Tăng cường công tác chống bụi trong mùa nắng nóng

Thứ bảy - 12/05/2018 10:14 2.033 0
Hiện nay thời tiết đã bước vào mùa nắng nóng, chính vì vậy để hạn chế ảnh hưởng của bụi từ hoạt động sản xuất đến các khu dân cư cũng như môi trường sinh thái, thực hiện có hiệu quả đề án đảm bảo môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2017 – 2020. Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đề nghị các đơn vị cần triển khai thực hiện một số nội dung sau:
Hệ thống phun sương dập bụi tại các bãi, kho than
Hệ thống phun sương dập bụi tại các bãi, kho than
      Một là: Cần tăng cường tưới nước, dập bụi trên các tuyến đường vận chuyển trong những ngày nắng nóng, giảm thiểu phát sinh bụi ảnh hưởng đến môi trường (tuyến vận chuyển than ra cảng, đất đá ra bãi thải, tuyến đường mỏ Đèo Nai, bãi thải Đông Cao Sơn, tuyến đường mỏ 917, các tuyến đường chuyên dụng do Công ty Môi trường, các Công ty kho vận quản lý).

      Hai là: Thực hiện nghiêm túc việc phủ bạt chống bụi trên các xe chở than, tăng cường và củng cố hệ thống phun sương dập bụi các khu sàng tuyển, kho cảng, đống than; hạn chế xuất nhập than khi gió to.

      Ba là: Việc đổ thải đất đá tại các bãi thải theo tầng thấp đúng thiết kế, ưu tiên đổ bãi thải trong, tầng phía dưới vào những ngày nắng nóng để giảm phát tán bụi, đặc biệt là các bãi thải: Chính Bắc Núi Béo, Nam Khe Tam – Đông Khe Sim, Đông Cao Sơn…

      Bốn là: Thực hiện các giải pháp chống bụi khác theo điều kiện thực tế sản xuất kinh doanh của đơn vị.

      Năm là: Thường xuyên kiểm tra định kỳ và đột xuất để đôn đốc, giám sát việc tưới nước chống bụi các đơn vị. Cử cán bộ trực tiếp liên hệ, giải quyết ý kiến khiếu nại của nhân dân và chính quyền địa phương, khắc phục tình trạng bụi do sản xuất ảnh hưởng đến môi trường dân cư.

      Văn bản chi tiết số 265/TTĐHSX-MT ngày 08/5/2018./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây