Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương 29 mô hình Thanh niên tiêu biểu và 36 đoàn viên lao động giỏi, thu nhập cao

Chủ nhật - 14/11/2021 09:01 177 0
Chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936-2021), Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) tổ chức tuyên dương các mô hình Thanh niên tiêu biểu và đoàn viên thanh niên (ĐVTN) lao động giỏi, thu nhập cao. Đồng thời, nắm bắt công tác phòng chống dịch tại các cơ sở, công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn các cấp…
Tuyên dương đoàn viên luôn hoàn thành nhiệm vụ, lái xe an toàn, thu nhập cao Công ty CP Vận tải và đưa đón thợ mỏ
Tuyên dương đoàn viên luôn hoàn thành nhiệm vụ, lái xe an toàn, thu nhập cao Công ty CP Vận tải và đưa đón thợ mỏ

      Đồng chí Vũ Hồng Hậu - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn TQN và đồng chí Hoàng Việt Phương - Phó Bí thư Đoàn TQN đã trực tiếp đến các cơ sở Đoàn tuyên dương các mô hình Thanh niên tiêu biểu và ĐVTN lao động giỏi, thu nhập cao. Đồng thời, nắm bắt công tác Đoàn và phong trào thanh niên, thực hiện công tác phòng chống dịch tại các cơ sở, công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn các cấp.

      Theo báo cáo của các cơ sở Đoàn, thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, các cơ sở Đoàn đã bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, sự chỉ đạo của Đoàn TQN và nhiệm vụ SXKD, tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả trong việc tham gia lao động sản xuất, công tác an toàn, môi trường, công tác phòng chống dịch Covid-19…, vận động ĐVTN thi đua lao động sản xuất, lao động sáng tạo, đảm bảo ngày công, năng suất lao động, an toàn. Đồng thời, tích cực đảm nhận các công trình thanh niên, công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật, phối hợp tham gia đạt kết quả tốt công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, công nhân, người lao động…, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD, công tác phòng chống dịch và các nhiệm vụ của các đơn vị.

2 1
Đoàn viên Công ty CP Hoa tiêu Hàng hải có mức thu nhập bình quân 9 tháng 2021 đạt trên 60 triệu đồng/tháng

      Đặc biệt, các cơ sở Đoàn đã duy trì đảm nhận các mô hình Thanh niên quản lý, tham gia quản lý ở các vị trí trọng điểm, các đường lò chính, các việc mới, việc khó, cùng chuyên môn tháo gỡ khó khăn trong sản xuất. Tiêu biểu như mô hình “Lò chợ công suất cao Phân xưởng KT3 diện vỉa 5 tẩng -150/-80” của ĐTN Than Mạo Khê; “Đường lò sạch Thanh niên quản lý khu mỏ Tràng Bạch” của ĐTN Than Uông Bí; “Vệ sinh công nghiệp tuyến đường lò thượng vận tải vỉa 14.5 mức -90/-154 và lò DV vận tải 14.5-1” của ĐTN Khe Chàm; Tổ xe CAT 525 của ĐTN Than Đèo Nai; “Quản lý dây truyền sửa chữa van và cột chống thủy lực” của ĐTN Công ty Công nghiệp Ô tô.

3
Trao chứng nhận, khen thưởng đoàn viên lao động giỏi, thu nhập cao Công ty CP Cơ khí Hòn Gai

      Cùng với đó, các cơ sở Đoàn đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19, tham gia chiến dịch tiêm vắc vin phòng Covid-19 đạt kết quả tốt. Các cơ sở Đoàn đã xây dựng kế hoạch, đề án nhân sự báo cáo cấp ủy Đảng, chuẩn bị cho Đại hội cấp chi đoàn và Đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Đoàn TQN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2026.

      Đồng chí Vũ Hồng Hậu - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn TQN và đồng chí Hoàng Việt Phương - Phó Bí thư Đoàn TQN đã ghi nhận, biểu dương kết quả, thành tích công tác Đoàn và phong trào thanh niên, các mô hình Thanh niên tiêu biểu và các ĐVTN lao động giỏi, thu nhập cao năm 2021. Đồng thời, đề nghị Đoàn các cơ sở tiếp tục thực hiện hiệu quả các mô hình Thanh niên quản lý, tham gia quản lý, các hoạt động ứng dụng KHCN, cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa vào sản xuất và quản lý nhằm tăng năng suất lao động, hiệu quả SXKD của đơn vị, góp phần hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ; tiếp tục nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến.

4
Đoàn TN Công ty CN Hóa chất mỏ Cẩm Phả có 01 mô hình Thanh niên tiêu biểu và 01 đoàn viên lao động giỏi, thu nhập cao

      Phó Bí thư Đoàn TQN Hoàng Việt Phương cho biết, hoạt động tuyên dương mô hình Thanh niên tiêu biểu và ĐVTN lao động giỏi, thu nhập cao được Đoàn TQN tổ chức hàng năm vào dịp 12/11. Tuy nhiên, năm 2021 do tình hình dịch diễn biến phức tạp, Đoàn TQN tổ chức tuyên dương tại các đơn vị và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch. Trong đợt này, Đoàn TQN đã xét duyệt và công nhận, tuyên dương khen thưởng 29 mô hình Thanh niên tiêu biểu và 36 đoàn viên lao động giỏi, thu nhập cao. Đây là những mô hình tiêu biểu, những ĐVTN điển hình xuất sắc trong lao động sản xuất của các đơn vị. Qua đó, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn và ĐVTN trong sản xuất và các hoạt động của đơn vị có nhiều mô hình Thanh niên tiêu biểu, nhiều ĐVTN lao động giỏi, thu nhập cao. Thời gian tới, Đoàn TQN tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn đẩy mạnh các hoạt động tham gia sản xuất, khoa học kỹ thuật, công tác an toàn, môi trường… nhằm phát huy tính xung kích, sáng tạo, tinh thần dám nghĩ dám làm của cán bộ, ĐVTN, mang lại hiệu quả trong sản xuất, đẩy mạnh công tác Đoàn và phòng trào thanh niên./.

TC (ST)

Nguồn tin: Theo Truyền thông TKV (vinacomin.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây