TKV tổ chức Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn lần thứ 12

Thứ bảy - 12/08/2023 16:25 753 0
Sáng ngày 12/8, tại Trường Cao đẳng TKV, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức khai mạc Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn lần thứ 12, năm 2023.
Quang cảnh lễ khai mạc Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn TKV lần thứ 12, năm 2023
Quang cảnh lễ khai mạc Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn TKV lần thứ 12, năm 2023

      Tham gia Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn lần thứ 12, năm 2023 của TKV có 524 thí sinh đại diện cho lực lượng lao động kỹ thuật tay nghề cao của 30 đơn vị thuộc các khối sản xuất than, khoáng sản, điện lực và cơ khí trong Tập đoàn TKV. Hội thi năm nay có 21 nghề với 6 nhóm nghề chính.

      Đáng chú ý, đây là năm đầu tiên nội dung thi lý thuyết thực hiện theo hình thức trắc nghiệm cho 100% các nghề tổ chức thi và 100% phần thi thực hành được thực hiện theo bài thi kỹ năng nghề Quốc gia. Đây cũng là lần đầu tiên những người thợ thuộc các lĩnh vực sản xuất điện, alumina, tuyển đồng của TKV tham gia thi đua cùng các đơn vị sản xuất than.

      Thi thợ giỏi là một trong các hoạt động để nâng tầm kỹ năng lao động trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) nói chung và từng đơn vị thành viên nói riêng. Thông qua hoạt động ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi từ cấp Công ty lên đến cấp Tập đoàn, đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, khuyến khích người lao động tự học tập, bồi dưỡng nâng cao tay nghề để trở thành những người thợ xuất sắc, thợ cả, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình.

tg2
Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn lần thứ 12 thu hút 524 thí sinh đến từ 30 đơn vị trong Tập đoàn tham gia

      Ngoài ra, hoạt động thi thợ giỏi đã góp phần rất quan trọng để nâng cao năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của các công ty và toàn Tập đoàn. Nhiều thí sinh đạt thành tích cao trong các Hội thi trước đã trở thành thợ đầu đàn, trở thành chuyên gia hoặc được bổ nhiệm làm cán bộ chỉ huy sản xuất cấp công trường, phân xưởng và nhiều người đã trở thành cán bộ quản lý doanh nghiệp.

tg3
Ông Ngô Hoàng Ngân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV TKV tặng cờ cho các đơn vị tham gia Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn lần thứ 12

      Phát biểu khai mạc hội thi, Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV Đặng Thanh Hải khẳng định: "Thợ giỏi của TKV năm 2023 sẽ toàn năng hơn các năm trước, thể hiện ở các điểm sau: Thứ nhất, phải vượt qua kỳ thi lý thuyết với hình thức thi trắc nghiệm; thứ hai, phải đạt tay nghề giỏi ở kỳ thi cấp đơn vị; thứ ba, phải đạt kỹ năng nghề theo chuẩn trình độ Kỹ năng nghề quốc gia".

      Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV yêu cầu Hội đồng thi và các Ban giúp việc Hội đồng thi thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao, đảm bảo Hội thi diễn ra khách quan, trung thực. Các thí sinh chấp hành nghiêm túc nội quy thi, bình tĩnh, tự tin làm bài thi đạt kết quả tốt nhất cho cá nhân, góp phần vào thành tích chung của đơn vị mình./.

QN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây