Tổ chức triển khai thực hiện quy hoạch phát triển ngành Than Việt Nam

Thứ năm - 05/04/2018 13:29 633 0
Ngày 04/4/2018, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã ban hành văn bản số 1615/TKV-KCL về việc tổ chức triển khai thực hiện Quy hoạch phát triển ngành than Việt Nam dựa trên tình hình hiện nay và đáp ứng các mục tiêu, nội dung đã đề ra.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Theo văn bản, các Ban chuyên môn của TKV và các Công ty con, đơn vị trực thuộc sẽ đảm nhiệm những nhiệm vụ cụ thể. Nội dung đầu tiên đề cập đến nhiệm vụ của 12 ban chuyên môn của Tập đoàn: Ban KCL, TN, ĐT, KH, KDT, KCM, CV, AT, MT, BV, TCNS, KTTC.

      Cụ thể, Ban KCL chủ trì tham mưu đề xuất cho lãnh đạo Tập đoàn: Cập nhật các văn bản pháp lý mới liên quan đến công tác quy hoạch; Hướng dẫn đôn đốc các đơn vị trực thuộc TKV trong việc triển khai thực hiện, báo cáo tình hình; Tổng hợp kịp thời những khó khăn, vướng mắc khi triển khai quy hoạch và đề xuất hướng giải quyết; nghiên cứu hoàn thiện phát triển khoa học công nghệ vào sản xuất. Ban TN triển khai đề án thăm dò tài nguyên than, thực hiện công tác xin cấp phép khai thác khoáng sản; triển khai đề án đóng cửa mỏ theo quy hoạch; phối hợp với Bộ, Ngành, địa phương trong công tác điều tra cơ bản để thăm dò, chuẩn bị tài nguyên tin cậy cho sự phát triển bền vững của ngành Than. Ban ĐT triển khai thực hiện các dự án đầu tư mỏ than và dự án hạ tầng, hướng dẫn các đơn vị trong việc thực hiện dự án đầu tư tại Tập đoàn. Ban KH xây dựng kế hoạch sản xuất tiêu thụ trong nước, xuất khẩu, nhập khẩu than…

      Bên cạnh đó, các đơn vị sản xuất than tổ chức triển khai thực hiện công tác bảo vệ ranh giới mỏ, thăm dò, khai thác, phát triển các dự án tại đơn vị theo quy hoạch, kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp cần thiết. Các đơn vị sàng tuyển, kho vận, kinh doanh than tổ chức thực hiện chế biến, vận chuyển, kinh doanh than và phát triển các dự án hạ tầng phục vụ phát triển ngành than. Các đơn vị cơ khí tổ chức nghiên cứu, thiết kế, chế tạo nội địa hóa các phụ tùng, thiết bị máy mỏ và phát triển cơ khí ngành than. Các đơn vị tư vấn tham mưu đề xuất với Tập đoàn trong việc lập mới, điều chỉnh các dự án đầu tư.

      Đặc biệt, các Ban chuyên môn của TKV và các Công ty con, đơn vị trực thuộc định kỳ lập báo cáo thực hiện cả năm; phân tích đánh giá cụ thể các nguyên nhân gây chậm trễ hoặc ảnh hưởng đến triển khai thực hiện quy hoạch và gửi về Ban KCL trước ngày 20/11 hàng năm để tổng hợp báo cáo.

      Để tổ chức triển khai thực hiện quy hoạch phát triển ngành Than một cách đồng bộ, khoa học, hợp lý cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các Ban chuyên môn và các đơn vị, Công ty trực thuộc. Hi vọng trong tương lai, ngành than sẽ nhanh chóng hoàn thành được mục tiêu xây dựng ngành than Việt Nam trở thành ngành công nghiệp phát triển; có sức cạnh tranh cao; có trình độ công nghệ tiên tiến bậc nhất./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây