Thợ mỏ Công ty Than Thống Nhất không chỉ hăng say lao động mà còn rất yêu văn nghệ

Thứ ba - 13/12/2022 16:29 471 0
Quảng Ninh là nơi tạo nguồn cảm hứng cho nhiều nhạc sĩ sáng tác trong những năm 60 của thế kỷ trước. Không chỉ có vậy, đã có nhiều thế hệ Thợ Mỏ Quảng Ninh đã thành danh cũng chính nhờ thể hiện những bài hát về đồng nghiệp của mình. Có thể nói những thế hệ Người Thợ Mỏ luôn là những người rất yêu văn nghệ, trong đó có cả những Người Thợ Mỏ của Công ty Than Thống Nhất.
Ảnh minh họa: Kiều Tâm (ST)
Ảnh minh họa: Kiều Tâm (ST)
      Năm 2022 chuẩn bị khép lại, đây cũng là năm tình hình dịch bệnh Covid-19 đã có những tác động lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đời sống của người lao động. Tuy nhiên, với truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, những Người Thợ Mỏ Thống Nhất đã chăm chỉ, hăng say lao động thực hiện tốt mục tiêu kép, không những phòng, chống dịch tốt mà còn lao động sản xuất tốt. Vì vậy, kết thúc năm 2022 Công ty hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh mà Tập đoàn giao cho Công ty.

      Song song cùng với sản xuất là hoạt động văn hóa văn nghệ luôn là một trong những món ăn tinh thần bổ ích không thể thiếu của mỗi người công nhân lao động sau những giờ phút lao động hăng say. Việc tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ quần chúng trong Công ty nhằm tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa những người lao động tham gia học hỏi, thể hiện tài năng ca hát của bản thân. Bên cạnh đó, tìm kiếm những tài năng, giọng ca hay cho Công ty để tham gia các hội thi, hội diễn do TKV tổ chức.

      Trong các hội thi văn nghệ của Công ty tổ chức phải nhắc tới các tiếng hát tiêu biểu của những Người Thợ Lò không những tích cực lao động mà còn yêu văn nghệ như các anh: Lê Bá Dần - Nghệ sĩ vùng Mỏ; Đỗ Hải Đăng - Phòng TCLĐ; Vũ Công Đệ; Nguyễn Mạnh Mong PX KT5; Lê Đình Tới; Bùi Văn Thắng PX KT3; Nguyễn Tiến Dũng PX Sàng tuyển than; Phạm Quang Đạt - PX Cơ điện... còn rất nhiều các gương mặt vừa lao động giỏi vừa yêu văn nghệ mà không thể liệt kê hết.
 
vn2
 
vn3

      Nhưng thời gian qua, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống xã hội, hoạt động sản xuất kinh doanh dẫn đến việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các sân chơi cho người lao động cũng bị hạn chế, thậm chí nhiều kế hoạch tổ chức các hoạt động thể thao văn nghệ đã ra nhưng vì bệnh dịch lên phải ngưng tổ chức.

      Tuy nhiên, sau khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, từ ngày 07 - 09/11/2022, tại Cung Văn hoá Lao động Việt - Nhật (TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã diễn ra Hội thi tiếng hát Người lao động TKV năm 2022. Hội thi Tiếng hát người lao động TKV năm 2022 là một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 54 năm Ngày Bác Hồ gặp mặt đoàn Đại biểu công nhân, cán bộ ngành Than 15/11 (1968 - 2022), chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày Truyền thống Công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936 - 2022), hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 - 2023). 

      Đến với Hội thi, Đoàn nghệ thuật quần chúng Công ty Than Thống Nhất - TKV đã tham gia với 04 tiết mục dự thi gồm: 02 tiết mục đơn ca; 01 tiết mục song ca và 01 tiết mục tam ca. Kết thúc Hội thi với thành tích 01 huy chương Bạc và 01 giải Khuyến khích.
vn4
Đoàn nghệ thuật quần chúng Công ty Than Thống Nhất - TKV tham gia Hội thi Tiếng hát người lao động TKV năm 2022
vn5
Tiết mục Đơn ca nam “Tổ quốc” đạt Huy chương Bạc tại Hội thi Tiếng hát Người lao động TKV năm 2022
vn6
Tiết mục Tam ca “Tôi là Người thợ lò” được trình diễn tại Hội thi Tiếng hát Người lao động TKV năm 2022

Kiều Tâm

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây