Phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong người Thợ lò Phạm Trung Nam

Thứ ba - 16/05/2023 15:15 715 0
Phạm Trung Nam công nhân khai thác than hầm lò bậc 5/5, Phân xưởng Khai thác 1, Công ty Than Thống Nhất - TKV là thợ lò giỏi, nhiệt tình, có nhiều sáng kiến trong lao động sản xuất. Anh đã vinh dự nhận được nhiều Bằng khen của Công ty, Tập đoàn và Tỉnh Quảng Ninh.
Phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong người Thợ lò Phạm Trung Nam
      Thợ lò Phạm Trung Nam sinh năm 1983, có thâm niên 18 năm công tác, hiện nay đang làm việc tại tổ sản xuất số 2 thuộc PX KT1, Công ty Than Thống Nhất - TKV. Sinh ra và lớn lên ở xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương trong một gia đình bố mẹ đều là nông dân. Sau khi học xong PTTH, như nhiều thanh niên khác, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, Nam hăng hái lên đường nhập ngũ.
 
1 2

      Nam chia sẻ: “Hai năm quân ngũ là quãng thời gian vô cùng quý giá giúp tôi trưởng thành hơn và cũng giúp ích rất nhiều cho tôi sau này khi trở thành một người Thợ  mỏ. Kỷ luật thép trong quân đội đã rèn luyện nên tinh thần kỷ luật cao, tác phong quân nhân đã phát huy thành tác phong công nghiệp trong lao động sản xuất; bản lĩnh của một người lính giúp tôi không dễ lùi bước mà luôn vững vàng vượt qua mọi khó khăn gian khổ”.

      Năm 2004 sau khi xuất ngũ, Nam đăng ký ra Quảng Ninh học trung cấp nghề mỏ. Năm 2006 vào Công trường Khai khác 1 (nay là PX KT1), Công ty Than Thống Nhất - TKV). Trong công việc và cuộc sống, Nam luôn giữ gìn và phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, cần cù chịu khó, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Ngày công bình quân trong nhiều năm gần đây của Nam thường xuyên đạt từ 22 đến 24 công/tháng. Năng suất lao động cũng tăng dần cùng với việc không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, phát huy sáng kiến, ứng dụng thành công khoa học công nghệ mới vào sản xuất.

      Năm nào Phạm Trung Nam cũng có sáng kiến trong lao động sản xuất, có những sáng kiến đã được nhân rộng ở các đơn vị trong toàn Công ty. Năm 2022, anh có 02 sáng kiến đã giúp cải tạo không gian làm việc cho PX KT1 được thông thoáng, nâng cao công tác an toàn và đảm bảo năng suất lao động.

      Năm 2009, sau quá trình lao động, phấn đấu, rèn luyện Phạm Trung Nam đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam anh luôn gương mẫu trong công việc được giao, luôn tạo được niềm tin và sự đoàn kết nội bộ.

      Đánh giá về đảng viên, thợ lò Phạm Trung Nam, đồng chí Trần Đăng Đoái - Bí thư Chi bộ, Quản đốc PX KT1, cho biết: "Nam là người nghiêm túc, cẩn trọng trong công việc. Làm việc dưới lò, anh luôn cẩn thận xử lý bằng sự quan sát tinh tế, tỉ mỉ, ý thức trách nhiệm cao, làm đúng thao tác, quy trình kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho đồng nghiệp".
12
Anh Phạm Trung Nam (người đứng ngoài cùng từ trái sang) được Công ty khen thưởng công nhân khai thác có tiền lương cao nhất quý I/2023
      Với những thành tích đạt được trong những năm qua, anh Phạm Trung Nam đã được Công ty, đồng nghiệp trong đơn vị ghi nhận, đánh giá cao. Năm 2022, UB Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp đã tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2020 - 2021 và năm 2021 tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua vì đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác giai đoạn 2018 - 2020; Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam tặng Huy hiệu Thợ mỏ vẻ vang năm 2017 và chứng nhận Danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp Tập đoàn năm 2011, năm 2019; UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Công nhân tiên tiến tiêu biểu”; Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất - TKV biểu dương gương “Người Thợ mỏ - Người Chiến sĩ” tiêu biểu tháng 6/2020… Đó chính là động lực to lớn để thợ lò Phạm Trung Nam tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, mãi mãi xứng danh là anh “Bộ đội Cụ Hồ”.

      Một số hình ảnh:
 
3 2
 
4 1
 
9
 
6 1
 
8 1
 
5 1
 
2 1

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây