Ổn định sản xuất ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm

Thứ sáu - 12/01/2024 06:05 1.016 0
Năm 2024, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng Việt Nam (TKV) phấn đấu sản xuất 37,6 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ 51 triệu tấn. Để hoàn thành mục tiêu đề ra, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, các đơn vị sản xuất than của TKV đã tổ chức ra quân khởi động mùa than mới với khí thế, quyết tâm cao...
Khai thác than trong lò chợ Công ty Than Hạ Long.
Khai thác than trong lò chợ Công ty Than Hạ Long.

Để huy động tối đa nhân lực đáp ứng nhu cầu sản xuất đầu năm, sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, ngày 1/1, Công ty Than Dương Huy đã bố trí các chuyến xe về đón công nhân từ các tỉnh phía Bắc và một số tỉnh miền Trung trở lại Công ty làm việc. Đây là một trong số những đơn vị đầu tiên của Tập đoàn bố trí, tổ chức xe đưa đón công nhân sau kỳ nghỉ Tết trở về đơn vị. Số công nhân lên xe và có mặt tại Công ty ngay từ ngày đầu năm mới để làm việc đã tăng hơn 115% so với số đăng ký ban đầu. Trong ca 1 ngày 2/1, Công ty đã huy động 1.180 công nhân đi làm, đảm bảo đủ nhân lực cho các dây chuyền sản xuất hoạt động. Kết thúc ca 1, sản lượng khai thác than hầm lò của đơn vị đạt 3.550 tấn than, tiêu thụ đạt 2.890 tấn - đây là sản lượng cao kỷ lục lần đầu tiên được ghi nhận vào ngày ra quân năm mới tại đơn vị.

Theo lãnh đạo Công ty Than Dương Huy, bước vào năm 2024, Công ty thực hiện song hành hai mục tiêu: Phấn đấu khai thác 2,5 triệu tấn than (cao nhất từ trước đến nay) và triển khai phương án xuống sâu mức -250m để kéo dài "tuổi thọ" của mỏ. Với những kết quả đạt được toàn diện kế hoạch sản xuất trong năm qua đã tạo đà giúp Công ty tiếp tục chinh phục những mục tiêu cao hơn trong năm nay.

Thời gian tới, Công ty tiếp tục đẩy mạnh cơ giới hóa, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, kết nối liên hoàn hệ thống vận tải cả trong và ngoài hầm lò; thực hiện các biện pháp loại trừ các nguy cơ rủi ro về khí, gió, nước, vật liệu nổ, đi lại, vận chuyển trong điều kiện khai thác ngày càng xuống sâu hơn, đi xa hơn; chăm lo Tết chu đáo giúp người lao động yên tâm gắn bó với doanh nghiệp.

Cùng với Công ty Than Dương Huy, ngay trong những ngày đầu năm mới, trên công trường sản xuất than của các đơn vị TKV cũng diễn ra khí thế sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu. Đối với các đơn vị sản xuất than lộ thiên của TKV ngay sau khi bước vào thực hiện mục tiêu sản xuất, kinh doanh năm 2024 các mỏ đã tập trung bố trí thiết bị bốc xúc, vận tải tranh thủ thời tiết thuận lợi để bốc xúc đất đá, hạ moong để khai thác, hoàn thành kế hoạch sản xuất ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2024. Đồng thời, chú trọng thực hiện tốt công tác kỹ thuật công nghệ, quy trình sản xuất, biện pháp an toàn, công tác bảo vệ tài nguyên, ranh giới mỏ, đảm bảo các chỉ tiêu kỹ thuật công nghệ, đảm bảo an toàn lao động, an ninh trật tự trong sản xuất.

t2 2
Năm 2024, TKV phấn đấu tiêu thụ 50 triệu tấn than. Ảnh chụp tại cảng Km6 (Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả).

Trong những ngày đầu năm, tình hình sản xuất của các đơn vị TKV diễn ra ổn định, công tác an toàn, bảo vệ an ninh trật tự, tài nguyên ranh giới mỏ được thực hiện nghiêm túc. Điều này báo hiệu mùa than mới của TKV sẽ suôn sẻ, gặt hái được nhiều mục tiêu cao. Được biết năm 2024 TKV phấn đấu khai thác 37,6 triệu tấn than, nhập khẩu 14,3 triệu tấn, tiêu thụ 50 triệu tấn; doanh thu hơn 175.000 tỷ đồng, lợi nhuận 4.380 tỷ đồng.

Ông Đặng Thanh Hải - Tổng Giám đốc Tập đoàn, cho biết: Để ổn định sản xuất, Tập đoàn yêu cầu các đơn vị bám sát kế hoạch được giao với mục tiêu chung “An toàn - Đoàn kết - Phát triển - Hiệu quả”, nêu cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu lao động sản xuất đảm bảo an toàn, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch tháng 1 và quý I. Năm 2024, bên cạnh sản xuất than trong nước, TKV tăng sản lượng than nhập khẩu phục vụ pha trộn các chủng loại than chất lượng cao đảm bảo đủ than giao cho các khách hàng đã ký kết, đặc biệt là than giao cho các nhà máy nhiệt điện./.

QN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây