Công ty Than Thống Nhất - TKV chuẩn bị điều kiện cho CBCNV về quê ăn Tết cổ truyền

Thứ năm - 04/10/2018 10:59 561 0
Để tạo điều kiện thuận tiện cho CBCNV trong Công ty về quê dịp Tết cổ truyền hàng năm sum vầy, đón Tết an toàn, ý nghĩa. Đồng thời thể hiện sự quan tâm, động viên của Ban lãnh đạo Công ty tới gia đình và tập thể người lao động, vì sự phát triển của Công ty Than Thống Nhất – TKV.
Ảnh: Lê Hải
Ảnh: Lê Hải
      Ban Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty Than Thống Nhất - TKV đã họp bàn,  trao đổi và đi đến thống nhất: Quy định việc tổ chức xe đưa đón CBCNV trong Công ty về quê dịp Tết cổ truyền hàng năm.

      Theo đó, đối tượng áp dụng: là CBCNV và bố, mẹ, vợ, chồng, con của CBCNV đang làm việc tại Công ty Than Thống Nhất – TKV.

      Quy định cụ thể như sau:

      Khi có số lượng người đăng ký cụ thể Công ty mới ký hợp đồng thuê xe (Xe đưa đón theo tuyến, mỗi xe tối thiểu phải có ít nhất 30 người đăng ký). Với 5 tuyến xe chính từ Văn phòng Công ty Than Thống Nhất - TKV (Thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) và ngược lại như sau:

      Tuyến 1: Từ TP Cẩm Phả, Quảng Ninh đi Hà Tĩnh;
      Tuyến 2: Từ TP Cẩm Phả, Quảng Ninh đi Hà Giang;
      Tuyến 3: Từ TP Cẩm Phả, Quảng Ninh đi Thái Nguyên;
      Tuyến 4: Từ TP Cẩm Phả, Quảng Ninh đi Hà Nam;
      Tuyến 5: Từ TP Cẩm Phả, Quảng Ninh đi Sơn La;


      Phòng TCLĐ có trách nhiệm
      Hàng năm, căn cứ vào lịch nghỉ Tết cổ truyền của Công ty. Phòng TCLĐ thông báo vả tổng hợp danh sách CBCNV đăng ký xe về quê để các Phòng, Ban chức năng liên quan thực hiện các bước tiếp theo;
      Căn cứ vào số tuyến xe Công ty bố trí thực tể để thông báo cụ thể thời gian và lịch trình đưa đón CBCNV;
      Phối hợp với Công đoàn, các Phòng, Ban chức năng trong Công ty để tổ chức hướng dẫn cho CBCNV đến điểm đón xe đúng giờ, lên xe đúng tuyến;
      Căn cứ vào danh sách CBCNV thực tế trên mỗi xe. Công ty lựa chọn mỗi xe 01 CBCNV là Cán bộ hoặc là Đảng viên có tinh thần trách nhiệm để làm Trưởng xe và thực hiện bàn giao số lượng người theo danh sách thực tế trên xe cho Trưởng xe quản lý trước giờ xe xuất phát.

      Trách nhiệm các của Phòng: Vật tư, Kế hoạch, KTTC
      Căn cứ vào số lượng thực tế CBCNV đăng ký địa điểm đưa, đón để lựa chọn đối tác ký hợp đồng kinh tế thuê xe trình Giám đốc Công ty phê duyệt và thực hiện hạch toán kinh phí theo quy định.

      Trách nhiệm của các Đơn vị trong Công ty
      Căn cứ thông báo đăng ký xe về quê dịp Tết cổ truyền hàng năm của Công ty. Đơn vị triển khai thực hiện, phổ biến rộng rãi tới toàn thể CBCNV đơn vị mình quản lý biết để đăng ký xe về quê. Thủ trưởng các Đơn vị chịu trách nhiệm trước Giám đốc Công ty và trước CBCNV trong Đơn vị mình về điều này. Lập danh sách CBCNV đăng ký xe về quê gửi về Phòng TCLĐ theo nội dung thông báo.

      Trách nhiệm của CBCNV khi đăng ký xe
      Đăng ký cụ thể địa điểm, số người đón về và đưa ra;
      Phải đến địa điểm đón xe đúng giờ, lên đúng tuyến xe đăng ký đã được Công ty thông báo cụ thể;
      Trường hợp CBCNV đã đăng ký mà không đi phải bồi hoàn lại tiền Công ty thuê xe theo giá vé quy định tại thời điểm đó;
      Phải chấp hành nghiêm chỉnh theo nội quy, Quy định của nhà xe; hướng dẫn của Trưởng xe.

      Trách nhiệm và quyền lợi của Trưởng xe
      Liên hệ với Phòng TCLĐ để nhận danh sách CBCNV thuộc xe mình quản lý;
      Liên lạc, đôn đốc, kiểm soát số CBCNV theo danh sách đã đăng ký để lên xe đúng giờ, đúng tuyến theo quy định;
      Sắp xếp vị trí ngồi cho CBCNV, đồng thời chịu trách nhiệm trong việc quản lý, hướng dẫn, giúp đỡ CBCNV đi trên xe trong suốt thời gian của hành trình.
      Báo cáo về Công ty (Công đoàn Công ty, Phòng TCLĐ) số CBCNV trên xe khi đưa về, đón ra theo danh sách mình quản lý và báo cáo những trường hợp phát sinh xảy ra trong hành trình (nếu có).
      Trưởng xe được Công ty hỗ trợ: 500.000 đồng/người.

      Quy định này được áp dụng thực hiện trong toàn Công ty. Thủ trưởng các Đơn vị có trách nhiệm phổ biến Qưy định này đến CBCNV trong toàn Đơn vị mình quản lý được biết và tổ chức thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có những vướng mắc hoặc chưa hợp lý như: Bố trí tuyến, địa điểm đưa đón, trách nhiệm Trưởng xe... thì các Đơn vị tập hợp ý kiến bằng văn bản gửi về Phòng TCLĐ để báo cáo Giám đốc, Công đoàn Công ty xem xét, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp./.

      Quy định số: 8909/QĐ- VTNC ngày 01/10/2018./.

Kim Khánh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây