Công đoàn TKV vận động ủng hộ trao tặng áo dài theo chương trình “Tuần lễ Áo dài” năm 2024

Thứ tư - 31/01/2024 11:00 532 0
Ngày 29/1/2024, Công đoàn TKV vừa có công văn gửi các Công đoàn các Tổng Công ty và đơn vị trực thuộc về việc vận động ủng hộ áo dài theo Chương trình “Tuần lễ Áo dài”.
Theo đó, thiết thực hưởng ứng chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam về tổ chức các hoạt động Tuần lễ Áo dài hàng năm, tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về giá trị tà áo - Di sản văn hóa Việt Nam; Thực hiện văn bản số 982/HPN-TGCSPL ngày 26/01/2024 của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”, nhằm triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực tôn vinh, lưu giữ vị thế, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội; đặc biệt là đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn TKV đề nghị các đơn vị tổ chức triển khai, tuyên truyền trong nữ CNVCLĐ về mục đích, ý nghĩa của việc vận động ủng hộ áo dài hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự lan tỏa trong nữ đoàn viên, người lao động tích cực tham gia chương trình ủng hộ áo dài. Vận động nữ CNVCLĐ trong đơn vị gom, giặt, là, đóng gói cẩn thận những bộ áo dài còn mới, tốt, đẹp mà bản thân (không vừa, không còn phù hợp...” mang tặng cho phụ nữ vùng sâu, xa, khó khăn; Áo tặng phải còn mới, sạch sẽ, không bị ố, bẩn hay sứt chỉ, áo tặng phải đi kèm với quần: Mỗi cá nhân ủng hộ cho từng bộ áo dài vào một túi, ghi vào ½ tờ giấy A4 về chiều cao, cân nặng, vòng eo vừa vặn với bộ quần áo đó (khuyến khích người tặng gửi thêm một tấm thiệp hoặc lời nhắn trong mỗi bộ áo dài, giúp người nhận thêm sự chia sẻ ấm áp khi nhận món quà). Mỗi bộ quần áo dài được đóng riêng từng túi ni lông, để đến tay đúng người cần có số đo 3 vòng tương đồng với người tặng, ghi size áo trên từng bộ rồi gửi về Ban nữ công công đoàn cơ sở…

Ban nữ công Công đoàn các đơn vị triển khai thực hiện, phân công các tổ nữ công thuộc đơn vị vận động trong nữ CNVCLĐ thuộc tổ. Thời gian vận động thu, thu gom đến hết ngày 05/2/2024. Toàn bộ số áo dài vận động được, Ban nữ công Công đoàn các đơn vị kiểm tra, sắp xếp phân loại lại các bộ quần áo dài cẩn thận, chu đáo theo size, tổng hợp và gửi về theo vùng trước ngày 19/02/2024.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn của phong trào nữ CNVCLĐ và công tác nữ công, nhằm phát huy truyền thống văn hóa của Phụ nữ Vùng Mỏ “Kỷ luật và Đồng tâm”, tinh thần thương thân, tương ái, xây dựng nét đẹp văn hóa trong nữ CNVCLĐ ngành Than - Khoáng sản./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây