Đại hội Chi đoàn KT9: Nhiệm kỳ đoàn kết, yêu thương

Thứ ba - 23/11/2021 21:12 552 0
Nhằm đánh giá tổng kết hoạt động công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2019÷2021 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022÷2024, bầu BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2022÷2024, Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TN Công ty khóa 31 nhiệm kỳ 2022÷2027. Sáng ngày 21/11/2021, tại Hội trường tầng 8, văn phòng khu A Công ty Than Thống Nhất - TKV, Chi đoàn KT9 đã long trọng tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2022÷2024.
Đại hội Chi đoàn KT9: Nhiệm kỳ đoàn kết, yêu thương
      Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đào Văn Hưng - Phó Bí thư Đoàn TN Công ty; đồng chí Dương Văn Tú - Bí thư chi bộ, Quản đốc Phân xưởng; đồng chí Cao Văn Bổng - Chủ tịch Công đoàn bộ phận và 72 đồng chí Đoàn viên thanh niên chi đoàn KT9 về dự đại hội chi đoàn đông đủ.

      Thay mặt BCH Chi đoàn KT9, đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Bí thư Chi đoàn đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2019÷2021 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022÷2024. Báo cáo đã tổng kết chi tiết những việc Chi đoàn đã làm được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những nhược điểm để rút kinh nghiệm, tìm ra các phương pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới.
 
9 3
 
9 4
 
9 5
 
9 2

      Theo báo cáo, trong tổng số 72 đoàn viên Chi đoàn, có 06 đoàn viên là đảng viên, trình độ cao đẳng, đại học là 06 đoàn viên, trình độ trung, sơ cấp là 66 đoàn viên. 100% các đoàn viên không vi phạm các tệ nạn xã hội. Các đoàn viên đều có tư tưởng chính trị vững vàng, lối sống lành mạnh, tổ chức kỷ luật tốt, xung kích trong công việc, tham gia nhiệt tình các phong trào. Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn đã giới thiệu với Chi bộ kết nạp Đảng cho 02 đoàn viên ưu tú, chuyển Đảng chính thức cho 02 đồng chí. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

      Chi đoàn đã đăng ký đảm nhận nhiều công trình việc khó. Đã tập hợp phát huy sức mạnh của thanh niên tham gia các hoạt động của Chi đoàn, góp phần tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, đồng thời nâng cao trình độ tay nghề và tạo quỹ đoàn. Phong trào VHVN - TDTT tại Chi đoàn phát triển mạnh mẽ. Chi đoàn KT9 đã thành lập đội bóng đá nam giao lưu với các phân xưởng bạn Đào lò 3 nhằm mục đích rèn luyện sức khỏe, tăng tình đoàn kết hữu nghị giữa các đoàn viên chi đoàn trong Công ty.

      Chi đoàn tích cực tham gia các phong trào thi đua do đoàn cấp trên khởi xướng. 100% đoàn viên thanh niên hưởng ứng phong trào “1000 đồng  thắp sáng ước mơ”, hưởng ứng nhiệt tình phong trào “Áo ấm mùa đông” do Đoàn TN công ty phát động. Có đoàn viên là Nguyễn Văn Tiến được công nhận là “Tài năng trẻ của Đoàn Than Quảng Ninh”, 2 lần vinh dự được Công ty biểu dương gương “Người thợ mỏ - Người chiến sĩ”; đoàn viên Trần Văn Triều được biểu dương gương “Người thợ mỏ - người chiến sỹ”. Nhờ những cố gắng, nỗ lực của toàn thể ĐVTN, Chi đoàn KT9 vinh dự được Đoàn Than Quảng Ninh ghi nhận là “Tổ sản xuất tiêu biểu”, Đoàn TN Công ty trao tặng bằng khen “Chi đoàn vững mạnh xuất sắc năm 2020”, “Chi đoàn dẫn đầu năm 2019”.

      Báo cáo đã đưa ra phương hướng trong nhiệm kỳ 2022÷2024 thảo luận sôi nổi trước Đại hội. Các chỉ tiêu cơ bản được đề ra, đồng thời cũng nêu ra các giải pháp thực hiện chi tiết từng nhiệm vụ. Ngoài các chỉ tiêu cố định, báo cáo cũng đưa ra các chỉ tiêu linh hoạt trong nhiệm kỳ như giới thiệu và kết nạp 06 ĐVTN vào Đảng, phấn đấu mỗi ĐVTN có ít nhất 01 sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất trong một năm... 
 
9 11

      Đại hội được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đào Văn Hưng - Phó Bí thư Đoàn TN Công ty phát biểu trước đại hội. Đồng chí đã ghi nhận những đóng góp của Chi đoàn KT9 vào sự lớn mạnh của Đoàn TN Công ty.

      Đại hội cũng được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Dương Văn Tú - Bí thư chi bộ, Quản đốc Phân xưởng KT9. Đồng chí biểu dương những đóng góp quan trọng của chi đoàn trong nhiệm kỳ qua vào sự ổn định và phát triển của Phân xưởng KT9. Trong đó, chi đoàn đã làm rất tốt công tác thu hút, giữ chân thợ lò. Có nhiều ĐVTN là học sinh thực tập, sau thời gian tốt nghiệp đã làm đơn tha thiết xin được quay trở lại làm công nhân chính thức tại Phân xưởng KT9. Đó là một điều rất đáng mừng, thể hiện được sự đoàn kết, yêu thương - sức mạnh lớn của tuổi trẻ KT9…
 
9 6

      Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu dân chủ, công bằng, bầu ra BCH nhiệm kỳ 2022÷2024. Có 05 đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành khóa mới của Chi đoàn KT9 và bỏ phiếu bầu ra Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TN Công ty khóa 31 nhiệm kỳ 2022÷2027. Bầu ra 06 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội.
 
9 7
 
9 8
 
9 9
 
9 10
 
9 12

      Cũng tại Đại hội đã trao tặng giấy khen cho 04 đồng chí là Đoàn viên xuất sắc. Chia tay ủy viên BCH khóa cũ là đồng chí Trịnh Công Lý chuyển công tác sang Phòng KCM năm 2020.

      Sau hơn 2 giờ làm việc khẩn trương, Đại hội thành công tốt đẹp đã tạo niềm tin khí thế mới cho đoàn viên Chi đoàn KT9. Phát huy truyền thống anh hùng của giai cấp công nhân mỏ, tin tưởng tuổi trẻ Chi đoàn KT9 sẽ tiếp tục sáng tạo, xung kích, tình nguyện góp phần xây dựng Công ty phát triển ổn định, bền vững trong năm 2022÷2024 và những năm tiếp theo./.

Thanh Huyền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây