Công đoàn EVN và Công đoàn TKV trao đổi thông tin về nguồn than cho sản xuất điện

Thứ ba - 13/06/2023 08:01 17.823 0
Ngày 8/6, tại khai trường khu vực Khe Chàm, Công ty Than Hạ Long, Công đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam TKV đã trao đổi thông tin về tình hình SXKD và hoạt động Công đoàn; tặng quà người lao động (NLĐ) TKV tại Công ty Than Hạ Long. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Quang cảnh buổi làm việc giữa Công đoàn EVN và Công đoàn TKV.
Quang cảnh buổi làm việc giữa Công đoàn EVN và Công đoàn TKV.
      Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Than Hạ Long đã thông tin nhanh về tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty. Năm 2023, TKV giao cho Công ty sản xuất 1,8 triệu tấn. Công ty duy trì tốt việc làm cho người lao động, thu nhập bình quân CBCNV 5 tháng đầu năm đạt 17,4 triệu đồng/người/tháng. Trong lộ trình phát triển, Công ty Than Hạ Long đang dần hiện đại hóa là đơn vị sản xuất hầm lò có công suất lớn nhất của TKV. 
hd2 1
Công đoàn EVN thăm, tặng quà động viên CBCN Phân xưởng Khai thác 7, Công ty Than Hạ Long

      Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV, khẳng định việc đảm bảo cung cấp đủ than cho các nhà máy điện của EVN theo đúng kế hoạch TKV hợp đồng với EVN sản xuất than là 38,5 triệu tấn. Đồng thời chia sẻ những khó khăn mà EVN đang gặp phải trong những tháng cao điểm.

      Đồng chí Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn EVN, cho biết: Bước vào cao điểm mùa nắng nóng năm 2023, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nên nhiều hồ chứa nước lớn đã cạn kiệt. Điều đó khiến EVN gặp rất nhiều khó khăn trong việc cung cấp điện, có thời điểm EVN buộc phải điều chỉnh phụ tải cung cấp điện cho khách hàng, tránh quá tải, đe dọa an toàn hệ thống lưới điện. Bên cạnh đó, EVN đã có kế hoạch chỉ đạo ngành Điện thông tin cụ thể kế hoạch, lịch cắt điện, tránh tình trạng cắt điện đột ngột không thông báo, gây bức xúc, làm ảnh hưởng đến sản xuất của doanh nghiệp, đời sống người dân. Đồng chí cũng thay mặt lãnh đạo EVN xin được bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ với khó khăn của doanh nghiệp cũng như sự bất tiện, nỗi khổ của người dân trong sinh hoạt, đời sống hàng ngày cho việc hiện nay không có điện cho sản xuất, sinh hoạt trong một khoảng thời gian nhất định. Mong doanh nghiệp, người dân chung tay cùng ngành Điện vượt qua những khó khăn hiện nay đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm điện mùa khô và năm 2023.

hd3
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình làm việc và gặp gỡ, chia sẻ giữa Công đoàn EVN và TKV.

      Phát biểu tại chương trình làm việc, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình làm việc và gặp gỡ, chia sẻ giữa Công đoàn EVN và TKV liên quan đến năng lượng quốc gia và hoạt động Tháng Công nhân. Đồng chí mong rằng hai Tập đoàn sẽ duy trì tổ chức thường xuyên với nội dung cụ thể, thiết thực gắn với chuyên môn, phối hợp chặt chẽ trong việc đảm bảo cung cấp than cho sản xuất điện, để chung tay đảm bảo an ninh năng lượng của đất nước. Động viên người lao động nỗ lực vượt mọi khó khăn, phấn đấu trong lao động, sản xuất, công tác, làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả nhằm đảm bảo việc cung cấp đủ than cho các nhà máy điện của EVN. Để từ đó EVN đảm bảo sản xuất điện, giảm thời gian cắt điện luân phiên nhằm ổn định đời sống nhân dân, ổn định sản xuất, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

hd4
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo Công đoàn EVN tham quan tại nhà giặt, sấy nơi NLĐ làm việc.

      Bên cạnh đó, kiên quyết, kiên trì thực hiện đồng bộ các biện pháp tiết kiệm điện hiệu quả thông qua công tác tuyên truyền, truyền thông, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về trách nhiệm và lợi ích của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và thực hiện các yêu cầu trong những thời điểm tiết giảm điện do yếu tố khách quan. Ban hành các quy định về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại cơ quan, đơn vị; tắt các thiết bị điện khi không sử dụng.

hd5
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trò chuyện với người lao động Công ty Than Hạ Long.

      Cùng ngày, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đoàn công tác của Công đoàn EVN đã đi thăm và tặng quà công nhân lao động các đơn vị thuộc Công ty Than Hạ Long./. 

QN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây