Lễ phát động Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân năm 2022

Thứ năm - 19/05/2022 14:15 240 0
Sáng ngày 18/5 tại nhà khách Tỉnh số 277 Đường Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ phát động Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân năm 2022. Với chủ đề “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”.
Lễ phát động Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân năm 2022
      Lễ phát động có sự tham gia của Lãnh đạo UBND tỉnh; Đại diện các Sở Ban Ngành; Lãnh đạo Phòng LĐ-TB và XH; cơ quan BHXH tại 13 huyện, thị xã và thành phố; Đại diện lãnh đạo cán bộ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Được sự phân công của Ban lãnh đạo Công ty, Đoàn Đại biểu Công Ty Than Thống Nhất - TKV gồm 11 đồng chí là CBCNV đã đến tham dự lễ phát động do đồng chí Vũ Công Hoàn - Phó Trưởng Phòng TCLĐ làm trưởng đoàn.

      Lễ phát động tập trung truyền thông sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền và lợi ích khi tham gia; nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách Nhà nước, ngân sách địa phương với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đồng thời, việc tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ ngày 01/01/2022 thì mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần; những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT…
 
27795

      BHXH và BHYT là 2 chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước, trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội quốc gia nhằm đảm bảo tiến bộ, công bằng xã hội, ổn định cuộc sống Nhân dân. Lợi ích của chế độ BHXH, BHYT có ý nghĩa vô cùng to lớn trong chăm sóc sức khoẻ, ổn định cuộc sống cho người lao động và Nhân dân./.

Tuệ Anh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây