Tuyển chọn tu nghiệp sinh đi Nhật năm 2018

Chủ nhật - 08/04/2018 13:46 773 0
Những năm qua, ngành công nghiệp than Việt Nam nói chung và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam nói riêng đã hợp tác hiệu quả với các tổ chức, doanh nghiệp của Nhật Bản trong lĩnh vực khoa học công nghệ và đào tạo. “Dự án đào tạo về công nghệ khai thác than” đã giúp ngành Than giải quyết bài toán khó về kiện toàn nguồn nhân lực, nâng cao kiến thức chuyên môn cho CBCNV.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Nhằm giúp các tu nghiệp sinh nắm rõ hơn các thông tin về công tác tuyển chọn, đào tạo, giáo dục và các quy định trong quá trình học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản, Tập đoàn TKV đã ban hành văn bản số 1646/TKV-TCNS ngày 05/4/2018 về việc phân bổ chỉ tiêu tu nghiệp sinh đi Nhật năm tài khóa 2018.

      Lớp đào tạo cán bộ quản lý được chia thành 03 lớp:
+ Lớp A dành cho đối tượng là Phó Tổng Giám đốc/Phó Giám đốc/Hiệu phó/Phó Viện trưởng, Trưởng phòng, Quản đốc và cán bộ thuộc danh sách quy hoạch chức danh quản lý cao cấp của đơn vị, dự kiến đi Nhật trong khoảng thời gian từ 05/6 đến 13/7/2018.
+ Lớp B và Lớp C dành cho đối tượng là Phó Trưởng phòng, Phó Quản đốc, Chuyên viên tại các phòng ban của các đơn vị, dự kiến đi Nhật trong khoảng thời gian từ ngày 17/7-24/8/2018 (đối với lớp B) và 16/10-23/11/2018 (đối với lớp C).

      Để được đi tu nghiệp tại Nhật Bản, các cá nhân phải đạt được một số các điều kiện sau: Tuổi đời CBCNV chọn cử đi tu nghiệp chương trình cán bộ quản lý đủ 30 tuổi đến không quá 50 tuổi, có ít nhất 07 năm kinh nghiệm chuyên ngành mỏ, có trình độ tốt nghiệp Đại học liên quan đến chuyên ngành mỏ. Tuổi đời CBCNV chọn cử đi tu nghiệp chương trình cán bộ kỹ thuật đủ 27 tuổi đến không quá 45 tuổi, có ít nhất 05 năm kinh nghiệm chuyên ngành mỏ, có trình độ học vấn tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung cấp nghề. Cán bộ đã kiểm tra sức khỏe các năm trước nhưng không đủ điều kiện, các trường hợp đã đi tu nghiệp tại Nhật không được đưa vào danh sách. Các đơn vị lựa chọn cán bộ tu nghiệp tại Nhật phải lựa chọn những đối tượng đã có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực được cử đi đào tạo. Với mỗi chỉ tiêu chính thức, các đơn vị được đăng kí thêm 01 chỉ tiêu dự bị.

      Các đơn vị được giao chỉ tiêu cử người đi tu nghiệp bố trí công việc và đối tượng tham gia phù hợp với chỉ tiêu được phân bổ. Tập đoàn TKV có 70 chỉ tiêu được phân chia tới các Công ty, Viện, Trường, Trung tâm cấp cứu mỏ. Theo đó, Công ty Than Thống Nhất được 04 chỉ tiêu chính thức: 02 chỉ tiêu Lớp quản lý khai thác an toàn mỏ A và C, 01 chỉ tiêu Lớp cơ giới hóa khai thác A, 01 chỉ tiêu Lớp kỹ thuật tự động hóa và thiết bị B. Sau khi lựa chọn ứng viên đủ tiêu chuẩn, các đơn vị đăng ký danh sách báo cáo về Tập đoàn trước ngày 12/4/2018.

      Việc phối hợp với Nhật Bản trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đã mang lại những hiệu quả tích cực. Trong thời gian học tập các cá nhân không chỉ được rèn luyện tác phong công nghiệp mà còn được tiếp xúc, nghiên cứu, tìm hiểu nền khoa học kỹ thuật tiên tiến của nước bạn. Những kiến thức bổ ích đó chính là nền móng vững chắc giúp ngành Than Việt Nam có những bước tiến xa hơn trong tương lai./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây