Tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo hiện trường sản xuất

Thứ tư - 16/01/2019 22:39 438 0
Năm 2018 vừa qua, tại các đơn vị sản xuất than trực thuộc TKV (vùng Quảng Ninh) đã để xảy ra 16 vụ TNLĐ, làm chết 16 người. Mới đây nhất ngày 11/01/2019 tại Công ty Than Mạo Khê và Công ty Xây lắp mỏ cũng đã để xảy ra TNLĐ nghiêm trọng, làm chết 02 công nhân.
Ảnh minh họa - Thái Bình (ST)
Ảnh minh họa - Thái Bình (ST)
      Mặc dù TKV đã có nhiều văn bản chấn chỉnh, đôn đốc các đơn vị tăng cường kiểm tra công tác ATLĐ, có biện pháp phòng ngừa, duy trì kiểm tra đột xuất tại các khai trường, kịp thời phát hiện và chấn chỉnh khắc phục các thiếu sót nhưng công tác ATVSLĐ ngay trong đầu năm 2019 chưa được kiểm soát hiệu quả.

      Theo đó, để ngăn chặn sự cố, TNLĐ tại các đơn vị trực thuộc TKV. Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam yêu cầu Giám đốc các đơn vị phải nâng cao hiệu quả lãnh đạo của hệ thống chính trị từ cấp Công ty đến các Phân xưởng, Phòng Ban. Quan tâm hơn nữa công tác ATVSLĐ, nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm; tăng cường chỉ đạo, kiểm soát, xây dựng quy trình kiểm tra sản xuất cho cán bộ cấp Phòng Ban, Phân xưởng. Đặc biệt chú trọng triển khai:

      - Rà soát, bổ sung thiết kế kỹ thuật, biện pháp thi công đầy đủ biện pháp an toàn; huấn luyện kỹ năng kiểm soát, phòng ngừa rủi ro cho cán bộ Quản đốc, Phó Quản đốc các phân xưởng phát hiện, phòng ngừa các nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn từng vị trí;

      - Các đơn vị chỉ đạo cán bộ cấp phân xưởng phải thực hiện đầy đủ chức trách nhiệm vụ được giao. Quan tâm tối đa công tác kiểm tra, chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường sản xuất, kịp thời khắc phục xử lý đảm bảo an toàn; cảnh báo nguy cơ, rủi ro để có biện pháp phòng tránh và chỉ đạo công nhân làm việc an toàn; tăng cường kiểm tra các vị trí xung yếu, thực hiện nghiêm túc hộ chiếu kỹ thuật, biện pháp thi công theo quy định;

      - Tăng cường kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất của từng chức danh lãnh đạo trong Công ty. Tổng Giám đốc yêu cầu Giám đốc, các Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật, sản xuất, an toàn, cơ điện phải kiểm tra hàng tuần, đột xuất. Sau kiểm tra phải có biên bản, phương hướng khắc phục, xử lý nghiêm vi phạm những phân xưởng, Phòng Ban không thực hiện triệt để công tác ATVSLĐ.

      - Giao cho các Ban: AT, KCM, CV tăng cường kiểm tra tại các đơn vị, báo cáo về lãnh đạo TKV kết quả kiểm tra, đề xuất xử lý nghiêm với cá nhân, tập thể khi có sai phạm trong quản lý KTAT. Giao cho phòng An toàn các Công ty tổng hợp các biên bản kiểm tra của Giám đốc, Phó Giám đốc các đơn vị để làm cơ sở cho việc kiểm tra của TKV.

      Văn bản chi tiết kèm theo số 30/TTĐHSX-AT ngày 15/01/2019./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây