/2023 được tin cháu Phạm Anh Đức 4 tuổi là con trai anh Phạm Bình Minh (Nhân viên Phòng Trắc địa - Địa chất) - Đoàn viên Chi đoàn Khối Kỹ thuật 1, Công ty Than Thống Nhất - TKV, khi sinh ra không may cháu Đức đã mắc bệnh rối loạn đông máu di chuyền (Hemophilia B). Mỗi tháng 2 lần cháu phải điều trị tại Bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, hiện tại đang ở tại Khu tập thể Công ty, trong khi anh Minh là lao động chính trong gia đình, nguồn thu nhập của gia đình chủ yếu dựa vào lương của anh. Mẹ cháu thường xuyên phải nghỉ làm ở nhà chăm sóc cho cháu. Ngày 21/3/2023, tình trạng bệnh của cháu chuyển biến xấu nên gia đình đã cho cháu nhập viện và điều trị bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Ngay khi có thông tin, Đoàn Thanh niên Công ty Than Thống Nhất - TKV đã kêu gọi ĐVTN, CNVC-NLĐ trong đơn vị, Công ty tự nguyện quyên góp ủng hộ giúp đỡ. Sau 1 tháng quyên góp ủng hộ, ngày 24/04/2023, đại diện Chi đoàn Khối Kỹ thuật 1, đồng chí Nguyễn Thiên Cường - Phó Bí thư Đoàn TN Công ty Than Thống Nhất - TKV đã gọi điện thăm hỏi, động viên và chuyển số tiền 53.550.000 đồng cho anh Phạm Bình Minh. Đây là số tiền không lớn song đã thể hiện tình cảm, tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ khi gặp khó khăn, hoạn nạn của CBCNV - NLĐ trong Công ty.
 
2 4

      Tại nhà riêng, đại diện Đoàn TN Công ty Than Thống Nhất - TKV đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khoẻ của cháu Đức, đồng thời động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả của gia đình trong việc chăm sóc và điều trị bệnh cho cháu. Mong muốn gia đình tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, vất vả để điều trị bệnh. Đồng thời, trao cho gia đình một phần quà.

      Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sâu sắc, thể hiện nét văn hóa nghĩa tình, trách nhiệm của CBCNV-NLĐ trong toàn Công ty. Sự quan tâm của lãnh đạo Công ty Than Thống Nhất - TKV và Đoàn TN Công ty nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, để người lao động yên tâm công tác, tạo động lực cho người lao động gắn bó với đơn vị, Công ty; giúp người lao động thêm tin, yêu vào chủ trương phát triển của Công ty và tích cực hưởng ứng, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, cùng chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây