Phối hợp tuyên truyền ATGT đường bộ tại các doanh nghiệp ngành than trên địa bàn thành phố

Chủ nhật - 30/06/2019 22:59 370 0
Một trong những cách làm của Quảng Ninh để tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí thời gian qua là “kéo” được các doanh nghiệp trên địa bàn cùng vào cuộc chung tay tuyên truyền thực hiện Luật Giao thông đường bộ đến người lao động, thanh niên, học sinh, sinh viên,... Bằng nhiều cách làm, như sân khấu hoá, hỏi - đáp pháp luật, hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đúng cách..., các doanh nghiệp đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông trên địa bàn.
Phối hợp tuyên truyền ATGT đường bộ tại các doanh nghiệp ngành than trên địa bàn thành phố
       Hưởng ứng năm An toàn giao thông (ATGT) 2019; thực hiện Công văn số 7750/UBND-QLĐT ngày 14/4/2019 của UBND thành phố Cẩm Phả về việc đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an Quảng Ninh phối hợp tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho các Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cẩm Phả.

       Theo đó, UBND thành phố Cẩm Phả giới thiệu tuyên truyền tại 3 doanh nghiệp: Công ty Tuyển Than Cửa Ông, Công ty Than Hạ Long và Công ty Than Thống Nhất - TKV. Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt đã xây dựng bài tuyên truyền với chủ đề “Các lỗi vi phạm chủ yếu về ATGT đối với xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông”. Để công tác tuyên truyền đạt kết quả, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt Công an Quảng Ninh đã đề nghị các doanh nghiệp phối hợp thực hiện tuyên truyền cho CBCN trong doanh nghiệp, có sử dụng trình chiếu powerpoint để đảm bảo chất lượng bài giảng. Các buổi tuyên truyền được doanh nghiệp đăng ký với Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt để Phòng sắp xếp điều động tuyên truyền viên thực hiện.
 
a7ab1d4ab75953070a48


       Xác định công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông luôn là yêu cầu cấp bách trong mỗi doanh nghiệp. Với sự quan tâm sát sao của Ban lãnh đạo Công ty Than Thống Nhất và sự vào cuộc tích cực của các Phòng ban, Phân xưởng, tối ngày 30/6/2019, tại Hội trường Văn phòng khu B Công ty, 126 CBCNV được phân bổ đều tại các đơn vị trong toàn Công ty đã tích cực hưởng ứng, phối hợp tham gia tuyên truyền.

       126 CBCNV, đại diện cho tuổi trẻ của Than Thống Nhất, tin tưởng sau buổi tham gia tuyên truyền sẽ trở thành 126 tuyên truyền viên tích cực, cùng tập thể hơn 3.400 CBCNVC - người lao động Công ty chung tay xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng CBCNV toàn Công ty, nhất là đối với đoàn viên thanh niên, tạo môi trường văn hóa giao thông thân thiện, giữ an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội, hạn chế tai nạn giao thông và tình trạng vi phạm pháp luật về giao thông. Từ đó hình thành và xây dựng ý thức, văn hóa giao thông trong cộng đồng nhằm giảm thiểu và đẩy lùi các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây