Cách kiểm tra các lỗi phạt nguội khi đi đăng kiểm

Thứ ba - 05/03/2019 19:42 2.346 0
Hiện nay, trên rất nhiều tuyến đường tại các thành phố lớn, các đường quốc lộ và cao tốc, đã được lắp đặt hệ thống camera giám sát. Các camera này có thể ghi lại những hình ảnh vi phạm luật giao thông của các phương tiện lưu thông, chụp lại phương tiện cùng biển số, kèm thời gian vi phạm.
Cách kiểm tra các lỗi phạt nguội khi đi đăng kiểm
      Các lỗi thường gặp là dừng đỗ sai quy định, không tuân thủ biển báo, lấn làn hay vượt đèn đỏ. Các lỗi trên sẽ cần hoàn thiện thủ tục để nộp phạt nguội, trước khi xe của bạn có thể tiến hành đăng kiểm ở lần tiếp theo.

      Trước khi đưa xe đi đăng kiểm, bạn có thể liên lạc với các trung tâm đăng kiểm, nơi bạn muốn thực hiện việc đăng kiểm xe, hỏi thông tin về việc vi phạm quy định giao thông đối với chiếc xe của mình.

      Ngoài ra để dễ dàng hơn, bạn có thể truy cập vào trang web tra cứu thông tin của Cục đăng kiểm Việt Nam: http://www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongTinPTPublic.aspx để kiểm tra thông tin phạt nguội.

      Ngoài biển số xe, bạn cần nhập thêm số tem trên chứng nhận đăng kiểm. Đây là dãy số màu đỏ nằm trên tem đăng kiểm, dán ở góc trên bên trái kính chắn gió trước của xe.

      Sau khi nhập đủ thông tin, bạn sẽ biết được thông tin phạt nguội ở phần "Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện". Dựa vào thông tin này, bạn nên sớm hoàn thành nghĩa vụ nộp phạt với cơ quan nhà nước trước khi mang xe đi đăng kiểm để tiết kiệm thời gian./.

LH (ST)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây