Phân xưởng Khai thác 8 - Ấm áp nghĩa tình đồng đội

Thứ tư - 18/10/2023 10:10 1.015 0
Ca 2 ngày 08/9/2023, công nhân Nguyễn Huy Sơn được phân công làm tại vị trí lò XV6-140. Trong khi làm việc, pa lăng thả xuống giảm tốc máng cào, khi gần xong một mình anh thao tác không may xảy ra TNLĐ vào mặt, ảnh hưởng đến mắt trái. Anh Sơn đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cẩm Phả, tuy nhiên do chấn thương ở vùng mặt và ảnh hưởng đến mắt bên trái, nên đã được chuyển đến Bệnh viện Mắt Hà Nội khám. Đến nay, anh đã được về điều trị tại nhà và theo dõi, thăm khám định kỳ theo chỉ định của bác sỹ Bệnh viện Mắt Hà Nội.
Ảnh: Văn Phương
Ảnh: Văn Phương
      Ngay sau khi anh Sơn bị tai nạn lao động đã nhận được nhiều sự quan tâm, động viên, chăm sóc từ gia đình và đồng nghiệp. Công đoàn Phân xưởng Khai thác 8 đã kêu gọi tất cả đoàn viên, người lao động tham gia đóng góp ủng hộ, chia sẻ khó khăn đối với đoàn viên Nguyễn Huy Sơn. Sau gần 2 tuần kêu gọi (từ ngày 02 đến 14/10/2023), đoàn viên, người lao động Phân xưởng KT8 đã ủng hộ với tổng số tiền là 14.887.000 đồng.

      Chiều ngày 15/10/2023, đại diện lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Phân xưởng Khai thác 8, đồng chí Đậu Văn Phương - Bí thư chi bộ, Quản đốc phân xưởng; đồng chí Hứa Tuấn Anh - Chủ tịch Công đoàn bộ phận và đồng chí Lê Văn Phú - Bí thư Chi đoàn, cùng các đồng chí là CBCN PX KT8 đã ân cần đến gia đình thăm hỏi, động viên anh Nguyễn Huy Sơn; trao số tiền người lao động phân xưởng ủng hộ; đồng thời chúc anh cố gắng điều trị tốt, giữ gìn sức khỏe, nhanh chóng bình phục để trở lại công tác.

      Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện tấm lòng sẻ chia, nghĩa tình đồng chí, đồng đội của những Người Thợ Mỏ Than Thống Nhất, sự quan tâm của Ban lãnh đạo PX KT8 đã đóng góp một phần để giúp đỡ gia đình anh Sơn có thêm động lực vượt qua những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây