Gần 1.000 diễn viên tham gia hội thi tiếng hát người lao động TKV

Thứ ba - 08/11/2022 06:39 410 0
Tối 7/11, tại Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật (TP Hạ Long), Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam đã khai mạc hội thi Tiếng hát người lao động TKV năm 2022.
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn tham gia Hội thi.
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn tham gia Hội thi.
      Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 54 năm Ngày Bác Hồ gặp mặt đoàn đại biểu công nhân, cán bộ ngành Than 15/11 (1968 - 2022), kỷ niệm 86 năm Ngày Truyền thống công nhân vùng mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936 - 2022) và cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 - 2023).
hd2
Đoàn nghệ thuật quần chúng của Công ty Than Hòn Gai mở màn chương trình đêm khai mạc.
      Hội thi nhằm thúc đẩy và phát triển phong trào nghệ thuật quần chúng, góp phần tích cực vào việc xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, văn hóa doanh nghiệp, đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, công nhân, lao động ngành Than - Khoáng sản Việt Nam, phát triển hạt nhân nòng cốt cho phong trào văn hoá nghệ thuật; thắt chặt hơn nữa tinh thần “kỷ luật và đồng tâm”, hăng say lao động, thêm tâm huyết và gắn bó lâu dài với Tập đoàn.
hd3
Đoàn nghệ thuật quần chúng của Công ty Than Hòn Gai mở màn chương trình đêm khai mạc.
      Qua một thời gian triển khai ở cơ sở, đến nay, Hội thi đã thu hút 116 tiết mục với gần một nghìn diễn viên không chuyên là người lao động tại 31 đơn vị đăng kí tham gia biểu diễn. Với các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống anh hùng dân tộc, truyền thống ngành Than - Khoáng sản Việt Nam; ca ngợi những gương người tốt, các tiết mục tham gia Hội thi mang lại một luồng gió mới cho phong trào văn hóa nghệ thuật quần chúng TKV nói chung và các đơn vị nói riêng.
hd4
Đông đảo khán giả đến xem chương trình.
      Ngay sau lễ khai mạc, các đoàn nghệ thuật quần chúng của Công ty Than Hòn Gai, Tổng Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ, Tổng Công ty Khoáng sản, Công ty Than Cọc Sáu và Công ty Tuyển than Cửa Ông đã bước vào phần thi của mình.

      Theo kế hoạch, những tiết mục xuất sắc của Hội thi sẽ được Ban Tổ chức lựa chọn vào đêm công diễn, trao giải, bế mạc vào 19h30 ngày 9/11 tại Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Phạm Học (baoquangninh.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây