Tết Thợ mỏ - 2024 Xuân Giáp Thìn khu vực Cẩm Phả tại Công ty Than Thống Nhất - TKV

Thứ bảy - 03/02/2024 08:45 737 0
Sáng ngày 01/02/2024 (ngày 22 tháng chạp), tại trụ sở Văn phòng Công ty Than Thống Nhất - TKV, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã phối hợp cùng Công ty Than Thống Nhất tổ chức Chương trình “Tết Thợ mỏ - Xuân Giáp Thìn” năm 2024.
Ảnh: Truyền thông Công ty
Ảnh: Truyền thông Công ty
Tham dự chương trình có các đồng chí đại biểu lãnh đạo Trung ương: Đồng chí Vũ Hồng Thanh - UV BCH Trung ương Đảng, UV Uỷ ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm UB Kinh tế Quốc hội;

Đại biểu lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh; cùng các đại biểu lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh; Đồng chí Đặng Thị Kim Chung - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh.
 
z5134894327256 64448afdbbd5dba3ddad274b8be37b6b

Đại biểu lãnh đạo Tập đoàn TKV có các đồng chí: Ngô Hoàng Ngân - UV BCH Đảng uỷ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV; cùng các đồng chí trong Hội đồng thành viên, lãnh đạo Đảng uỷ Than Quảng Ninh, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc; Công đoàn TKV, Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên TKV. Các đồng chí lãnh đạo các Công ty than vùng Cẩm Phả cùng hơn 500 công nhân lao động của Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam vùng Cẩm Phả cùng tham gia.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV đã thông qua kết quả hoạt động SXKD của Tập đoàn năm 2023. Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng tình hình kinh tế - chính trị thế giới diễn biến phức tạp nhưng Tập đoàn và các đơn vị cùng tập thể người lao động đã có nhiều biện pháp đẩy mạnh sản xuất, thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD nhất là các chỉ tiêu về giá trị, doanh thu, đóng góp ngân sách, lợi nhuận doanh nghiệp, đặc biệt đã đảm bảo việc làm, cải thiện tiền lương, thu nhập cho người lao động. Các chế độ chính sách, phúc lợi, chăm lo đời sống cho người lao động được các đơn vị thực hiện với nhiều hình thức sáng tạo, thiết thực như: Tăng cường tổ chức thăm quan, nghỉ mát; điều dưỡng, dưỡng sức, hỗ trợ điều trị; khám sức khỏe định kỳ; Tổ chức thành công chương trình Phúc lợi Thợ mỏ - Kỳ nghỉ cao cấp, chương trình Phúc lợi Thợ mỏ - Kỳ nghỉ cuối tuần cho hàng chục ngàn đoàn viên và người lao động. Triển khai có hiệu quả chương trình nhà ở Mái ấm công đoàn, nhà ở cho gia đình người lao động diện chính sách, làm cho đời sống sinh hoạt của Thợ mỏ ngày càng sinh động và có nhiều ý nghĩa… 
 
z5134894327840 9b3b9887d37973c4054eb757d2a868cd

Cùng với các hoạt động thường xuyên chăm lo cho người lao động, chương trình Tết Thợ mỏ năm 2024 là điểm nhấn của các hoạt động chăm lo Tết cho NLĐ Thợ mỏ Ngành Than - Khoáng sản Việt Nam, nhằm mục đích chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, giúp đỡ gia đình công nhân khó khăn, gia đình công nhân diện chính sách, công nhân bị tai nạn lao động; động viên người lao động tiêu biểu trong SXKD và hoạt động công đoàn. Qua đó để khẳng định rằng, Tổ chức Công đoàn đã thực sự là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Cũng thông qua Tết thợ Mỏ giúp đoàn viên người lao động nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn, tạo động lực động viên, khích lệ cán bộ, đoàn viên người lao động làm việc tốt hơn, năng suất lao động cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp và Tập đoàn.
 
z5134901622391 03de279b54e541573b5658a17545ee0f

Tới dự và chỉ đạo chương trình, đồng chí Vũ Hồng Thanh - UV BCH Trung ương Đảng, UV Uỷ ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm UB Kinh tế Quốc hội đã bày tỏ niềm vui mừng với những kết quả mà Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã đạt được trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Năm 2023, sản lượng than sạch sản xuất trong nước của TKV đạt 39,3 triệu tấn, bằng 100,4% kế hoạch; tại Quảng Ninh, TKV sản xuất đạt 37,3 triệu tấn than sạch, tăng 0,3 triệu tấn so với kế hoạch, trong đó TKV đã tích cức chuyển đổi mô hình sản xuất từ nâu sang xanh, góp phần hoàn nguyên môi trường.

Trong những năm qua, đồng hành với hoạt động sản xuất kinh doanh, ngành Than cũng đã có nhiều hơn các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Đặt biệt là các chương trình Tết sum vầy với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Chương trình đã có sức lan tỏa rộng khắp và thể hiện tình cảm của Đảng, Nhà nước đối với người lao động, giai cấp công nhân, lực lượng xung kích của cách mạng Việt Nam, đã và đang có những đóng góp quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước. Các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động ngày càng tạo được bước chuyển biến quan trọng trong tư duy về hoạt động công đoàn theo hướng mang lại lợi ích thiết thực nhiều hơn cho đoàn viên và người lao động, tạo sức hút, tập hợp người lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn Việt Nam, góp phần cải thiện đời sống đoàn viên, thể hiện rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên với phương châm tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết.

Nhân dịp này, đồng chí Vũ Hồng Thanh - UV BCH Trung ương Đảng, UV Uỷ ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm UB Kinh tế Quốc hội cũng gửi lời chúc cán bộ, công nhân viên, người lao động trong toàn Tập đoàn TKV một năm mới Giáp Thìn 2024 luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công trong công tác, trong cuộc sống, đón Tết vui tươi, an lành.

Trong khuôn khổ chương trình “Tết thợ Mỏ - Xuân Giáp Thìn” năm 2024 cũng đã diễn ra các hoạt động ý nghĩa như: TKV tặng quà Tết, hỗ trợ cho 3.000 lao động với mức chi tiền mặt 02 triệu đồng/người và túi quà 0,5 triệu đồng/túi; Tổ chức thăm, tặng quà, động viên, chúc Tết NLĐ có thành tích đặc biệt xuất sắc, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Công đoàn TKV hỗ trợ vé tàu xe Tết cho NLĐ các đơn vị khối lộ thiên, khoáng sản, cơ khí, sàng tuyển, phục vụ, dịch vụ; Trao nhà ở Mái ấm Công đoàn 2024 cho CNLĐ tại các địa điểm do TKV tổ chức Tết Thợ mỏ; Hỗ trợ tiền Tết nguyên đán cho một số đơn vị gặp khó khăn trong SXKD, tổ chức bốc thăm trúng thưởng gồm: 11 Ti vi; 10 xe đạp; 38 máy xay sinh tố, 13 nồi lẩu, 20 nồi chiên không dầu cho người lao động.
 
z5134894310420 fcaf95d0d99c7d674b67201151b64f32
 
z5134894320629 f2c1043b74a1ab055aef09dad469777f

“Tết Thợ Mỏ - Xuân Giáp Thìn” năm 2024 là một chương trình mang nét đẹp văn hóa ấm áp tình giai cấp, nghĩa tình Thợ Mỏ Ngành Than - Khoáng sản Việt Nam. Những ngày cuối cùng của năm Quý Mão sắp qua đi, Xuân Giáp Thìn đang đến rất gần với mỗi gia đình chúng ta, xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người Thợ Mỏ, kính chúc một năm mới an khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và thành công./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây