Công ty Than Thống Nhất – TKV thường xuyên kiểm tra và thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường

Thứ bảy - 03/11/2018 23:05 328 0
“Việc bảo vệ môi trường là cần thiết vì môi trường có tầm quan trọng đối với đời sống con người. Môi trường có tác động đối với sự tồn tại và phát triển của con người và sinh vật. Môi trường vừa là không gian sống của con người vừa là nguồn cung cấp tài nguyên thiên nhiên để con người khai thác sử dụng và môi trường còn bảo vệ con người”.
      Để công tác xử lý nước thải của Công ty Than Thống Nhất – TKV đảm bảo cho việc bảo vệ môi trường và đảm bảo các quy định của Pháp luật về bảo vệ môi trường, Công ty đã thường xuyên kiểm tra khai trường để có các giải pháp kịp thời. Qua kiểm tra khảo sát thực tế ở bể thu gom nước thải mặt bằng +21 của phòng ĐTM, lượng bùn lắng đọng trong bể rất nhiều có thể làm tắc đường ống dẫn nước thải từ bể xuống Trạm xử lý nước thải ở mặt bằng +13.

      Giám đốc Công ty đã có văn bản về việc xử lý bùn ở bể thu gom nước thải MB+21. Theo đó Công ty giao cho các đơn vị phối hợp thực hiện. Phân xưởng vận tải Ô tô bố trí xe téc chở nước 14P – 0873 phục vụ công tác xử lý bùn, bố trí xe ô tô 14C – 149.21 nâng hạ người làm việc trên cao. Phân xưởng Phục vụ bố trí 2 công nhân.

      Vì điều kiện bể cao và thành bể nhỏ, do đó xe ô tô 14C-149.21 sẽ đưa người cầm vòi nước lên trên mặt bể để phun nước xử lý bùn lắng đọng trong bể. Công việc này được thực hiện vào ngày 05 tháng 11 năm 2018. Quá trình thi công cần bố trí công nhân có kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động. Những công nhân làm việc trên cao phải trang bị đầy đủ dây an toàn. Trong quá trình thi công cán bộ giám sát căn cứ vào điều kiện thực tế bổ sung các giải pháp KTAT cụ thể cho phù họp để đảm bảo an toàn và việc xử lý bùn đọng được thực hiện có hiệu quả./.

Kim Khánh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây