Công ty Than Thống Nhất - Dấu ấn năm 2020

Chủ nhật - 17/01/2021 18:33 712 0
Sáng ngày 14/01/2021 vừa qua, Công ty Than Thống Nhất - TKV đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2021 và Hội nghị Người lao động năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị: Về phía Công ty Than Thống Nhất, đoàn Chủ tịch có đồng chí Nguyễn Đình Thịnh - Giám đốc Công ty và đồng chí Vũ Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty, cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công ty, Thủ trưởng các đơn vị và gần 200 đại biểu xuất sắc đại diện cho các đơn vị trong Công ty về dự Hội nghị. Về phía các đồng chí đại biểu khách mời, Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV TKV; đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy TQN; đồng chí Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV cùng các đồng chí Lãnh đạo Tập đoàn, Đảng ủy TQN, Công đoàn TKV.
Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị
Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị
        Năm 2020 là năm vượt khó đi lên của Than Thống Nhất, 01 năm chặng đường đã ghi lại nhiều dấu ấn quan trọng, mang ý nghĩa lịch sử:

1. Vượt khó khăn, thực hiện “mục tiêu kép”
       Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bùng phát trên toàn cầu, ảnh hưởng nặng nề đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, văn hóa xã hội, dẫn đến tình trạng suy thoái kinh tế nghiêm trọng. Và ngành Than không nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng đó. Không chỉ gặp khó khăn do tác động của thiên tai, dịch bệnh, điều kiện sản xuất tại Than Thống Nhất ngày một xuống sâu, khai thác gặp nhiều khó khăn; điều kiện địa chất của vỉa biến động mạnh cả theo phương và hướng dốc, hầu hết các gương khai thác lò chợ đều xuất hiện đá trụ, đá vách, đá kẹp nổi cục bộ, khối lượng đất đá lẫn trong than nguyên khai khai thác lò chợ tăng cao. Điều này làm phát sinh chi phí khấu cắt đá, sự cố thiết bị tăng cao, giảm năng suất lao động và sản lượng khai thác, ảnh hưởng đến quá trình vận hành máy móc thiết bị. Bên cạnh đó, chất lượng đầu vào của thợ lò giảm, tỷ lệ bỏ việc cao, chịu nhiều sức ép về an ninh trật tự và bảo vệ môi trường…
       Đứng trước những thời cơ và thách thức, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Thực hiện sự chỉ đạo thống nhất trong toàn hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận trong CNCB, Ban lãnh đạo Công ty Than Thống Nhất - TKV với mục tiêu "An toàn - Đổi mới - Phát triển", đã có nhiều giải pháp quyết liệt, quyết tâm vượt khó để thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, chống dịch như chống giặc, vừa duy trì, thúc đẩy sản xuất kinh doanh với tinh thần không chủ quan, tạo tiền đề, điều kiện thuận lợi để các đơn vị tổ chức SXKD trong điều kiện bình thường mới, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch Tập đoàn giao:
- Than nguyên khai sản xuất: 1.858.368 tấn đạt 100,45%;
- Than tiêu thụ: 1.848.464 tấn đạt 100,46%;
- Đào lò CBSX: 9.011,5 m đạt 100,13%;
- Chống xén: 7.659,5 m đạt 102,13% tăng 159,5 m;
- Doanh thu: 2.082.020 tr.đ đạt 100,33%;
- Lợi nhuận: 31.250 tr.đ bằng 100,73%;
- Lao động bình quân: 3.200 người đạt 94,67% so với kế hoạch, giảm tuyệt đối là 180 người;
- Thu nhập bình quân: 16.200.000 đ/người/tháng đạt 107,11% so với kế hoạch, tăng 2.833.000 đ/người/tháng.
Trong đó: Thu nhập bình quân thợ lò là 21.500.000 đ/người/tháng so với thực hiện năm 2019 là 19.500.000 đ/ng/tháng tăng 2.000.000 đ/ng/tháng.
mg 1214
Đ/c Nguyễn Đình Thịnh - Giám đốc Công ty báo cáo trước Hội nghị phương hướng và nhiệm vụ SXKD trong năm 2021

2. Đoàn kết, thi đua sản xuất đảm bảo an toàn
       Với mục tiêu: Hạn chế TNLĐ, giảm tai nạn lao động nặng, phấn đấu không để xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng. Trong năm 2020, Công ty đã đặc biệt quan tâm chú trọng và chỉ đạo quyết liệt công tác An toàn - VSLĐ trong sản xuất, không để xảy ra sự cố lớn và tai nạn lao động nghiêm trọng nào. Thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra, đào tạo theo chuyên đề như: Sử dụng VLNCN, công tác huấn luyện AT-VSLĐ, ứng cứu sự cố - tìm kiếm cứu nạn; diễn tập cháy, nổ khí mêtan và nổ bụi than; quản lý hồ sơ, sổ sách, biển báo, người ra vào lò và các vật cấm mang theo... Tổ chức phát động thi đua hưởng ứng tháng Công nhân, tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2020. Nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát an toàn, kiểm tra đột suất ca2, ca3; quản lý lưu lượng gió và hàm lượng khí mỏ; tổ chức chấm điểm công tác AT-VSLĐ năm 2020 tại các Phân xưởng. Phối hợp với Công đoàn Công ty tổ chức huấn luyện nâng cao nghiệp vụ cho mạng lưới ATVSV. Trang bị: 135 máy đo khí quang học, 2.000 mặt nạ phòng bụi, 5.650 phin lọc dự phòng và làm các biển cảnh báo, biển chỉ dẫn trong hầm lò.
       Công tác khoán và quản trị chi phí, quản lý vật tư cũng được triển khai chặt chẽ đến từng đơn vị. Các vị trí nhạy cảm trong khai trường, các khu tập thể, Văn phòng đều được lắp đặt camera giám sát. Công tác an ninh chính trị nội bộ, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và duy trì ổn định, ý thức của cán bộ công nhân NLĐ được nâng cao rõ rệt, tình trạng vi phạm an toàn giảm đáng kể. Bên cạnh đó, Công ty đã tổ chức giám sát, quản lý nước thải, rác thải, khí thải công nghiệp và sinh hoạt, tiếng ồn, kho chất thải nguy hại, vệ sinh công nghiệp mặt bằng, trồng cây bảo vệ môi trường; Trang bị bạt chống bụi cho xe chở than, đất, che phủ bãi than; Trồng cây phủ xanh đất trống; Phun nước chống bụi tại các điểm rót than, cụm sàng, mặt bằng sân công nghiệp, các tuyến đường vận chuyển than và đất đá...
       Có thể nói, khẩu hiệu “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn” đã được Ban lãnh đạo Công ty và tập thể gần 3.400 CNCB Công ty Than Thống Nhất đoàn kết, triển khai có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực và các mặt hoạt động SXKD.
 
mg 1308
Đ/c Lê Minh Chuẩn - Chủ tịch HĐTV phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

3. Phát huy dân chủ, công khai, minh bạch
       Thiết thực triển khai Nghị quyết số 149/NQ-CP ngày 10/10/2020 của Chính phủ và Quy chế dân chủ số 2106 ngày 09/12/2019 của Tập đoàn, Công ty Than Thống Nhất - TKV căn cứ tình hình thực tế tại đơn vị, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Công ty đã triển khai thực hiện tốt hệ thống các quy chế dân chủ được ban hành tại Quyết định số 2489/QĐ-VTNC, ngày 03/4/2020. Chuyên môn và công đoàn đã phối hợp thực hiện nghiêm túc việc ký kết Thỏa ước lao động tập thể, xây dựng nội quy lao động và các quy định liên quan trực tiếp đến NLĐ. Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, gắn với nhiệm vụ SXKD, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, Công ty còn đổi mới cách tiếp cận để NLĐ có thể mạnh dạn nói lên suy nghĩ của mình về tình hình thực hiện nhiệm vụ SXKD và các hoạt động của doanh nghiệp, nhằm tạo ra một môi trường làm việc cởi mở và dân chủ, tránh sự xa cách giữa cán bộ và người lao động.
       Công tác tổ chức đối thoại và tổ chức Hội nghị Người lao động đã thực sự được Ban lãnh đạo Công ty quan tâm chú trọng và triển khai có hiệu quả. Việc lấy phiếu tín nhiệm cán bộ được thực hiện một cách công khai, dân chủ, khách quan, đúng quy trình với tinh thần xây dựng vì lợi ích chung. Trong năm 2020, Công ty đã tổ chức tiếp xúc, đối thoại định kỳ 3 tháng 1 lần; thanh kiểm tra, giám sát 21 đơn vị; duy trì tốt việc tiếp công dân vào ngày 15 hàng tháng của Bí thư Đảng ủy Công ty theo quy định; lắng nghe và giải quyết thấu đáo nhiều ý kiến của CNVC-NLĐ về các nội dung liên quan đến công tác quản lý lao động tiền lương, sử dụng và quản lý vật tư, nhiên liệu, các chế độ liên quan đến quyền và trách nhiệm của người lao động. Công khai minh bạch tiền lương, ban hành nhiều giải pháp và tăng cường kiểm tra, giám sát các đơn vị trả lương, phân phối lương cho người lao động đảm bảo đúng quy chế, kịp thời ngăn chặn và không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực gửi lương, gửi điểm.
       Qua đó, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ, phát huy vai trò, trách nhiệm của công đoàn và các tổ chức đoàn thể trong tham gia thực hiện Quy chế dân chủ cũng như hoạt động của Ban thanh tra nhân dân. Việc thực hiện hiệu quả Quy chế dân chủ ở cơ sở đã có tác động tích cực đến kết quả SXKD, ổn định tư tưởng cho cán bộ đảng viên và người lao động.
 
img 0054
Các đồng chí Lãnh đạo, đại biểu khách mời về tham dự Hội nghị

4. Đầu tư các công trình trọng điểm
       Nhằm hướng tới mục tiêu “Mỏ xanh, mỏ sạch, mỏ hiện đại, mỏ ít người”, năm 2020 vừa qua, Công ty Than Thống Nhất - TKV đã tập trung đầu tư và hoàn thành một số công trình trọng điểm với tổng mức đầu tư xây dựng là 110.713 tr.đồng. Nhiều dự án quan trọng được triển khai và bước đầu hoạt động khá hiệu quả đã đáp ứng được điều kiện khai thác than ngày càng xuống sâu và khó khăn như hiện nay. Cụ thể:
       - Công trình Cải tạo nâng cấp kho than mức +110 khu Lộ Trí đã hoàn thành trong tháng 9/2020, sau gần 04 tháng thi công và lắp đặt. Công trình gồm: Nhà che kho than thương phẩm diện tích 2.500 m2 cùng hệ thống phun sương dập bụi cao áp dạng tháp đứng, với quạt phun công suất lớn, bán kính hoạt động là 100m. Công trình được bố trí tại mặt sân kho than và các khu vực có nhiều phương tiện xúc bốc vận chuyển hoạt động với mật độ cao nhằm tránh phát tán bụi than, giảm thiểu khả năng thất thoát than do mưa, cải thiện môi trường sống và làm việc cho NLĐ cũng như khu vực dân cư lân cận. Tổng giá trị thực hiện là: 13.495 tr.đồng. Đây là 1 trong 2 công trình cấp Tỉnh Đoàn do Đoàn TN Công ty đảm nhận đã được lãnh đạo các cấp ghi nhận và biểu dương.
       - Dự án đầu tư duy trì năng lực vận tải khu Lộ Trí với tổng mức đầu tư là 102.780 tr.đồng. Hết năm 2020 sẽ đổ bê tông chống cố định xong tuyến thượng TG-VT (-140/+21), tổ chức lắp đặt tuyến băng tải và Monoray đưa vào sử dụng năm 2021. Giá trị thực hiện năm 2020 là: 14.803 tr.đồng.
       - Dự án phục vụ sản xuất năm 2020 với tổng mức đầu tư là 102.942 tr.đồng, Công ty đã tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu, nghiệm thu lắp đặt thiết bị đưa vào sử dụng. Giá trị thực hiện năm 2020 là: 51.268 tr.đồng.
       - Dự án các công trình xây dựng năm 2020 với tổng mức đầu tư: 14.014 tr.đ, Công ty đã tổ chức đầu thầu thi công đưa vào sử dụng. Giá trị thực hiện năm 2020 là 10.544 tr.đồng.
       - Ngoài ra, một số công trình trọng điểm khác như: Dự án Khai thác hầm lò xuống sâu dưới mức -35 khu Lộ Trí vẫn đang trong quá trình triển khai các thủ tục điều chỉnh.
       Trong năm 2021, Công ty sẽ tiếp tục khảo sát và lập thiết kế sửa chữa, nâng cấp nhà ăn số 8, đường chuyên dụng vận chuyển đất đá và than, khu chung cư tập thể thợ lò tại phường Cẩm Tây và phường Cẩm Thành; hệ thống bun ke thép, nhà văn phòng điều hành 9 tầng… Đây đều là các công trình, dự án thiết yếu phục vụ nhu cầu chính đáng của người lao động trong thời gian tới.

5. Tiến tới mục tiêu thông minh hóa trong sản xuất
       Từng bước hiện đại hóa mỏ than, tiến tới mục tiêu thông minh hóa trong mọi hoạt động SXKD, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, phát huy tối đa hiệu suất lao động, Ban lãnh đạo Công ty Than Thống Nhất luôn chủ động, sẵn sàng đầu tư, đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào SXKD.
       Thiết thực triển khai Nghị quyết số 10-NQ/ĐU, ngày 11/01/2017 của Đảng ủy Than Quảng Ninh “về đẩy mạnh công tác khoa học công nghệ trong SXKD”, Nghị quyết số 19-NQ/ĐU, ngày 02/3/2017 của Ban Thường vụ Đảng uỷ Tập đoàn về tập trung lãnh đạo đẩy mạnh ứng dụng Cơ giới hoá, Tự động hoá, Tin học hoá vào sản xuất và quản lý nhằm nâng cao hiệu quả SXKD giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
       Ngay từ những ngày đầu năm, dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty, các phòng ban chuyên môn đã tích cực chuyển đổi công nghệ, phong trào nghiên cứu sáng kiến cải tiến kỹ thuật được lan tỏa theo hướng đẩy mạnh áp dụng cơ giới hoá khai thác than hầm lò. Đẩy mạnh áp dụng tự động hoá các tuyến băng tải chính trong lò nhằm tối ưu hoá số lượng công nhân vận hành, giảm thiểu sự cố thiết bị ảnh hưởng đến sản xuất, tăng năng suất lao động, nâng cao mức độ an toàn cho người và thiết bị. Triển khai xây dựng phòng điều khiển giám sát điều độ tập trung hiện đại tại mặt bằng +41. Đầu tư thực hiện các hệ thống tự động hoá trọng tâm như: giám sát an toàn khí mỏ kết hợp với thông gió mỏ tự động, tự động hoá điều khiển giám sát hầm bơm trung tâm; tự động hoá các khâu điều khiển và giám sát mạng cung cấp điện mỏ hầm lò; tự động hoá trong khâu vận tải mỏ hầm lò; giám sát điều khiển tập trung hệ thống bơm khí nén;…
       Chỉ tính riêng trong năm 2020, Công ty đã xét duyệt 303 sáng kiến (trong đó có 60 sáng kiến cấp Công ty và 243 sáng kiến cấp tiểu ban). Có thể khẳng định, hoạt động nghiên cứu sáng kiến cải tiến kỹ thuật, các mô hình sáng tạo của đội ngũ CNCB Công ty Than Thống Nhất - TKV trong những năm vừa qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, mang ý nghĩa thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng, năng suất lao động và hiệu quả SXKD.

6. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
       Xác định chiến lược phát triển “từ tài nguyên khoáng sản và nguồn nhân lực đi lên giàu mạnh”, những năm qua, cùng với sự phát triển của Công ty Than Thống Nhất - TKV, quy mô nguồn nhân lực và nhu cầu thị trường không ngừng mở rộng, đòi hỏi công tác đào tạo phải đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn nói chung và Công ty Than Thống Nhất nói riêng.
       Tính đến hết năm 2020, Công ty có tổng 3.376 CNCB-NLĐ với 20 người trình độ trên Đại học; 748 người trình độ Đại học, Cao đẳng; 132 người trình độ Trung cấp; còn lại là lực lượng lao động có tay nghề và bậc thợ. Đây là thế mạnh, được xem như một yếu tố hết sức cơ bản, quan trọng, góp phần để Công ty Than Thống Nhất phát triển như hiện nay. Ban lãnh đạo Công ty đã đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công nhân; liên kết với các đơn vị trong và ngoài nước để đa dạng, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, học hỏi những công nghệ mới để về cải tiến, áp dụng vào thực tiễn sản xuất.
       Trong năm 2020, Công ty đã tổ chức thành công 25 lớp vận hành thiết bị, chuyển giao công nghệ; bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và công tác quản lý cho 1.437 người. Tổ chức Huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cho 228 người; An toàn vệ sinh thực phẩm cho 103 người; Huấn luyện AT-VSLĐ nhóm 1,2,3,4,5,6 là 784 người; Huấn luyện vật liệu nổ công nghiệp là: 511 người...
       Nhờ có chiến lược đúng đắn, kế hoạch rõ ràng, công tác đào tạo chất lượng nguồn nhân lực đạt kết quả khá tốt. Bên cạnh đó, công tác tuyển sinh, tuyển dụng cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm 2020, Công ty tuyển sinh được 388 học sinh cử đi học nghề hầm lò vượt kế hoạch 10,8% (trong đó, học nghề khai thác hầm lò là 368 học sinh; học nghề cơ điện, vận hành là 20 học sinh). Tuyển dụng được 325 người với 251 người là thợ lò, 74 người là Cơ điện, vận hành. Theo đó: Trường lớp ra là: 116 người (thợ lò 94 người; cơ điện lò, vận hành: 22 người); Tuyển mới 115 người, tái tuyển 60 người và tiếp nhận lại 33 người.

7. Chăm lo, bảo vệ người lao động là nhiệm vụ trọng yếu
       Công tác chăm lo, bảo vệ người lao động tiếp tục được Ban lãnh đạo Công ty  quan tâm, xác định là nhiệm vụ trọng yếu, được đặt lên hàng đầu. Trong năm 2020, Công ty đã thực hiện chuyển đổi, xếp lương mới cho 3421 CBCN theo hệ thống thang, bảng lương mới của Tập đoàn. Tổ chức triển khai tốt các hoạt động chăm lo đời sống, đảm bảo đủ việc làm và ổn định thu nhập cho người lao động. Phối hợp với Công đoàn Công ty đi thăm hỏi, tặng quà trong dịp Tết cho 50 gia đình chính sách, 168 CNLĐ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 228,5 triệu đồng; Trợ cấp đột xuất cho 11 gia đình CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị TNLĐ, với tổng số tiền 30 triệu đồng; hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết cho 88 học sinh với mức 500 ngàn đồng/người, hỗ trợ vé xe cho 197 công nhân chủ động phương tiện về quê ăn Tết với mức từ 300 đến 500 ngàn đồng.
       Bên cạnh đó, Công ty đã giải quyết đúng, đủ các chế độ chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động khi tham gia giải quyết các chế độ như nghỉ ốm, nghỉ thai sản, nghỉ hưu, nghỉ điều dưỡng, tham quan nghỉ mát, rửa phổi, chấm dứt hợp đồng lao động, nghỉ tạm hoãn,… Trong năm 2020, Công ty đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 1 cho 3057/3100 người lao động đạt 98.6%; Khám định kỳ lần 2 cho 2523 đối tượng là những người làm việc trong môi trường nặng nhọc độc hại, công nhân lái xe, công nhân trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm; 186 cán bộ là Trưởng phòng, Phó phòng, Quản đốc, Phó quản đốc được đi khám sức khỏe tại bệnh viện Việt Xô - Hà Nội; khám sản khoa cho 127 nữ CNLĐ; hỗ trợ 50% chi phí cho 269 công nhân lao động khám phát hiện ung thư sớm.
       Chi hỗ trợ cho 81 công nhân lao động gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19 với mức 02 triệu đồng/người; Chi hỗ trợ cho 09 gia đình công nhân bị ảnh hưởng bởi bão lũ với tổng số tiền 80 triệu đồng; Hỗ trợ mua bảo hiểm xe máy cho 1.197 CBCN với số tiền hơn 65 triệu đồng; mua tặng 20.000 khẩu trang cho người lao động, với tổng số tiền 35 triệu đồng; hỗ trợ cho 08 gia đình công nhân xây mới, sửa chữa nhà ở theo chương trình Mái ấm Công đoàn, với tổng số tiền là 40,1 triệu đồng.
       Không chỉ chăm lo đời sống tinh thần của người lao động, Công ty còn ban hành nhiều giải pháp công khai, minh bạch, tăng cường kiểm tra, giám sát các Phân xưởng trả lương, trả thưởng, phân phối tiền cho người lao động đảm bảo đúng quy chế, không có tình trạng gửi lương, gửi điểm. Trong năm 2020, Công ty đã thưởng khuyến khích tiền lương cho thợ lò đạt năng suất ngày công 6 tháng và cả năm theo tiêu chuẩn: đảm bảo và vượt ngày công hàng tháng theo quy định thì thưởng lũy tiến (thợ lò khai thác, đào lò đi làm đủ 21 công thưởng 1 tr.đ; đạt 22 công trở lên mỗi công khuyến khích 200.000 đồng/công, Thợ cơ điện lò đi làm đạt 24 công khuyến khích 500.000đ, từ công thứ 25 trở lên mỗi công khuyến khích thêm 200.000đ.

8. Tổ chức thành công các sự kiện trọng đại
       Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng CSVN (03/02/1930 - 03/02/2020); Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty lần thứ XXX tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Than Quảng Ninh lần thứ V; kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công ty (01/8/1960 - 01/8/2020). Đây là dịp để Công ty Than Thống Nhất - TKV ôn lại lịch sử truyền thống sau 60 năm hình thành và phát triển; là dịp để nhìn lại dấu ấn một nhiệm kỳ sau chặng đường vững bước 5 năm (2015 - 2020).
          Diễn ra từ ngày 21/11/2019 đến hết ngày 24/12/2019, 100% các Chi bộ trực thuộc đều hoàn thành nhiệm vụ đặt ra, tổ chức thành công Đại hội Chi bộ đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm., lấy Chi bộ Phòng Kỹ thuật - Công nghệ mỏ làm Đại hội điểm. Với sự chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm, trong 02 ngày: 25 và 26 tháng 3 năm 2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất - TKV lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 ÷ 2025 đã được tổ chức trọng thể. Đồng chí Nguyễn Đình Thịnh - Giám đốc Công ty được Đại hội tín nhiệm cao, bầu làm Bí thư Đảng ủy Công ty (với số phiếu 248/250 phiếu đạt 99,2%). Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 16 đồng chí; Ban Thường vụ Đảng ủy 05 đồng chí; Ủy ban kiểm tra 05 đồng chí; 01 đồng chí Phó Bí thư Thường trực đồng thời là Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công ty. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, tăng cường tinh thần đoàn kết, phát huy được tính dân chủ, trí tuệ, sáng tạo của cán bộ đảng viên trong chi bộ, từ đó dấy lên phong trào thi đua lao động sản xuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 ÷ 2025.
          Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng bộ Công ty, sáng ngày 29/7/2020, Công ty Than Thống Nhất - TKV đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập (01/8/1960 - 01/8/2020). 60 năm hình thành và phát triển của đội ngũ Công nhân cán bộ Công ty luôn gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của đội ngũ công nhân vùng mỏ, sự phát triển thăng trầm của ngành Than - Khoáng sản Việt Nam từ trước tới nay. Đồng chí Nguyễn Đình Thịnh khẳng định, thợ mỏ Thống Nhất đang đứng trước những cơ hội lịch sử để có thêm động lực viết tiếp những trang vàng truyền thống, góp phần xây dựng ngành Than phát triển vững mạnh trong tương lai. Tại Lễ kỷ niệm, Công ty vinh dự được đón nhận Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp; bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh; bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn và bức trướng của Công đoàn TKV cho tập thể cán bộ, công nhân Công ty. Đây là sự ghi nhận, biểu dương những cố gắng, thành tích của tập thể, cá nhân CBCN-NLĐ Công ty Than Thống Nhất đã nỗ lực vượt khó, quyết tâm bứt phá trong năm 2020.
 
          Chặng đường lịch sử 2020 đã đi qua, một chặng đường đủ dài để Công ty Than Thống Nhất - TKV ghi lại những dấu ấn quan trọng, tạo tiền đề để tiến những bước dài hơn trong năm mới 2021. Tin tưởng với bề dày truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, tập thể CBCNVC-NLĐ Công ty Than Thống Nhất sẽ biến khó khăn thành thách thức, mở ra cơ hội mới, thời cơ mới, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu SXKD đề ra năm 2021.

        Cũng nhân dịp này, Hội nghị đã vinh danh và tặng thưởng cho 08 đồng chí đại biểu đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua Ủy ban Quản lý vốn, 07 đồng chí nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh, 02 tập thể và 18 cá nhân nhận Bằng khen của UB Quản lý vốn và biểu dương các đồng chí đại biểu là công nhân xuất sắc Quý IV năm 2020./.

       Một số hình ảnh tiêu biểu tại Hội nghị:
 
img 0105
 
img 0091
 
mg 1345
 
mg 1337
 
mg 1052
 
mg 1070
 
mg 1071
 
mg 1119
 
mg 1135
 
mg 1191

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây