Bùi Quang Ruệ - công nhân tiên tiến tiêu biểu năm 2023 được tỉnh Quảng Ninh khen thưởng

Thứ sáu - 28/04/2023 15:18 559 0
Chiều ngày 27/4/2023, tại Chương trình Tuyên dương “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” và Phát động “Tháng Công nhân” năm 2023 do Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Thợ lò Bùi Quang Ruệ - Phân xưởng Đào Lò 1 của Công ty Than Thống Nhất - TKV đã vinh dự là một trong 60 công nhân tiên tiến tiêu biểu được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen.
Bùi Quang Ruệ - công nhân tiên tiến tiêu biểu năm 2023 được tỉnh Quảng Ninh khen thưởng
      Vào Công ty từ năm 2019, là Công nhân khai thác than hầm lò, bậc 3/5. Bản thân Ruệ là công nhân tiêu biểu xuất sắc thuộc Phân xưởng Đào lò 1, Công ty Than Thống Nhất - TKV. Trong những năm gần đây, Bùi Quang Ruệ luôn đạt thành tích tốt trong lao động sản xuất cũng như các phong trào hoạt động VHTT của phân xưởng cũng như của Công ty.

      Không chỉ giỏi chuyên môn, thợ lò Bùi Quang Ruệ luôn nhiệt tình giúp đồng nghiệp và truyền kinh nghiệm cho đội ngũ thợ trẻ, công nhân thực tập. Đặc biệt, anh luôn tích cực tham gia phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong sản xuất và đóng góp nhiều sáng kiến, giải pháp: Trong năm 2021 - 2022 đồng chí có 03 sáng kiến được áp dụng vào thực tế sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm chi phí và tăng năng suất lao động được Công ty khen thưởng tiêu biểu như: “Hợp lý hóa việc giữ an toàn cho người làm việc khi đào giếng hút hầm bơm chứa nước -35”, được Hội đồng sáng kiến Công ty công nhận tại Quyết định số: 8833/QĐ-VTNC ngày 10/12/2021. Sáng kiến được khen thưởng tại Quyết định số: 9138/QĐ-VTNC ngày 20/12/2021; “Hợp lý hoá việc gia cố trước khi chống xén ngã ba số 9-140”, được Hội đồng sáng kiến Công ty công nhận tại Quyết định số: 9855/QĐ-VTNC ngày 15/12/2022. Sáng kiến được khen thưởng tại Quyết định số: 10051/QĐ-VTNC ngày 22/12/2022.
 
2 4

      Hiện thu nhập của anh nằm trong tốp công nhân thu nhập cao của Công ty với mức lương bình quân đạt gần 30 triệu đồng/tháng. Nhiều năm liền Bùi Quang Ruệ đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đặc biệt, năm 2020 - 2021 anh vinh dự đạt danh hiệu Chiến sĩ thu đua Tập đoàn TKV giai đoạn 2020 - 2021.

      Đồng chí Vũ Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Than Thống Nhất nhận xét: “Thợ lò Bùi Quang Ruệ là một công nhân có sức khỏe tốt và tinh thần ham học hỏi, trau dồi tay nghề, không ngại khó, ngại khổ. Ruệ đã luôn phát huy tinh thần nhiệt tình, năng nổ, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, gương mẫu trong công việc. Anh luôn giữ gìn đoàn kết trong đơn vị, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên, được anh em đồng đội quý mến, lãnh đạo phân xưởng tin tưởng. Những phần việc khó của Công ty hay đơn vị giao anh đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...”
3
      Danh hiệu Công nhân tiên tiến tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh sẽ là một động lực quan trọng, là nguồn cổ vũ động viên lớn đối với Bùi Quang Ruệ để anh tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong lao động sản xuất, cùng tập thể Phân xưởng Đào lò 1 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Công ty giao. Mong rằng trong thời gian tới, Công ty Than Thống Nhất - TKV sẽ có thêm nhiều hơn nữa những công nhân tiên tiến tiêu biểu như Bùi Quang Ruệ./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây