Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất kết nạp Đảng viên mới tại Khu Di tích lịch sử K9

Thứ hai - 13/11/2023 10:59 605 0
Ngày 08/11, tại Khu Di tích lịch sử K9, Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất - TKV đã long trọng tổ chức lễ kết nạp cho 24 đồng chí đảng viên mới nhân kỷ niệm 87 năm ngày Truyền thống Công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936 - 12/11/2023), 55 năm ngày Bác Hồ gặp mặt đoàn đại biểu công nhân cán bộ ngành Than (15/11/1968 - 15/11/2023).
Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh
      Đây là dịp đặc biệt để cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty tưởng nhớ công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như thể hiện lòng biết ơn và tôn kính đối với sự quan tâm, chăm lo và tình cảm của Người đối với cán bộ, đảng viên, CNLĐ ngành Than khi còn sinh thời.
tn2 1923533931
Lãnh đạo Đảng uỷ TKV và Than Thống Nhất trao quyết định, chúc mừng 24 đảng viên mới

      Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, hào hùng với sự tham gia của các đại biểu: đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW; đồng chí Khuất Mạnh Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ TKV cùng các Ban xây dựng Đảng của Đảng uỷ Tập đoàn. Về phía lãnh đạo Công ty có đồng chí Nguyễn Mạnh Toán - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Trưởng phòng, Quản đốc đại diện cho cấp uỷ các chi bộ có quần chúng kết nạp, và đặc biệt là sự có mặt của 24 quần chúng ưu tú vinh dự được kết nạp vào Đảng - Lớp Đảng viên kỷ niệm 87 năm ngày Truyền thống Công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936 - 12/11/2023).

Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất kết nạp Đảng viên mới tại Khu Di tích lịch sử K9
Công ty Than Thống Nhất - TKV tặng quà lưu niệm cho Khu Di tích lịch sử K9

      Tại buổi lễ, trong diễn văn tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Mạnh Toán - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty đã bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của Người, ca ngợi tư tưởng và đạo đức của vị lãnh tụ vĩ đại. Đồng chí nhấn mạnh đến tình yêu thương và quan tâm sâu sắc mà Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho công nhân ngành Than. Diễn văn cũng nhấn mạnh tinh thần cách mạng kiên cường, ý chí chiến đấu trong lao động sản xuất của tập thể người lao động, đặc biệt là đội ngũ thợ lò Công ty Than Thống Nhất với tinh thần “sản xuất than cũng như quân đội đánh giặc”. Từ đó, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng bộ Công ty trong sạch vững mạnh.

      Đại diện Đảng bộ Tập đoàn TKV và Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất, đồng chí Khuất Mạnh Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ TKV và đồng chí Nguyễn Mạnh Toán - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty đã dâng hương, hoa trước anh linh của Người, bày tỏ lòng tri ân thành kính đối với vị Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

      Trước không khí trang nghiêm, Đảng uỷ Công ty đã công bố và trao quyết định kết nạp đảng cho 24 quần chúng ưu tú. Đây là những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống lành mạnh, gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua lao động sản xuất, học tập và công tác, có tâm huyết, nguyện vọng, khát khao được vào Đảng; đã trải qua thời gian rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đủ điều kiện để được kết nạp Đảng. Trước cờ Đảng và chân dung Bác Hồ, các đồng chí đã tuyên thệ thể hiện rõ quyết tâm, tuyệt đối trung thành với mục đích, lý tưởng cách mạng của Đảng; không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị và đạo đức cách mạng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

      Đồng chí Nguyễn Mạnh Toán - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho 24 đồng chí đảng viên mới và chi bộ có đảng viên kết nạp. Ghi nhận sự phấn đấu và trưởng thành đó, đồng chí Khuất Mạnh Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn đã có phát biểu chỉ đạo và định hướng. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, không chỉ là dịp để tưởng nhớ, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà còn là cơ hội để gợi mở về những giá trị truyền thống mà Người đã truyền dạy.

Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất kết nạp Đảng viên mới tại Khu Di tích lịch sử K9
Buổi lễ kết nạp lớp Đảng viên kỷ niệm 87 năm ngày Truyền thống Công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 được tổ chức trang trọng, ý nghĩa tại Khu Di tích lịch sử K9

      Buổi lễ càng thêm ý nghĩa và trang trọng hơn khi đồng chí Nguyễn Văn Tuyến - Trưởng Ban Chính trị, Đoàn 285, Bộ Tư lệnh Lăng chia sẻ về nhiệm vụ giữ gìn thi hài Bác Hồ tại Khu di tích lịch sử K9 và nhiệm vụ của Đoàn 285. Cũng nhân dịp này, Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất - TKV đã dành tình cảm tri ân, gửi lời cảm ơn và tặng quà lưu niệm cho Đại diện Khu Di tích lịch sử K9./.

QN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây