Thợ lò Nguyễn Văn Cường được vinh danh trong chương trình Vinh quang Thợ Mỏ năm 2022

Thứ tư - 13/07/2022 09:45 1.078 0
15 năm gắn bó với nghề, vượt qua nhiều khó khăn, anh Nguyễn Văn Cường sinh năm 1986, Phân xưởng Khai thác 8 (PX KT8), Công ty Than Thống Nhất - TKV đã có những sáng kiến giúp đơn vị tiết kiệm được chi phí trong sản xuất, đảm bảo an toàn cho người lao động. Đầu tháng 7 vừa qua, anh vinh dự là 1 trong 150 công nhân, cán bộ tiêu biểu được vinh danh trong chương trình Vinh quang Thợ Mỏ năm 2022 - TKV.
Thợ lò Nguyễn Văn Cường được vinh danh trong chương trình Vinh quang Thợ Mỏ năm 2022
      Sinh ra và lớn lên ở Gia Lộc, Hải Dương. Năm 2004, sau khi học xong phổ thông, năm 2007, Cường lấy vợ và đưa vợ ra Quảng Ninh lập nghiệp. Tháng 01/2007, Cường vào làm tại tổ sản xuất số 3, Phân xưởng Khai thác 8, Công ty Than Thống Nhất.

      Từ thực tế sản xuất, Cường vừa làm vừa mày mò, học hỏi và tìm cách cải tiến máy móc để khắc phục khó khăn, bất cập, giảm sức lao động của công nhân... Trong 15 năm qua, Cường đã có những giải pháp, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được đánh giá cao. Tiêu biểu như: sáng kiến “Đặt bậc đi lại + làm hệ thống dây đai an toàn khi đi lại tuyến thượng dốc -135,+105”. Sáng kiến đó của Cường khi áp dụng vào sản xuất đã tiết kiệm sức lao động của công nhân, tăng năng suất, làm lợi cho đơn vị và đảm bảo an toàn cho người lao động.

      Với kiến thức được học và kinh nghiệm tích lũy qua 15 năm công tác, Cường sử dụng thành thạo các quy trình vận hành thiết bị đơn vị quản lý, đồng thời trực tiếp hướng dẫn, giảng dạy cho công nhân thực tập tại đơn vị. Cường còn dành rất nhiều thời gian trao đổi, truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho công nhân mới hoặc công nhân luân chuyển cương vị để những người mới nắm bắt nhanh công việc, hạn chế mắc sai sót; Ngoài ra, Cường còn thường xuyên trao đổi với công nhân các đơn vị khác về công việc để cùng học hỏi lẫn nhau, cập nhật, bổ sung thêm kiến thức mới, nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu công việc.

      Cường chia sẻ: “Em nghĩ làm nghề nào cũng có cái vất vả riêng, xong khi đã chọn cho mình một công việc ngay từ khi định hướng học nghề thì phải gắn bó tâm huyết với nghề, như thế mới yên tâm công tác, ổn định cuộc sống gia đình. Lao động chính đáng thì nghề nào cũng vinh quang, đặc biệt hơn là vinh quang của người Thợ Mỏ”.
 
4 1
 
3 1
 
2 1

      Với nhiều đóng góp và cống hiến trong công việc, Nguyễn Văn Cường đã nhiều lần được khen thưởng, biểu dương như: Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2018 - 2019 được UB Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp tặng; Danh hiệu Chiến sĩ Thi đua Cấp Tập đoàn năm 2020 của Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam trao chứng nhận; Danh hiệu “Người Thợ Mỏ - Người Chiến sỹ” Quý III năm 2021 của Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất biểu dương. Ngày 01/7/2022 vừa qua, Cường vinh dự là một trong 04 cá nhân điển hình của Than Than Thống Nhất được Công đoàn TKV vinh danh tại chương trình “Vinh quang Thợ Mỏ” năm 2022./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây