Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất – TKV tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm Quý IV năm 2018

Thứ bảy - 06/10/2018 21:25 448 0
Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của BCH Đảng bộ Công ty, thực hiện tốt công tác an toàn lao động, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội, thực hiện được mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2018, tạo tiền để cho sự phát triển bền vững của Công ty trong những năm tiếp theo, ngày 28 tháng 9 năm 2018 Ban Thường vụ Đảng uỷ Công ty ban hành Nghị quyết số 178 - NQ/ĐU về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2018.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
      Theo đó, đối với cơ quan chuyên môn cần phải thực hiện các nhiệm vụ sau:
      1. Tổ chức triển khai phát động chiến dịch 90 ngày đêm đảm bảo An toàn, đạt năng suất, đảm bảo ngày công phấn đấu than sản xuất năm 2018 đạt và vượt 2.000.000 tấn tại hai khu vực sản xuất Lộ Trí và Yên ngựa đảm bảo thiết thực và hiệu quả.

      2. Công tác An toàn BHLĐ tập trung quyết liệt hơn nữa, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tuyên truyền giáo dục để người lao động hiểu và đề phòng các nguy cơ mất an toàn. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ công tác thông gió thoát nước, thăm dò trước gương, kiểm tra bề mặt địa hình để phòng ngừa sự cố bục nước hầm lò đáp ứng được yêu cầu sản xuất.

      3. Công tác đào lò được xác định là nhiệm vụ quan trọng. Cần bố trí đủ gương lò đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hóa, công nghệ đào lò phù hợp điều kiện từng gương lò để đảm bảo tiến độ, tăng năng suất làm việc cho người lao động. Xây dựng và hoàn thiện phương án trả lương tập trung ưu tiên cho đội ngũ lao động trực tiếp, lao động chính. Áp dụng cơ chế khuyến khích tiền lương linh hoạt phù hợp với điều kiện sản xuất của từng phân xưởng để khuyến khích người lao động đi làm ca 1, ca 3 ngày chủ nhật và có cơ hội đạt 20 công trở lên/tháng, đạt năng suất lao động góp phần hoàn thành kế hoạch Công ty giao.

      4. Đẩy nhanh thủ tục, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh dự án khai thác xuống sâu dự án dưới mức -35 khu Lộ Trí trình cấp trên phê duyệt.

      5. Nghiên cứu triển khai thực hiện sớm đưa các phương án cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa các khâu trong sản xuất. Quý IV tập trung vào tự động hóa các tuyến băng tải các trạm bơm nhũ hóa, hệ thống tời…

      6. Tổ chức giao kế hoạch sản xuất và giao khoán chi phí trong toàn Công ty theo đúng quy định, giao kế hoạch sản xuất đi đôi với việc giao chi phí sản xuất có quy định xử lý cụ thể để nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quản lý, điều hành của các đơn vị.
      - Tiếp tục duy trì, hoàn thiện kế hoạch khoán chi phí. Quy định trách nhiệm trong công tác quản lý chi phí cho các Phòng Ban theo chức năng nhiệm vụ để tiết giảm chi phí, đảm bảo hiệu quả trong sản xuất kinh doanh làm cơ sở cho việc xây dựng và giao khoán kế hoạch năm 2019 phấn đấu 6 tháng đầu năm 2019 sản lượng đạt 1.300.000 tấn.

      7. Tăng cường quản lý chặt chẽ công tác vật tư, chú trọng đến lập nhu cầu kế hoạch, quản lý mua, bán vật tư để tỉ lệ % hàng tồn kho theo đúng quy định.

      8. Tăng cường trách nhiệm đối với người đứng đầu trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, nề nếp làm việc khuyến khích các Phòng Ban chức năng làm việc ngang với nhau. Căn cứ vào kế hoạch nhiệm vụ đã được giao trong các Quý sẽ xử lý cán bộ quản lý không hoàn thành nhiệm vụ được giao hoặc luân chuyển theo quy chế quản lý cán bộ Công ty đã ban hành.

      9. Tiếp tục sắp xếp hoàn thiện mô hình tổ chức theo Đề án tái cơ cấu của Tập đoàn giai đoạn 2017 - 2020 theo hướng tái cơ cấu lao động, tinh giản biên chế, lao động phục vụ phụ trợ theo mô hình Tập đoàn đã quy định để tăng năng suất lao động.

      10. Tăng cường kết hợp với các Trường nghề TKV, trung tâm đào tạo tuyển sinh đào tạo CNKT nghề khai thác lò. Xây dựng các quy chế, quy định cụ thể để giao nhiệm vụ cụ thể cho các Phân xưởng cùng chịu trách nhiệm với công tác tuyển dụng lao động và tuyển sinh đào tạo nghề khai thác mỏ hầm lò.

      11. Tăng cường công tác bảo vệ không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự trong khai trường Công ty được giao quản lý. Thực hiện nghiêm Chỉ thị 21/CT-TTg của Thủ tướng Chỉnh phủ, Nghị quyết số 12, Kết luận số 40, Kết luận số 288 của Tỉnh ủy Quảng Ninh, Chỉ thị số 10-CT/ĐU, ngày 25/5/2017 của Đảng ủy Than Quảng Ninh về an ninh trật tự. Chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác quản lý bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ.

      Đối với tổ chức Đảng, đoàn thể thực hiện nhiệm vụ:
      1. Chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần, việc làm cho nguời lao động. Duy trì các phong trào văn hoá, thể thao trong CNVC, ở các khu tập thể.

      2. Tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên trong các hoạt động lựa chọn những quần chúng ưu tú tích cực tham gia trong các phong trào, đảm bảo ngày công… giới thiệu sang Đảng để xem xét kết nạp trong dịp 12/11 đảm bảo đúng quy định và khuyến khích người lao động yên tâm công tác.

      3. Các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của tổ chức mình động viên người lao động đẩy mạnh phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quý IV và cả năm 2018.

      4. Trong tháng 11/2018 Đảng ủy Công ty tổ chức Hội nghị V/v triển khai nội dung Nghị quyết, gặp mặt các đồng chí đảng viên, các chi bộ thực hiện tốt nội dung Nghị quyết làm cơ sở rút kinh nghiệm trong việc chỉ đạo điều hành các tháng còn lại của quý IV năm 2018.

      Căn cứ Nghị quyết các cấp ủy chi bộ chủ động tổ chức triển khai tới cán bộ đảng viên trong các kỳ sinh hoạt, tuyên truyền để người lao động thực hiện Nghị quyết có hiệu quả./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây